Tổng thống Trump ân xá cho 15 người Mỹ, bao gồm cựu cố vấn George Papadopoulos

23/12/20, 15:30 Thế giới

Vào tối 22/12, Tổng thống Donald Trump đã quyết định ân xá cho 15 người Mỹ, bao gồm cả George Papadopoulos – cựu cố vấn chiến dịch tranh cử của ông, Breitbart đưa tin.

TT Trump đã có nhiều hành động ngay trước khi cuộc chạy đua tổng tuyển cử kết thúc
TT Trump đã có nhiều hành động ngay trước khi cuộc chạy đua tổng tuyển cử kết thúc. (Ảnh qua ET)

Papadopoulos bị buộc tội tội danh đưa ra tuyên bố sai trong cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Muller về cáo buộc chiến dịch Trump thông đồng với Nga.

“Đáng chú ý, Mueller tuyên bố trong báo cáo của mình rằng ông không tìm thấy bằng chứng nào về sự thông đồng liên quan đến việc Nga cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử. Tuy nhiên, nhóm của Luật sư Đặc biệt vẫn buộc tội ông Papadopoulos về tội liên quan đến quy trình này,” tuyên bố ân xá từ Nhà Trắng nêu rõ.

Tổng thống Mỹ cũng đã ban hành lệnh ân xá cho Alex van der Zwaan liên quan đến cuộc điều tra của Mueller, vì ông cũng bị buộc tội liên quan đến quá trình khai gian.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng ân xá cho Nicholas Slatten, Paul Slough, Evan Liberty và Dustin Heard, bốn cựu quân nhân đang phục vụ với tư cách là nhà thầu quân sự cho Blackwater ở Iraq, bị truy tố về cái chết của thường dân Iraq. Việc ân xá được người dẫn chương trình Pete Hegseth của  Fox News và nhiều đảng viên Cộng hòa khác trong Quốc hội ủng hộ.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng ân xá cho các Đặc vụ Tuần tra Biên giới Ignacio Ramos và Jose Cạnh tranh, bị buộc tội hành hung sau khi bắn một người nhập cư bất hợp pháp mà họ cho là có vũ trang và chống lại việc bắt giữ. Được biết, Tổng thống George W. Bush trước đó đã ban hành ân xá cho cả 2 người này trong những ngày tại vị cuối cùng của ông, nhưng ông Trump đã gia hạn ân xá.

Tổng thống Trump cũng giảm án cho 5 người khác.

Ông ân xá cho Hạ nghị sĩ Duncan Hunter, người đã nhận tội sử dụng sai quỹ vận động và bị kết án 11 tháng tù giam, và Cựu Hạ nghị sĩ Chris Collins, người nhận tội âm mưu gian lận chứng khoán và khai gian với FBI.

Tổng thống còn ban hành lệnh ân xá cho một số tội phạm ma túy bất bạo động, những người đã thụ án trong thời gian dài theo yêu cầu của các nhà hoạt động cải cách tư pháp hình sự.

George Papadopoulos - cựu thành viên ban cố vấn chính sách đối ngoại cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của TT Trump
George Papadopoulos – cựu thành viên ban cố vấn chính sách đối ngoại cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của TT Trump. (Ảnh qua BRT)

Danh sách đầy đủ các lệnh ân xá do Nhà Trắng công bố dưới đây:

Alfonso Costa – Tổng thống Trump đã ân xá toàn bộ cho Alfonso Costa, một nha sĩ đến từ Pittsburgh. Yêu cầu khoan hồng của bác sĩ Costa đã được bác sĩ Ben Carson và Jerome Bettis, cũng như nhiều cộng sự kinh doanh, bệnh nhân và các nhà lãnh đạo cộng đồng từ Pittsburgh ủng hộ. Bác sĩ Costa cam kết phạm tội gian lận trong chăm sóc sức khỏe liên quan đến việc lập hóa đơn sai, hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành vi của mình, chấp hành án 2 năm quản chế và nộp gần 300.000 USD tiền phạt và tiền bồi thường. ông đã cống hiến phần lớn cuộc đời của mình để phục vụ cộng đồng, bao gồm cả việc phục vụ trong hội đồng quản trị của Nhà hát Opera Pittsburgh, chăm sóc tốt cho trẻ em và những người khuyết tật.

