• TINHHOANET

TP.HCM: Chi gần 11 tỷ đồng xây cầu bộ hành trước Bến xe An Sương

Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ – Sở GTVT TP.HCM hôm 15/5 cho biết, đơn vị này đang triển khai đầu tư xây dựng cầu vượt bộ hành trên Quốc lộ 22, đoạn trước Bến xe An Sương (quận 12 và huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Phối cảnh cầu bộ hành An Sương (Ảnh qua nld)
Phối cảnh cầu bộ hành An Sương (Ảnh qua nld)

Cầu bộ hành này sẽ có chiều rộng 3,6m và chiều dài 53,04m. Trên cầu sẽ có mái che và các hạng mục khác như lan can, hệ thống chiếu sáng… Tổng mức đầu tư của công trình này là 10,736 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 20/8 tới.

Theo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ thì việc xây công trình trên là để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân đến bến xe An Sương, góp phần giảm thiểu xung đột giao thông cho khu vực.

“Cầu bộ hành khi được xây dựng cùng với việc hoàn thiện nút giao 3 tầng tại đây, không chỉ giải tỏa áp lực kẹt xe và tai nạn rất lớn ở cửa ngõ phía Tây Bắc TP mà còn góp phần tăng khả năng kết nối, thông hành cho các loại xe qua khu vực”, đại diện Sở GTVT cho hay.

Được biết, tại khu vực này hiện cũng đang chuẩn bị hoàn thành dự án hầm chui, khi nhánh hầm còn lại hướng từ Quốc lộ 22 qua đường Trường Chinh dự kiến thông xe vào giữa năm nay.

Vũ Tuấn (t/h)

x