TQ nghiên cứu kiểm soát não bộ, người dân có thể là đối tượng để thí nghiệm (P.1)

16/09/20, 07:51 Trung Quốc

Theo tài liệu công khai chưa đầy đủ, chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã nghiên cứu công nghệ “kiểm soát não bộ” trong ít nhất 20 năm, với sự tham gia của quân đội, các ngành khoa học và các trường đại học. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người Trung Quốc tiết lộ rằng họ là nạn nhân của các thí nghiệm “kiểm soát não bộ”, họ bị quấy rối bởi các âm thanh truyền thẳng vào đầu và các thủ đoạn khác trong 24 giờ một ngày, bị tổn hại lớn về tinh thần và thể chất.

TQ nghiên cứu kiểm soát não bộ, người dân có thể là đối tượng để thí nghiệm (P1) (ảnh 1)
Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người Trung Quốc tiết lộ rằng họ là nạn nhân của các thí nghiệm “kiểm soát não bộ”, họ bị quấy rối bởi các âm thanh truyền thẳng vào đầu và các thủ đoạn khác trong 24 giờ một ngày, bị tổn hại lớn về tinh thần và thể chất. (Ảnh: Epoch Times)

Kế hoạch “kiểm soát não bộ” của ĐCSTQ

Kể từ thế kỷ 21, nhiều quốc gia trên thế giới đã coi nghiên cứu khoa học não bộ là một lĩnh vực phát triển quan trọng, và đã liên tiếp xây dựng các dự án khoa học não bộ và kết hợp chúng với các lĩnh vực khoa học khác như công nghệ nano, sinh học, thông tin và nhận thức v.v. Đồng thời, công nghệ tương tác hiệu suất cao – Bao gồm sự sản sinh ra các công nghệ truyền bá và kiểm soát tín hiệu não bộ đối với não bộ, máy tính đối với não bộ; tương tác não bộ đối với não bộ, não bộ đối với máy tính, đã khiến phương thức chiến tranh truyền thống thay đổi.

Liên quan đến việc áp dụng công nghệ vào quân sự, cổng thông tin chính thức của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, “Mạng Quân sự Trung Quốc” đã đăng bài viết “Quyền kiểm soát trí não: ‘Vương miện’ của quyền kiểm soát chiến tranh” vào tháng 2/2017, nói rằng “con người là nhân tố quyết định thắng bại của chiến tranh”. Nếu bạn kiểm soát được “bộ não” của con người, nắm được quyền điều khiển của bộ não, thì bạn có thể đánh bại kẻ thù mà không cần chiến đấu. “Chúng ta phải thiết lập một chiến lược quân sự và hệ thống an ninh quốc gia dựa trên yếu tố cốt lõi là não bộ để ngăn chặn các vấn đề trước khi chúng xảy ra”.

Vào ngày 15/1/2019, tờ “Tân Hoa xã” của ĐCSTQ đã đăng lại bài viết “Con đường giành chiến thắng bằng vũ khí kiểm soát não bộ” từ “Tin tức quốc phòng Trung Quốc”, nói rằng “khoa học công nghệ về não bộ đang tiềm tàng một giá trị quân sự to lớn”.

Bài báo viết, “Mục đích của vũ khí kiểm soát trí não không phải để tiêu diệt xác thịt kẻ thù, mà là chinh phục ý chí của kẻ thù. Điều này có nghĩa là cách để giành chiến thắng trong một cuộc chiến đã đi từ ‘hủy hoại’ sang ‘thao túng’”. Hơn nữa các kỹ thuật kiểm soát trí não mới không cần cấy chip vào não người, mà sóng điện từ, ánh sáng, âm thanh, không khí v.v. đều có thể trở thành phương tiện trung gian.

ĐCSTQ bắt đầu phát triển mạnh kỹ thuật “kiểm soát não bộ” từ khi nào?

Theo các tài liệu công khai chính thức, vào tháng 10/2001, các nhà khoa học Trung Quốc đã đến Thụy Điển để tham gia cuộc họp lần thứ tư của “Dự án não bộ nhân loại”, trở thành thành viên thứ 20 của dự án.

Vào thời điểm đó, Bệnh viện PLA 301, Đại học Công nghệ Đại Liên, Đại học Chiết Giang, Viện Khoa học Trung Quốc và các đơn vị khác, đều đã tham gia vào Dự án Não bộ và công tác nghiên cứu thần kinh học của Trung Quốc, đạt được không ít kết quả nghiên cứu trong lý thuyết và lâm sàng, đạt tiêu chuẩn quốc tế trong một số lĩnh vực.

Năm 2012, Sở nghiên cứu xạ trị và phóng xạ thuộc Viện Khoa học Quân y đã xuất bản luận văn “Vũ khí kiểm soát não bộ và thiết lập cơ sở dữ liệu hình ảnh về hành vi”.