Alfred Lee Crum – Tổng thống Trump đã ân xá hoàn toàn cho Alfred Lee Crum. Ông Crum, hiện 89 tuổi, từng phạm tội vào năm 1952 – khi đó 19 tuổi và giúp chú của vợ mình chưng cất trái phép moonshine ở bang Oklahoma. Ông Crum đã bị 3 năm quản chế và nộp phạt 250 USD. Ông Crum đã duy trì một lý lịch trong sạch và một cuộc hôn nhân bền chặt trong gần 70 năm, theo học cùng một nhà thờ trong 60 năm, nuôi dạy 4 người con và thường xuyên tham gia các sự kiện gây quỹ từ thiện. Cựu Phó Tổng chưởng lý Rod Rosenstein và Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Đông của Oklahoma – Brian Kuester, đã ủng hộ quyết định ân xá của ông Crum.

Crystal Munoz – Tổng thống Trump đã giảm thời hạn phóng thích có giám sát còn lại của Crystal Munoz, trước đó bà đã giảm án tù sau khi bà đã ngồi tù 12 năm.

Alice Johnson, Phòng khám Phòng vệ Hình sự Texas A&M và Tổ chức Sự khoan hồng cho Tất cả Tội phạm Ma túy Không Bạo lực là một trong số nhiều người ủng hộ sự khoan hồng cho bà Munoz. Cựu Tổng chưởng lý Florida – Pam Bondi ủng hộ hành động khoan hồng hơn nữa của Tổng thống ngày hôm nay. Bà Munoz bị kết tội âm mưu phân phối cần sa dựa trên vai trò của bà trong một đường dây buôn lậu cần sa. Trong thời gian ở tù, bà đã cố vấn những người đang làm việc để cải thiện cuộc sống, tình nguyện tham gia chương trình chăm sóc người già và phục hồi chức năng.

Tynice Nichole Hall – Tổng thống Trump đã hủy bỏ phần còn lại của thời hạn phóng thích có giám sát của Tynice Nichole Hall. Trước đó, ông đã giảm thời hạn tù giam cho bà sau khi bà đã chấp hành gần 14 năm bản án 18 năm vì dùng căn hộ của mình để phân phối ma túy. Alice Johnson, Tổ chức Sự khoan hồng cho Tất cả Tội phạm Ma túy Không Bạo lực, và tổ chức The Ladies of Hope Ministries là một trong số nhiều người ủng hộ sự khoan hồng cho bà Hall. Cựu Tổng chưởng lý Florida – Pam Bondi ủng hộ hành động khoan hồng hơn nữa của Tổng thống ngày hôm nay. Khi ở trong tù, Hall đã hoàn thành một số chương trình đào tạo việc làm và học việc, cũng như các môn học để lấy bằng đại học. Ngoài ra, bà Hall còn dạy các chương trình giáo dục trong tù cho các tù nhân khác. bà đã nhận trách nhiệm về hành vi trong quá khứ của mình và đã làm việc chăm chỉ để cải tạo bản thân.

Judith Negron – Tổng thống Trump đã xóa bỏ phần còn lại của thời hạn phóng thích có giám sát của Judith Negron. Trước đây, ông đã giảm thời hạn tù giam cho bà sau khi bà đã chấp hành xong 8 năm bản án. Alice Johnson, Tổ chức Clemency for All Non-Violent Drug Offenders Foundation, Change.org, và Quản giáo tại Viện cải huấn liên bang Aliceville đều ủng hộ sự khoan hồng cho bà Negron. Cựu Tổng chưởng lý Florida Pam Bondi ủng hộ hành động khoan hồng hơn nữa của Tổng thống ngày hôm nay. Bà Negron là một người vợ và người mẹ đã bị kết án 35 năm vì vai trò là chủ sở hữu thiểu số của một công ty chăm sóc sức khỏe tham gia vào một âm mưu lừa đảo Chính phủ Liên bang. Trong thời gian bị giam giữ, bà Negron đã dành thời gian của mình để cải thiện cuộc sống của bản thân cũng như của những người bạn tù. Bà đã hoàn thành hàng trăm giờ các chương trình giáo dục, làm gia sư và cố vấn cho các tù nhân khác. Hành động quên mình của bà đã khiến cô được quản giáo khen ngợi.

Steve Stockman – Hôm nay, Tổng thống Trump đã giảm án tù còn lại của Steve Stockman. Các cựu Dân biểu Bob McEwen và Bob Barr, cùng với James Dobson và L. Brent Bozell, là một trong số nhiều nhân vật công khai đã kêu gọi trả tự do cho Stockman vì lý do nhân đạo và nhân ái. Ông Stockman 64 tuổi và có tiến sử về vấn đề sức khỏe khiến ông có nguy cơ lây nhiễm cao hơn trong đợt dịch COVID, và ông đã nhiễm COVID khi ở trong tù. Ông Stockman, từng hai lần là thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ, đại diện cho khu vực dân biểu khu vực 9 của Texas từ năm 1995 đến năm 1997 và khu vực quốc hội thứ 36 của Texas từ năm 2013 đến năm 2015, đã bị kết án vào năm 2018 vì tội lạm dụng quỹ từ thiện. Ông Stockman đã chấp hành được hơn 2 năm trong bản án 10 năm của mình và sẽ vẫn phải chịu một thời gian được tại ngoại có giám sát và lệnh yêu cầu ông phải trả hơn 1.000.000 USD tiền bồi thường.

