Cựu Thị trưởng New York: ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm cho sự lây nhiễm của TT Trump

05/10/20, 11:32 Thế giới

Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng New York và là luật sư riêng của Tổng thống Trump nói với Fox News vào hôm Chủ nhật (4/10) rằng, Hoa Kỳ phải mạnh mẽ, và Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phải chịu trách nhiệm đối với việc Tổng thống Trump bị nhiễm virus Vũ Hán.

Cựu Thị trưởng New York: ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm cho sự lây nhiễm của TT Trump (ảnh 1)
Tổng thống Trump và Giuliani trong một bữa tiệc gây quỹ. (Ảnh: AP)

Giuliani nói với chương trình “Fox & Friends” rằng, vào hôm thứ Bảy (3/10) ông đã có một cuộc trò chuyện kéo dài 35 đến 40 phút với Tổng thống Trump liên quan đến sức khỏe và các hoạt động tranh cử của tổng thống v.v. Tổng thống đã không thể chờ đợi lâu hơn nữa mà muốn xuất viện, hơn nữa còn nói với Giuliani rằng cần phải nói cho nhóm bầu cử biết cần làm như thế nào v.v. Mà ông thì muốn tổng thống nghỉ ngơi nhiều hơn.

Giuliani hy vọng rằng người dân Mỹ sẽ không lơ là mất cảnh giác vì lợi ích của thế hệ tương lai, nền kinh tế Mỹ nhất định phải vận hành trở lại. Ông nói: “Chúng ta phải tin chắc rằng chúng ta là quốc gia hùng mạnh nhất trên thế giới, nếu không thì bạn biết ai sẽ đứng nhất không? Đó là quốc gia đã tấn công chúng ta – Trung Quốc (ĐCSTQ). hơn nữa họ sử dụng (virus) này để tấn công chúng ta, hãy tin tôi đi”.

Giuliani nói, “Tôi muốn họ (ĐCSTQ) phải gánh chịu trách nhiệm về việc đã xảy ra với tổng thống của tôi vào ngày hôm trước (việc nhiễm virus của tổng thống)”.

Tổng thống Trump cũng đã nhiều lần chỉ trích ĐCSTQ che giấu dịch bệnh, và trong một bài phát biểu gần đây tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ), ông đã yêu cầu LHQ phải buộc ĐCSTQ chịu trách nhiệm cho sự lây lan của dịch bệnh. Ông nói:

“Chúng ta phải buộc quốc gia gây ra bệnh dịch trên toàn cầu phải chịu trách nhiệm. Trung Quốc (ĐCSTQ) trong thời gian đầu của đợt bùng phát virus đã hạn chế việc du lịch trong nước nhưng lại cho phép các chuyến bay rời khỏi Trung Quốc và lây nhiễm cho thế giới”.

Giuliani nói rằng ông rất vui khi nghe thấy giọng nói của Trump trong điện thoại vào hôm thứ Bảy, nghe giống như âm thanh mà ông đã quen thuộc trong 30 năm nay vậy. Giuliani còn nói thêm: “Ông ấy có thể là người khỏe mạnh nhất, rắn chắc nhất ở độ tuổi này của ông ấy mà tôi biết”.

Giuliani nói: “Ông ấy (Trump) cảm thấy tự mình bây giờ có thể ra ngoài (xuất viện). Ông ấy nói rằng vào ngày đầu tiên (ở viện) ông cảm thấy không khỏe, nhưng hiện tại ông cảm thấy rằng trong 24 giờ qua – đó là từ lúc 3 giờ ngày hôm qua, ông ấy cảm thấy rất tốt, không sốt, chỉ có chút mệt mỏi, chứ không phải rất mệt. Đối với ông ấy mà nói, cảm giác mệt mỏi một chút cũng không là gì”.

Rudy Giuliani, người từng trải qua sự kiện khủng bố ngày 11/9 nói rằng, ông rất xúc động với việc thúc đẩy khởi động lại kinh tế trong thời kỳ đại dịch của tổng thống, bởi vì ban đầu ông chính là có phương pháp như vậy. Ông nói rằng mặc dù có thể có “một chút rủi ro” trong việc nhanh chóng mở cửa lại thành phố New York sau đó, “nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp diễn và chúng ta phải tồn tại cùng với rủi ro. Chúng ta cần phải dạy cho con mình điều này”

Giuliani cũng nói rằng, nếu tổng thống Trump rút lui, nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ thất bại mà không gượng dậy nổi, bởi vì cuộc sống của chúng ta chỉ có thể tiến lên phía trước, cần phải tiếp tục nữa. Ông nói: “Tôi đã không nhiễm virus Vũ Hán, nhưng nếu Chúa không cho phép (Tôi sống), thì có thể trong 20 phút nữa điều gì đó sẽ xảy ra với tôi. Nhưng bạn không thể ngừng sinh hoạt”.

Giuliani nói: “Những ai trong chúng tôi yêu mến ông ấy (Trump) và quan tâm đến ông ấy đều muốn khóc khi nghĩ về những gì họ (đảng Dân chủ) đã làm với ông ấy. Mỗi ngày ông ấy ở Nhà Trắng, họ đều muốn đuổi ông ấy ra ngoài”; “Từ ngày ông ấy vào Nhà Trắng cho đến giờ. Ý tôi là, vào tuần trước bà Nancy Pelosi muốn luận tội ông ấy vì đã đề cử Barrett làm thẩm phán tối cao”.

Ông còn nói: “Họ đã hành hạ người đàn ông này (Tổng thống Trump), mà thành tựu của ông ấy lớn hơn bất kỳ tổng thống nào trong trí nhớ của tôi”. Giuliani nói rằng tổng thống có quyền được nghỉ ngơi một chút, ông cũng nói với tổng thống Trump rằng có rất nhiều bạn tốt của tổng thống đã gọi điện cho ông ấy, muốn giúp tổng thống đi ra ngoài. Giuliani nói với tổng thống: “Ông biết đấy, chúng tôi không thể thực hiện cuộc tranh cử tốt như ông, nhưng chúng tôi có thể thực hiện vận động tranh cử”.

Minh Huy (Theo Soundofhope)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x