Trong luận văn giới thiệu rằng, đối tượng thi hành của vũ khí khống chế ý thức (còn gọi là vũ khí khống chế tư duy) là con người, có thể điều khiển con người từ các khía cạnh thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác, cảm xúc, tiềm thức, giấc mơ, v.v. khiến người ta sinh ra tức giận, sợ hãi, xấu hổ, hối hận và những cảm xúc khác, cuối cùng khiến nạn nhân rơi vào trạng thái tinh thần tồi tệ suốt cả ngày, thậm chí có thể khiến họ tự tử.

Việc khống chế ý thức có thể được thực hiện thông qua các phương thức vật lý, hóa học và không gian, trong đó phương thức không gian tác động trực tiếp đến ý thức con người.

Bài báo còn nói rằng, kiểm soát ý thức trước tiên phải chọn một nhóm người cụ thể, sau đó thông qua phân tích hành vi để thiết lập cơ sở dữ liệu về thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác và các hành vi khác. Sau đó chia thành số liệu tấn công và phòng thủ dựa theo cơ sở dữ liệu của vũ khí kiểm soát ý thức, tiếp đến là triển khai nghiên cứu về lực sát thương của vũ khí và phương thức bảo hộ y tế.

Năm 2015, “Dự án Não bộ Trung Quốc” đã được phê duyệt và được xếp vào danh sách “Dự án Khoa học và Công nghệ lớn liên quan đến sự phát triển tương lai của Trung Quốc”; Năm 2016, “Khoa học não bộ và Nghiên cứu về não bộ” được “Kế hoạch 5 năm lần thứ 13” xác định là một trong những đề tài và dự án đổi mới công nghệ lớn; Đầu năm 2017, “Khoa học não bộ và Nghiên cứu về não bộ” được coi là một trong những đề tài thí điểm của “Dự án lớn về đổi mới công nghệ 2030”, và bước vào giai đoạn lên kế hoạch triển khai.

Tháng 6/2018, “Mạng quân sự Trung Quốc” lại đăng bài “Các cuộc chiến tranh trong tương lai có thể bắt đầu từ ‘vỏ não’. Bạn có biết gì về vũ khí kiểm soát trí não không?” Theo bài báo, tín hiệu sóng não của mỗi người là có một không hai. Lợi dụng tính chất độc nhất của nó, trước tiên thu thập và lưu trữ những đặc trưng của sóng não người vào trong máy tính. Sau đó thông qua phần mềm “phiên dịch” đặc biệt để giải mã các tín hiệu hoạt động của thần kinh thị giác, thính giác, ngôn ngữ và tình cảm v.v. trên thực tế chính là “đọc suy nghĩ”.

Bài báo cho biết sự phát triển của vũ khí kiểm soát trí não cũng đòi hỏi phải phân tích dữ liệu của hàng nghìn mẫu sóng não trong cơ sở dữ liệu, để có được quan hệ đối ứng giữa các đặc trưng tâm lý và hình dạng sóng não. Sau đó, các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp sử dụng sóng điện từ hoặc các cách khác để gửi tín hiệu cụ thể đến cơ thể người, và vũ khí kiểm soát trí não có thể lặng lẽ thay đổi trạng thái cảm xúc của người ta, cuối cùng đạt được mục tiêu quân sự cụ thể.

Dữ liệu thông tin của não người đến từ đâu?

Vậy làm thế nào mà các phòng nghiên cứu khoa học của ĐCSTQ có được lượng mẫu sóng não khổng lồ để xây dựng một cơ sở dữ liệu lớn?

Theo thông tin trên trang web chính thức của Viện Khoa học Trung Quốc, vào tháng 9 năm 2002, hơn 40 chuyên gia có liên quan ở Trung Quốc đã tập trung tại Hương Sơn để thảo luận về tình hình nghiên cứu não bộ ở trong và ngoài nước, và các vấn đề khác như cách ứng phó với hình thế quốc tế v.v. Họ đề xuất tham gia Dự án não bộ nhân loại với “đặc điểm Trung Quốc”, “phát huy thế mạnh của bản thân”. “Thế mạnh” đầu tiên được liệt kê ra là “chúng ta có rất nhiều tài nguyên về não bộ con người”.

Tờ báo chính thức của Bộ Khoa học và Công nghệ ĐCSTQ, “Nhật báo Khoa học và Công nghệ” đã đăng một bài báo vào tháng 3 năm 2017, với cái tên “Chờ bạn lên mạng, Dự án não bộ của Trung Quốc”, bài báo phỏng vấn Mã Lan, đại biểu Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc kiêm Viện trưởng Viện Khoa học não bộ của Đại học Phục Đán. Mã Lan giới thiệu rằng Trung Quốc có nhiều lợi thế trong việc tiến hành nghiên cứu não bộ, trong đó có đề cập đến việc “Trung Quốc có dân số đông và số lượng bệnh nhân mắc các bệnh về não rất lớn, là nơi cung cấp tư nguyên dồi dào cho việc triển khai nghiên cứu não bộ”.