Duncan Hunter – Theo yêu cầu của nhiều thành viên Quốc hội, Tổng thống Trump đã ân xá toàn bộ cho Duncan Hunter. Việc ân xá của ông cũng được sự ủng hộ của cựu Ủy viên Ủy ban Bầu cử Liên bang Bradley Smith.

Ông Hunter đã cống hiến phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình cho các hoạt động công ích. Ông Hunter đại diện cho Khu vực Quốc hội thứ 50 của California từ năm 2013 đến năm 2020. Trước thời gian tại Quốc hội, ông Hunter là một sĩ quan trong Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ. Được thôi thúc nhập ngũ sau vụ tấn công ngày 11/9/2001, ông Hunter đã tham chiến ở cả Iraq và Afghanistan.

Vào năm 2019, ông Hunter phạm vào tội lạm dụng quỹ chiến dịch, một hành vi có thể được xử lý như một vụ án dân sự thông qua Ủy ban Bầu cử Liên bang, theo cựu Ủy viên FEC Bradley Smith. Ông bị kết án 11 tháng tù giam bắt đầu vào tháng 1/2021.

Chris Collins – Hôm nay, Tổng thống Trump đã ân xá toàn bộ cho Chris Collins, theo yêu cầu của nhiều thành viên Quốc hội.

Ông Collins đã phục vụ tại Quốc hội trong gần 7 năm, đại diện cho người dân Tây New York từ năm 2013 đến năm 2019. Ông Collins đã trải qua thời kỳ đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một doanh nhân thành đạt, trước khi cống hiến cuộc đời mình cho dịch vụ công. Năm 2007, ông Collins được bầu làm Giám đốc điều hành Quận Erie, New York, một vị trí mà ông đảm nhiệm trong một nhiệm kỳ 4 năm và vào năm 2012, người dân của quận quốc hội số 27 của New York đã bầu ông Collins vào Hạ viện Hoa Kỳ. Sau đó, ông đã được bầu lại vào ghế này 3 lần. Trong nhiệm kỳ của mình tại Quốc hội, ông Collins được biết đến là người đặc biệt chú trọng đến phúc lợi của các doanh nghiệp nhỏ, nông nghiệp và khoa học.

Năm 2019, ông Collins nhận tội âm mưu gian lận chứng khoán và khai gian với FBI. Ông Collins hiện đang thụ án 26 tháng tù.

Ignacio Ramos và Jose Compean – Tổng thống Trump đã ân xá toàn bộ cho Ignacio Ramos và Jose Compean. Các cựu Đặc vụ Tuần tra Biên giới này đã được sự ủng hộ từ 100 thành viên Quốc hội, bao gồm Hạ nghị sĩ Louie Gohmert, Hạ nghị sĩ Steve King, Hạ nghị sĩ Ted Poe, Hạ nghị sĩ Paul Gosar, Hạ nghị sĩ Brian Babin, cũng như Quỹ Kiểm soát Biên giới Hoa Kỳ và Quỹ Giáo dục và Quốc phòng Hợp pháp Bảo thủ.

Ông Ramos tham gia nhiều hoạt động cộng đồng và tổ chức từ thiện, còn ông Compean đang hoạt động tại nhà thờ địa phương.

Cả hai người đều là Đặc vụ Tuần tra Biên giới và sẵn sàng dấn thân vào tình thế nguy hiểm để giúp bảo vệ biên giới phía nam của Mỹ với Mexico. Trong một vụ việc vào năm 2005, họ đã ngăn chặn một vụ buôn bán trái phép 700 pound cần sa của người nước ngoài. Khi người vượt biên bất hợp pháp có vũ trang – chống lại việc bắt giữ, ông Ramos đã bắn nghi phạm, kẻ đã chạy trốn qua biên giới. Vì điều này, ông Ramos và ông Cạnh tranh đã bị buộc tội và kết tội hành hung, sử dụng súng, phạm tội bạo lực và bị tước quyền công dân. Sau khi họ lần lượt bị kết án 11 và 12 năm tù, vụ án của họ đã thu hút được sự chú ý rộng rãi.

