• TINHHOANET

Tin nóng: Tổng thống Trump bất ngờ ra ngoài viện vẫy chào người ủng hộ

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Walter Reed để điều trị virus Vũ Hán, dòng người ủng hộ đã xếp hàng dài bên ngoài bệnh viện và cùng nhau cầu nguyện cho ông mau chóng bình phục. Tổng thống Mỹ sau đó đã bất ngờ xuất hiện bên ngoài bệnh viện và vẫy chào những người đang cầu nguyện cho ông.

Tổng thống Trump bất ngờ ra ngoài viện vẫy chào người ủng hộ. (Ảnh: TN)

Người ủng hộ kéo đến bệnh viện và tổ chức cầu nguyện cho TT Trump

Theo MSN, vào ngày 3/10, dòng người ủng hộ Tổng thống Trump mang theo nhiều cờ, biểu ngữ, và xếp hàng dài bên ngoài Bệnh viện Quân y Quốc gia Walter Reed tại Bethesda, bang Maryland – nơi Donald Trump đang điều trị virus Vũ Hán để chúc ông mau bình phục.

Sự kiện trên được tổ chức bởi nhóm “Phụ nữ vì nước Mỹ trước tiên” tổ chức, nhằm bày tỏ ủng hộ Tổng thống Trump và cùng nhau cầu nguyện cho ông.

Một người ủng hộ cầm tấm biển với dòng chữ “Chúc mau chóng bình phục”. (Ảnh: FAA)
Một người ủng hộ giơ cao tấm biển với dòng chữ “Covid, ngươi bị đuổi”, mô phỏng câu nói nổi tiếng của Donald Trump trong chương trình truyền hình thực tế “The Apprentice” nhiều năm trước đây. (Ảnh: Breaking News)

Bên cạnh đó, nhiều người cũng xuống đường trên khắp nước Mỹ để bày tỏ sự ủng hộ.

TT Trump bất ngờ ra ngoài viện vẫy chào người ủng hộ

TT Trump bất ngờ ra ngoài viện vẫy chào người ủng hộ. (Ảnh: TN)

Vào ngày 4/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Bệnh viện Quân y Quốc gia Walter Reed trong một thời gian ngắn, ngay lúc ông sắp trải qua đêm thứ 3 điều trị tại bệnh viện sau khi thông báo nhiễm virus Vũ Hán.

Theo BBC, ông Trump được nhìn thấy ngồi phía sau siêu xe bọc thép màu đen của mình trong khi đeo khẩu trang. Qua cửa sổ đóng kín, Tổng thống Mỹ vẫy tay chào đám đông ủng hộ đang tập trung ở bên ngoài bệnh viện Walter Reed.

Khi đoàn xe tháp tùng Tổng thống Trump lướt qua, đám đông ủng hộ hò reo vui mừng trong phấn khích.

Trước khi thực hiện chuyến đi ngắn, ông chủ Nhà Trắng đã cho đăng tải lên Twitter một đoạn video ghi hình tại phòng điều trị đặc biệt dành cho ông tại bệnh viện Walter Reed. Trong video, ông nói “sẽ có điều bất ngờ nhỏ dành cho một số người ái quốc vĩ đại mà chúng ta đang thấy ở trên đường”.

Tại cuộc họp báo ở Walter Reed vào hôm 4/10, bác sĩ Brian Garibaldi – thành viên trong nhóm chuyên gia y tế điều trị cho Donald Trump thông báo rằng, tình hình sức khỏe của Tổng thống đang tiến triển tích cực. 

Ông Garibaldi tiết lộ thêm rằng, nếu Tổng thống Trump tiếp tục cảm thấy khỏe hơn, các bác sỹ hy vọng có thể cho ông xuất viện trong ngày 5/10 để trở về Nhà Trắng và tiếp tục quá trình điều trị.

Tổng thống Trump nhiễm virus Vũ Hán ngay lúc cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút và chỉ còn chưa đến 30 ngày nữa là đến ngày bầu cử chính thức (3/11).

Lương Phong(t/h)

x