Tuy nhiên, liệu những bệnh nhân mắc bệnh não đang tìm cách điều trị có thể thỏa mãn những điều kiện cần cho nghiên cứu? Các cảm xúc tiêu cực khác nhau như tức giận, sợ hãi, xấu hổ và hối tiếc của họ có thích hợp và có đủ để xây dựng một cơ sở dữ liệu lớn hay không? Hiện ngoại giới vẫn chưa thể biết được điều này.

Ngoài ra, bài báo được xuất bản bởi Sở nghiên cứu xạ trị và phóng xạ thuộc Viện Khoa học Quân y đã đề cập rằng, bước đầu tiên trong việc kiểm soát ý thức là phải lựa chọn những quần thể cụ thể, hiện vẫn chưa biết những cá thể nào sẽ trở thành đối tượng thí nghiệm? Họ có biết và đồng ý tham gia hay không?

Những nạn nhân của kiểm soát não bộ phản đối bức hại

Trong những năm gần đây, một số lượng lớn những người tự xưng là nạn nhân của việc kiểm soát não bộ đã xuất hiện trên khắp cả nước. Không ít người trong số họ cho biết rằng, họ đã bị điều khiển não thông qua “các âm thanh truyền thẳng vào đầu”.

Theo thống kê của nạn nhân Diêu Đa Kiệt, những nạn nhân anh quen ít nhất đến từ 19 tỉnh và 3 thành phố trực thuộc Trung ương. Thời gian bị kiểm soát là từ năm 2000 cho đến những năm gần đây, độ tuổi từ già đến trẻ, làm việc trong các ngành nghề khác nhau. Tình huống mà họ miêu tả có những điểm chung dưới đây, phù hợp với tình trạng não bộ bị khống chế.

Đầu tiên, trong não của họ xuất hiện các tiếng nói, các lời lẽ sỉ nhục, lăng mạ họ, hoặc các chỉ dẫn để họ tự làm hại bản thân trong suốt 24 giờ.

Thứ hai, bị buộc phải nhập tâm vào nỗi buồn, sợ hãi, tuyệt vọng và những cảm xúc khác.

Thứ ba, họ nhớ lại một cách không thể giải thích được những điều sai trái, xấu xí và khiêu dâm mà họ đã làm.

Thứ tư, họ bị buộc phải rơi vào một “giấc mơ nhân tạo” tiêu cực, và có thể phân biệt rõ ràng nó với những giấc mơ bình thường.

Thứ năm, cơ bắp co giật không rõ nguyên nhân, không thể tập trung, không định hướng được, thường xuyên cảm thấy ngột ngạt và đau tức ngực, nghe thấy tiếng ve, tiếng tách tách điện giật, có cảm giác nóng như kim châm trên da và tê cục bộ.

Ngoài ra, do chuyện này chỉ xảy ra với nạn nhân, những người xung quanh không thể hiểu được, thậm chí còn lầm tưởng họ có vấn đề về tâm thần nên hầu hết nạn nhân đều bị cô lập, bơ vơ.

Trong những năm qua, các nạn nhân bị khống chế não đã liên tục báo cáo tập thể lên các cơ quan công an, đồng thời báo cáo lên sở kiến ​​nghị các cấp, yêu cầu mở vụ án ra giải quyết, sớm ngày “giải khống chế” cho họ. Nhưng từ tình huống phản hồi hiện tại mà xét, việc bảo vệ quyền lợi của họ vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Dưới đây là hình ảnh những nạn nhân của kiểm soát não bộ đang giăng biểu ngữ khắp nơi để đòi lại công bằng. Ảnh do người trong cuộc cung cấp cho Epoch Times.

TQ nghiên cứu kiểm soát não bộ, người dân có thể là đối tượng để thí nghiệm (P1) (ảnh 2)
TQ nghiên cứu kiểm soát não bộ, người dân có thể là đối tượng để thí nghiệm (P1) (ảnh 3)
TQ nghiên cứu kiểm soát não bộ, người dân có thể là đối tượng để thí nghiệm (P1) (ảnh 4)
TQ nghiên cứu kiểm soát não bộ, người dân có thể là đối tượng để thí nghiệm (P1) (ảnh 5)
TQ nghiên cứu kiểm soát não bộ, người dân có thể là đối tượng để thí nghiệm (P1) (ảnh 6)

Xem tiếp Phần 2

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

  Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

x