Tiên tri về ngày tận thế của bậc thầy không gian Hopi (P2)

Người Hopi một bộ lạc ở Bắc Mỹ với triết lý sống hài hòa với tự nhiên và tu dưỡng đạo đức đã đưa ra những lời tiên tri về một thời kỳ thử thách đối với nhân loại. Những lời tiên tri nói về sự kết thúc của Thế giới Thứ tư và sự bắt đầu của Thế giới Thứ năm.

Bức tranh khắc đá ở miền Bắc Arizona miêu tả Đấng tạo hóa của người Hopi trong một tư thế cầu nguyện với lòng bàn tay hướng lên. Nó ở trên biểu tượng đám mây và biểu tượng hình con rắn. Ảnh: Gary A. David

Chín dấu hiệu tiên tri của Lông Vũ Trắng.

Vào mùa hè năm 1958, Tham mưu trưởng của Iowa David Young đang lái xe qua Four Corners của Mỹ thì tình cờ gặp một người Hopi già tên là Lông Vũ Trắng (White Feather) bên cạnh đường. Vị già làng uyên bác này thuộc thị tộc Bear (thị tộc thần thánh nhất trong tất cả thị tộc người Hopi) nói rằng tất cả các con trai ông đã chết và rằng các nghi thức Hopi đã dần bắt đầu biến mất. Sau khi cảm thấy Ngài Young là người đáng tin cậy, ông đã quyết định để lại 9 lời tiên tri nguyên thủy của người Hopi sẽ báo trước sự hủy diệt của Thế giới Thứ tư.

Lông Vũ Trắng nói rằng, “9 dấu hiệu” là điềm báo Thế Giới Thứ Tư đã đi đến hồi kết. Ông nói rằng tổ tiên ông đã tiên đoán về sự xuất hiện của tất các sự kiện dưới đây, rất lâu trước khi chúng ập đến:

 • Người da trắng sẽ chiếm đất đai bằng gậy sấm đánh ra những ánh chớp (súng trường và súng lục).
 • Bánh xe quay với âm thanh sinh ra từ đó (bánh xe kêu vù vù/ hay tiếng xe than vãn mệt nhọc, hoặc đĩa hát quay tạo âm thanh, hoặc đĩa CD).
 • Những con thú lạ rất lớn sẽ xuất hiện, nhìn hơi giống trâu nhưng có sừng dài (gia súc).
 • “Rắn sắt” sẽ trườn dài trên đất (đường sắt).
 • “Một mạng nhện khổng lồ” sẽ lan tỏa khắp các vùng đất (điện báo, điện thoại, đường dây điện, và bây giờ là Internet – Hệ thống World Wide Web).
 • “Những dòng sông đá tạo hình ảnh dưới ánh mặt trời” (đường bê tông trong sa mạc với ảo ảnh của họ về nước).
 • Các đại dương sẽ chuyển thành màu đen, và tất cả sinh vật sống trong đó sẽ chết (vụ tràn dầu mùa hè năm 2010).
 • Những người trẻ tuổi với mái tóc dài sẽ đến vùng đất của người Hopi để học phương pháp của thổ dân (Cách mạng phản văn hóa vào những năm cuối thập niên 1960 và đầu thập niên 1970).
 • Một “nơi từ trên trời” sẽ sụp xuống đất, do đó tạo thành một ngôi sao màu xanh rực rỡ (Sakwa Sohu). Ngôi sao xanh Kachina sẽ bỏ mặt nạ của mình ở nơi họp chợ của làng, trong một điệu nhảy Kachina thiêng liêng. Sau đó, tất cả các nghi lễ Hopi sẽ chấm dứt hoàn toàn.

(Lưu ý: Kachinas, cũng được đánh vần là katsinam (số nhiều) và Katsina (số ít) là những sứ giả tinh thần giữa thế giới của các vị thần và thế giới con người. Họ tương tự như những thiên thần trong đạo Thiên Chúa).

Tất cả những dự báo này có thể không đúng theo trình tự thời gian, nhưng những dấu hiệu cuối cùng sẽ chắc chắn kết thúc một loạt và có thể gây ra sự kết thúc của Thế giới Thứ tư.

Điệu vũ Kiva Kachina của Ray Naha (firstpeople.us)

Chiến tranh giữa những ai sở hữu ánh sáng đầu tiên của trí tuệ

Lông Vũ Trắng nói rằng, các cuộc chiến quy mô lớn và hủy diệt hoàng loạt sẽ dẫn đến kết thúc của Thế giới Thứ tư. Ông tin rằng điều này sẽ xảy ra đặc biệt là tại các vùng đất nơi “ánh sáng đầu tiên của trí tuệ” xuất hiện, có lẽ là vùng Trung Đông hay vùng Cận Đông? Hãy nhớ rằng, người Hopi khiêm tốn này đã nói từ năm 1958.

