• TINHHOANET

Tống Tổ Anh mang thai 4 tháng phải diễn liên tục 19 show, làm người tình Giang Trạch Dân đâu dễ

“Tống Tổ Anh mang thai 4 tháng đã biểu diễn liên tục 19 show diễn, vì sao lại phải bán mạng đến như vậy?”, đây là bài viết được trang blog của Tân Hoa Xã đăng từ 4 năm trước.

20160220153604733_small
Bài viết được trang blog của Tân Hoa Xã đăng từ 4 năm trước.

Ngày 23/4/2012, trên trang blog của Tân Hoa Xã có bài viết về bà Tống Tổ Anh, người tình của Giang Trạch Dân: “Tống Tổ Anh kết hôn vào năm 1992, sau 13 năm, mãi cho đến cái tuổi 40 mới sinh con, đã đến cái tuổi này rồi, lại còn đã mang thai hơn 4 tháng nữa, đến ngay cả “bá tánh bình dân” cũng biết cần phải yêu quý bản thân mình gấp bội, thế mà bà Tống lại giấu giếm cả đoàn đi đến quân đội biểu diễn, diễn một mạch suốt 19 show diễn”.

Tờ báo Nhân Dân ở hải ngoại mới đây đã đăng tải lại bài viết này và nói rằng, Tống Tổ Anh mang thai ở tuổi 39 nhưng không dám cho mọi người biết, lại thường xuyên xuất hiện trong các show diễn. Điều này khiến nhiều người cho rằng nó vượt quá phạm trù của “tinh thần tham công tiếc việc”, cũng lại mỉa mai rằng người gỗ “Giang lão gia” sao có thể hờ hững với “người tình bé nhỏ” của mình đến vậy.

Theo thông tin đưa ra, vào tháng 11/2007, Tống Tổ Anh là khách mời của tiết mục truyền hình “Nữ nhân thiên hạ” do Dương Lan làm người dẫn chương trình. Trong chương trình, ngoài việc phủ nhận tin đồn liên quan đến những gièm pha xung quanh mối quan hệ rạn nứt của bà với người chồng La Hạo, thì còn chia sẻ rằng bản thân đã phải “khóc rất nhiều” trước tai tiếng này. Bà kể rằng vào ngày tổ chức show diễn độc xướng ở nhà hát quốc gia ở Viên (thủ đô của Áo), bà gần như lâm vào tình cảnh thân tâm mệt mỏi rã rời, và còn từ chối yêu cầu của khán giả bởi “thật sự là hát không nổi nữa, hát không nổi nữa rồi”.

Trang mạng Nhân Dân của Trung Quốc ngày 18/11/2012 đưa tin, những người hiểu rõ tình hình buổi biểu diễn ở Áo hôm đó đều thẳng thắn nhận định, bản thân Tống Tổ Anh “tự làm tự chịu”. Trước khi đi đến Viên biểu diễn, bà Tống đã bị cảm cúm; sau khi đến nơi thì bệnh tình trở nặng. Chưa hát được ca khúc nào mà cổ họng đã “treo ngược”, giọng ca đã biến đổi. Tai nạn nghề nghiệp này như tảng đá nặng nghìn cân đè xuống lồng ngực Tống Tổ Anh: Tình hình này, hội âm nhạc phải làm sao đây? Nếu như buổi biểu diễn thất bại, chuyện xấu đồn ra ngoài làm sao còn mặt mũi về nước nữa?.

Bản tin tiết lộ, trong suốt buổi tối biểu diễn, đạo diễn Phù Anh căng thẳng đến mức không dám nhìn vào màn hình theo dõi. Khi nghe thấy đồng nghiệp nhận định rằng buổi diễn vẫn tạm được, “bà ấy lập tức khóc lớn”.

Dân mạng chế ảnh Giang Trạch Dân, Tống Tổ Anh và đứa bé được cho là con của hai người.
Dân mạng chế ảnh Giang Trạch Dân, Tống Tổ Anh và đứa bé được cho là con của hai người.