100 thành viên của Quốc hội, cũng như các tổ chức ở trên, đã ủng hộ việc ông Ramos và ông Compean được ra tù. Ủy ban Tư pháp Thượng viện đã tổ chức các phiên điều trần về mức án quá cao đối với các cựu điệp viên. Và Tổng thống George W. Bush cuối cùng đã giảm nhẹ những án này với sự ủng hộ mạnh mẽ của lưỡng đảng.

George Papadopoulos – Hôm nay, Tổng thống Trump đã ân xá toàn bộ cho George Papadopoulos. Ông Papadopoulos bị buộc tội đưa ra tuyên bố sai, liên quan đến cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga có thể can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Đáng chú ý, Mueller tuyên bố trong báo cáo của mình rằng ông không tìm thấy bằng chứng nào về sự thông đồng liên quan đến những nỗ lực của Nga nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử. Tuy nhiên, nhóm của Luật sư Đặc biệt vẫn buộc tội ông Papadopoulos về tội liên quan đến quy trình này.

Vào thời điểm mà ông Papadopoulos bị cáo buộc đã đưa ra những lời khai sai, ông không có đại diện của luật sư, và sau khi bị bắt, ông Papadopoulos đã cung cấp thêm thông tin về những lời khai trước đây của mình cho Luật sư Đặc biệt. Sự ân xá hiện tại giúp sửa chữa sai lầm mà nhóm của Mueller đã gây ra cho rất nhiều người.

Alex van der Zwaan – Tổng thống Trump đã ân xá toàn bộ cho Alex van der Zwaan. Sự ân xá của ông được cựu Hạ nghị sĩ Trey Gowdy ủng hộ.

Ông van der Zwaan bị buộc tội khai gian, liên quan đến cuộc điều tra của Luật sư đặc biệt Robert Mueller. Không có hành vi cơ bản nào của ông bị cáo buộc là trái pháp luật, và các công tố viên cũng không ghi nhận bất kỳ tiền sử phạm tội nào trước đó. Ông van der Zwaan mang quốc tịch Hà Lan đã tự nguyện trở lại Hoa Kỳ để sửa lời khai của mình và giao nộp hộ chiếu khi nhập cảnh.

Nicholas Slatten, Paul Slough, Evan Liberty và Dustin Heard – Tổng thống Trump đã ân xá toàn bộ cho Nicholas Slatten, Paul Slough, Evan Liberty và Dustin Heard. Việc ân xá cho 4 cựu binh này được công chúng ủng hộ rộng rãi, bao gồm cả Pete Hegseth, và các quan chức dân cử như Hạ nghị sĩ Louie Gohmert, Hạ nghị sĩ Paul Gosar, Hạ nghị sĩ Ralph Norman, Hạ nghị sĩ Bill Flores, Hạ nghị sĩ Brian Babin, Hạ nghị sĩ Michael Burgess, Dân biểu Daniel Webster, Dân biểu Steve King và Dân biểu Ted Yoho.

Ông Slatten, Ông Slough, Ông Liberty, và Ông Heard có một lịch sử lâu dài phục vụ Quốc gia. Ông Slatten được truyền cảm hứng phục vụ đất nước sau các cuộc tấn công ngày 11/9/2001, và đã phục vụ tại Iraq với Sư đoàn Dù 82. Ông Slough từng phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ và được triển khai tới Iraq cùng với đơn vị Vệ binh Quốc gia. Ông Liberty từng phục vụ trong Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và bảo vệ các Đại sứ quán Hoa Kỳ ở nước ngoài. Ông Heard từng phục vụ trong Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ trong Chiến dịch Tự do Iraq.

Những cựu chiến binh này đã làm việc tại Iraq vào năm 2007 với tư cách là nhà thầu an ninh chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho nhân viên Hoa Kỳ. Khi đoàn xe cố gắng thiết lập một cuộc phong tỏa bên ngoài “Khu vực Xanh”, tình hình trở nên bạo lực, dẫn đến những cái chết và thương tích đáng tiếc của thường dân Iraq. Các cáo buộc ban đầu chống lại những người đàn ông này đã bị bác bỏ, nhưng cuối cùng họ đã bị xét xử và kết án với các tội danh khác nhau, từ giết người cấp độ một đến ngộ sát. Khi kháng cáo, Tòa phúc thẩm D.C. đã phán quyết rằng bằng chứng bổ sung đáng lẽ phải được trình bày tại phiên tòa xét xử ông Slatten. Hơn nữa, các công tố viên gần đây đã tiết lộ – hơn 10 năm sau vụ việc – điều tra viên chính người Iraq, người mà các công tố viên dựa vào để xác minh rằng không có phần tử nổi dậy và để thu thập bằng chứng, có thể đã có quan hệ với các nhóm nổi dậy.