Đây là những dấu hiệu cho thấy sự tàn phá khủng khiếp đang đến. Thế giới sẽ đánh qua đánh lại với nhau. Người da trắng sẽ chiến đấu chống lại những người khác ở vùng đất khác, những người sở hữu ánh sáng đầu tiên của trí tuệ. Sẽ có nhiều cột khói và lửa như những gì Lông Vũ Trắng đã nhìn thấy những người da trắng làm trên sa mạc cách đây không xa. Những thứ chỉ mang đến bệnh tật và cái chết. Nhiều người dân của tôi, hiểu được lời tiên tri sẽ được an toàn. Những người ở lại và sống ở những nơi người dân tôi sống cũng sẽ được an toàn.

Như vậy, các lãnh thổ ở miền Bắc Arizona gần vùng đất của người Hopi rõ ràng sẽ là một nơi trú ẩn an toàn trong thời gian chuyển tiếp giữa cuối Thế giới Thứ tư và đầu Thứ năm. Những gì Lông Vũ trắng nói được chứng thực bởi một đoạn từ cuốn sách cổ của người Hopi, của tác giả Frank Waters và Oswald White Bear Fredericks, xuất bản năm 1963.

Thế Chiến III sẽ bắt đầu bởi những dân tộc đầu tiên nhận được ánh sáng [trí tuệ thần thánh hay sự hiểu biết] trên những đất nước cổ xưa [Ấn Độ, Trung Quốc, Ai Cập, Palestine, Châu Phi]. Bom nguyên tử sẽ tàn phá đất đai và con người ở Hoa Kỳ. Chỉ có những người Hopi và quê hương của họ sẽ được bảo tồn như một ốc đảo mà người tị nạn sẽ chạy trốn đến. (trong dấu ngoặc vuông được tác giả Frank Waterschèn vào)

Trong khi đó các xung đột lớn tiếp tục xảy ra trước mắt chúng ta. Nỗi đau khổ nhân thế, sự tàn phá hàng loạt và nạn đói tồi tệ mà chúng ta nhìn thấy trên truyền hình hay màn hình máy tính, đã đôi lần khiến bản thân giật mình, bất giác cảm thấy tuyệt vọng. Như thể chúng ta đang tê liệt trước cái gọi là “sợ hãi thông tin tiêu cực”. Vấn đề còn tồi tệ hơn khi một số người dân giữ vai trò truyền bá sự sợ hãi, họ giải thích những sự kiện chính trị lớn hay hoạt động xã hội với một số âm mưu ẩn dấu. Những người bị chứng hoang tưởng này tin rằng sự thật bất chính ẩn dấu sau mọi tiêu đề, làm nhiều người trong chúng ta ở trong trạng thái vĩnh viễn của sự lo lắng.

Quá trình lửa thử vàng của vũ trụ

Mặt khác, đừng giả vờ là những Pollyanna của thời đại mới, với tinh thần lạc quan bất diệt. Người Hopi tin chắc rằng con người sẽ trải qua một khoảng thời gian rất khó khăn gọi là Sự Thanh Lọc, một dạng lửa thử vàng của vũ trụ. Thử thách này sẽ cuốn cát đi và để vàng lại, hay đúng hơn là giữ lại những người có tâm tính tốt.

Vì vậy, sự kết thúc của Thế giới Thứ tư sẽ trở nên khó khăn hơn đối với con người. Một trưởng lão tên là Dan Evehema, cũng đến từ làng Hotevilla, đã nói về một tình trạng mà ngày nay gọi là “bất bình đẳng thu nhập”. Ông nói rằng ngày của Sự Thanh Lọc (được đề cập trong Khải Huyền) sẽ “…là một số lượng lớn con người được tái sinh hay hủy diệt, chúng tôi không thể biết rõ, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Chiến tranh và thảm họa thiên thiên có thể sẽ xảy đến. Mức độ bạo lực cũng sẽ được xác định bởi mức độ căng thẳng giữa các dân tộc trên thế giới và sự mất cân bằng với thiên nhiên. Trong cuộc khủng hoảng này người giàu và nghèo buộc phải đấu tranh để tồn tại“.

Tuy nhiên, hầu hết người Hopi đều tin tưởng rằng quá trình quá độ này của thế giới không có nghĩa là “ngày tận thế của thế giới” như chúng ta nghĩ, mà đó là khởi đầu của Thế giới Thứ năm, một thời kỳ hòa bình cho nhân loại và hài hòa với Mẹ Thiên Nhiên. Ông Monogye cho rằng Sự Thanh Lọc này và kết quả cuối cùng của nó đi theo chiều hướng của sự phục hưng và tái sinh hơn là hủy diệt và tàn phá.

Nó sẽ mở rộng trái tim và tâm hồn chúng ta khi một thời đại mới bắt đầu với nhân loại mới đã được thanh lọc trong lửa. Nó giống như vàng tinh khiết trong ngày mới. Nhưng ngọn lửa màu đỏ khi chuyển động, nó sẽ kéo theo sự chuyển động của tự nhiên. Sau đó chúng ta sẽ biết rằng sự thanh lọc đã đến. Chúng ta đều là những người trông nom cuộc sống. Sự cân bằng của tự nhiên phụ thuộc vào chúng ta. Thế giới sẽ như những gì chúng ta muốn”.

Thanh Phong, dịch từ Ancient Origins

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

x