Mọi người đều biết, từ sau “Đại hội 18” của chính quyền Trung Quốc, chiều hướng của những bản tin về tai tiếng giữa Giang Trạch Dân và Tống Tổ Anh là phong vũ biểu đo lường sức mạnh quyền lực họ Giang. Thuận theo việc Giang không ngừng thất thế, giới truyền thông Trung Quốc không ngừng phanh phui các vụ tai tiếng giữa ông Giang bà Tống ra làm trò cười cho thiên hạ.

Ngày 18/4/2013, chuyên mục của trang Tân Hoa Xã còn xuất hiện một nhóm tin tức: “Tống Tổ Anh 40 tuổi sinh con”, “Quét ngang hiện trường khó coi”, dấy lên sự chú ý của nhiều người.

Người bình luận chỉ ra, những tiêu đề tin tức này rõ ràng là cố ý xỏ xiên Tống Tổ Anh. Khắp nơi Trung Quốc ai ai cũng biết Tống Tổ Anh là tình nhân của Giang Trạch Dân, họ cho rằng việc hai người đến với nhau quả thực rất “khó coi”, nhưng cũng là loại “trời sinh một cặp, đất tạo một đôi”.

Theo cuốn sách “Con người Giang Trạch Dân”, Tống Tổ Anh vốn là con gái của một gia đình thuộc diện khó khăn ở Miêu Gian, vùng Tương Tây, tình cờ được chọn vào khoa âm nhạc vũ đạo của Học viện Dân tộc Trung ương Đảng. Năm 1991, trong tiết mục “Đêm Xuân” của đài truyền hình trung ương, bà rụt rè hát một bài hát có tên “cái gùi nhỏ”. Tống Tổ Anh sau khi trang điểm trông vô cùng bắt mắt, trong lúc ca hát đã được ông Giang Trạch Dân, người đáng tuổi ông nội mình để mắt đến.

tong to anh 1
Tống Tổ Anh (ảnh trái), xuất thân bần hàn sau khi quen biết Giang Trạch Dân mà trở thành ca sĩ quân đội cấp tướng. Tống Tổ Anh và người chồng La Hạo xuất hiện trong một chương trình (Ảnh phải).

Sau đó, bà Tống được Giang Trạch Dân vốn là Chủ tịch Quân ủy chính quyền Trung Quốc lúc bấy giờ điều đến đoàn ca múa quân đội trung ương, trở thành một thiếu tá văn nghệ. Một lần sau khi biểu diễn xong, khi Giang Trạch Dân bắt tay Tống Tổ Anh đã lén lén đưa một mảnh giấy nhỏ cho bà, trên mảnh giấy viết rằng: “Sau này có chuyện hãy tìm đến anh, anh có thể giúp em giải quyết bất cứ chuyện gì”. Từ đó về sau, sự nghiệp của Tống Tổ Anh bắt đầu đi lên như diều gặp gió.

Được biết, Tống Tổ Anh bé nhỏ của Giang Trạch Dân còn có “thẻ đỏ” được phép tự do ra vào Trung Nam Hải.

Trong khoảng thời gian Giang Trạch Dân đắc thế, Tống Tổ Anh càng là người nghệ sĩ với quân hàm cao nhất, không chỉ trở thành diễn viên hạng nhất của quốc gia, hưởng thụ “tiền trợ cấp đặc thù chính phủ” của quốc vụ viện, còn trở thành người đại biểu của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc; Ủy viên Hội nghị Hiệp thương Chính trị Toàn quốc, Ủy viên chấp hành Hiệp hội phụ nữ toàn quốc; Uỷ viên Thanh niên Quốc gia, Ủy viên của Hiệp hội Âm nhạc Toàn quốc, Phó bộ trưởng bộ chính trị của đoàn nghệ thuật quân ủy trung ương.

Theo secretchina.com

x