Weldon Angelos – Tổng thống Trump đã ân xá toàn bộ cho Weldon Angelos. Việc ân xá của ông Angelos được Thượng nghị sĩ Mike Lee, Thượng nghị sĩ Rand Paul, Alice Johnson, cựu Luật sư Hoa Kỳ Brett Tolman và những người khác ủng hộ.

Ông Angelos là người tích cực ủng hộ cải cách tư pháp hình sự và ủng hộ việc trao cơ hội thứ hai. Vì các điều kiện tối thiểu bắt buộc, ông Angelos đã bị kết án 55 năm tù vào năm 2002 vì tội bán cần sa và mang theo một khẩu súng ngắn trong quá trình giao dịch. Chủ tọa phiên tòa gọi mức án quá đáng này là “bất công và tàn nhẫn, thậm chí phi lý.”

Ông Angelos cuối cùng đã được trả tự do theo lệnh tư pháp sau khi ngồi tù 13 năm, và cam kết thay đổi thế giới tốt đẹp hơn thông qua vận động cải cách tư pháp hình sự. Câu chuyện của ông đã được trích dẫn như một nguồn cảm hứng cho cải cách tuyên án, bao gồm cả Đạo luật Bước đầu tiên và ông đã tham gia Hội nghị thượng đỉnh về cải cách nhà tù tại Nhà Trắng vào năm 2018. Theo cách nói của riêng mình, ông Angelos muốn trở lại toàn diện và loại bỏ điều tồi tệ những lựa chọn trong quá khứ và tiếp tục thay đổi thế giới tốt đẹp hơn.

Philip Lyman – Tổng thống Trump đã ân xá toàn bộ cho Philip Lyman. Sự ân xá của ông Lyman được Thượng nghị sĩ Mike Lee, Cựu dân biểu Jason Chaffetz, và các thành viên đáng chú ý khác của cộng đồng Utah ủng hộ.

Ông Lyman được biết đến là một người chính trực, từng là ủy viên quận ở bang Utah khi ông bị truy tố vì phản đối việc đóng cửa Recapture Canyon, nơi giành cho những người đi xe ATV, của Cục Quản lý đất đai. Ông không có tiền sử phạm tội nào khác, nhưng ông đã bị bắt và bị kết án 10 ngày tù và nộp gần 96.000 USD tiền bồi thường.

Otis Gordon – Tổng thống Trump đã ân xá toàn bộ cho Otis Gordon. Sự ân xá của ông Gordon được Thượng nghị sĩ Tim Scott ủng hộ.

Ông Gordon đã trở thành Mục sư tại các Bộ Quốc tế của Life Changer kể từ khi bị kết án sở hữu, có ý định phân phát chất cấm. Vào năm 2015, sau vụ nổ súng tại một buổi học Kinh thánh ở Charleston, Nam Carolina, ông Gordon đã dẫn đầu một buổi cầu nguyện tại Điện Capitol Hoa Kỳ. Ông Gordon cố vấn cho những thanh thiếu niên có nguy cơ trong cộng đồng của ông. Thượng nghị sĩ Tim Scott mô tả ông Gordon là “một công dân kiểu mẫu” kể từ khi được thả và tập trung vào việc giúp những người đàn ông trẻ tuổi tránh khỏi những cái bẫy giống như ông đã từng rơi vào.

Philip Esformes -Tổng thống Trump đã giảm thời hạn tù của Philip Esformes, trong khi vẫn giữ nguyên các khía cạnh còn lại của bản án, bao gồm cả việc trả tự do và bồi thường có giám sát.

Sự thay đổi này được hỗ trợ bởi cựu Bộ trưởng Tư pháp Edwin Meese và Michael Mukasey, cũng như cựu Phó Tổng chưởng lý Larry Thompson. Ngoài ra, cựu Bộ trưởng Tư pháp Edwin Meese, John Ashcroft và Alberto Gonzalez, cũng như các nhân vật pháp lý đáng chú ý khác như Ken Starr, đã đệ đơn ủng hộ kháng cáo  thách thức bản án của ông, trên cơ sở truy tố hành vi sai trái liên quan đến vi phạm đặc ân luật sư- thân chủ.

Trong khi ở trong tù, ông Esformes, 52 tuổi, đã hết lòng cầu nguyện và ăn năn và sức khỏe ngày càng giảm sút.

Thiện Thành

Theo breitbart.com

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

 • Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

  Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

  Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

  Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

x