Tiêm vaccine Pfizer: Nghị viên quốc hội Hoa Kỳ tái nhiễm Covid-19, hàng nghìn người có tác dụng phụ nghiêm trọng

08/01/21, 14:07 Thế giới

Kevin Brady – Dân biểu Đảng Cộng hòa, kiêm Đảng viên cấp cao nhất của Đảng Cộng hòa thuộc Ủy ban Kế hoạch Thuế Hạ viện Hoa Kỳ, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán, sau khi tiêm liều vaccine Pfizer đầu tiên vài tuần trước đó.

Kevin Brady
Kevin Brady – Dân biểu Đảng Cộng hòa. (Ảnh qua Twitter)

Ngày 5/1, Brady đã đăng dòng Tweet thông báo: “Tối nay, Văn phòng bác sĩ Hạ nghị viện nói với tôi rằng, tôi đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 và tôi đã bị cách ly”.

Brady cho biết: “Theo khuyến cáo, tôi đã tiêm chủng liều vaccine Pfizer đầu tiên vào ngày 18/12/2020, và xét nghiệm vào ngày đầu năm mới cũng cho kết quả âm tính. Ngày 6/1 tôi sẽ bắt đầu điều trị. Chắc mọi chuyện sẽ ổn”.

Trước ông, cũng có thông tin Hạ nghị  sĩ Texas – Kay Granger, 77 tuổi, Đảng viên cấp cao nhất của Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Phân bổ ngân sách Hạ viện Hoa Kỳ, đã bị nhiễm virus. 

Một nguồn tin cho biết, một y tá ở California cũng có kết quả dương tính với virus Vũ Hán một tuần sau khi được tiêm vaccine Pfizer.

Các chuyên gia cho rằng, để tăng cường khả năng miễn dịch chống lại virus Vũ Hán, mọi người cần được tiêm vaccine liều thứ hai. Trong năm 2020, hàng chục thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. 

Cái chết bất thường sau 2 ngày tiêm vaccine

Ngày 1/1/2021, Sonia Acevedo được người bạn phát hiện đã chết một cách bất thường. Được biết, 2 ngày trước đó bà đã tiêm vaccine Pfizer.

Sonia Acevedo làm việc tại một phòng khám nhi khoa ở Porto, Bồ Đào Nha. Bà là một trong 538 chuyên gia y tế nhận được mũi tiêm đầu tiên trong số hai mũi tiêm do Pfizer BioNTech thử nghiệm ngày 30/12/2020.

Sau khi tiêm, Sonia Acevedo tự hào thay đổi ảnh đại diện của mình trên Facebook để đánh dấu mình đã “tiêm phòng” và đeo khẩu trang rất cẩn thận. Bà cảm thấy hoàn toàn bình thường, thưởng thức bữa tối với gia đình vào đêm giao thừa, và sau đó đi du lịch để gặp một người bạn – người phát hiện bà đã chết vào ngày 1/1/2021.

Sonia Acevedo
Sonia Acevedo (phải) và con gái chụp hình chung vào ngày 24/12/2020. (Ảnh qua Twitter)

Abilio Acevedo – cha của Sonia nói với Daily Mail rằng, con gái ông không bao giờ uống rượu, không bao giờ ăn bất cứ thứ gì khác thường và sức khỏe rất tốt. “Tôi muốn biết điều gì đã gây ra cái chết của con gái tôi”, ông nói.

Vắc xin Pfizer được cấp theo giấy phép sử dụng khẩn cấp. Vì vậy, nó không phải là vắc xin được FDA chấp thuận và được sản xuất với chế độ thử nghiệm ít rộng rãi hơn so với thông lệ. 

Trước đó, Epoch Times cũng đã báo cáo 4 trường hợp người già tử vong ở 3 quốc gia sau khi tiêm vắc xin Pfizer.

Ca sĩ Selena Gomez gần đây đã chỉ trích Facebook, cô nói rằng họ phải chịu trách nhiệm cho “hàng nghìn ca tử vong”, vì đã cho phép “thông tin sai lệch” về dịch bệnh và sự dối trá về vaccine được lan truyền trên nền tảng. Trong khi sự thật thì luôn bị kiểm duyệt, không để người dân tiếp cận.

Trước những cáo buộc trên, Pfizer vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào.

Tác dụng phụ nghiêm trọng

Ngày 6/1, Các quan chức Bộ Y tế Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố, họ cũng đã được tiêm liều vaccine phòng Covid-19, và thực tế cho thấy phản ứng dị ứng của loại vaccine này nghiêm trọng hơn nhiều so với vaccine cúm.

Nancy Messonnier – Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Tiêm chủng và Bệnh đường hô hấp, nói với giới truyền thông rằng, “Xác suất phản ứng dị ứng với loại vaccine Covid-19 này có vẻ cao hơn so với vaccine cúm, nhưng tôi hy vọng mọi người có thể yên tâm về xác suất này, vì như vậy vẫn còn rất ít”.

Nancy Messonnier
Nancy Messonnier. (Ảnh qua Reddit)

Trong khoảng thời gian từ ngày 14/12/2020 đến 23/12/2020, có đến 21 trong số 1,89 triệu người tiêm vaccine Pfizer đầu tiên bị phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Độ tuổi trung bình là 40 tuổi.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) giải thích rằng: 17 trong số 21 người có phản ứng nghiêm trọng kể trên có tiền sử dị ứng hoặc phản ứng dị ứng. Điều này vẫn không thể nào che giấu đi tính nghiêm trọng về tác dụng phụ của vaccine Pfizer. Thời gian trung bình từ khi tiêm đến khi xuất hiện phản ứng dị ứng nghiêm trọng là 13 phút.

CDC báo cáo, còn có 86 người khác có phản ứng dị ứng không nghiêm trọng, 61 người được xem là phản ứng bất lợi không dị ứng, và 7 người đang được theo dõi.

Hiện tại không có cơ sở dữ liệu liên bang về các phản ứng dị ứng được xác nhận, và báo cáo chưa bao gồm dữ liệu trong hai tuần qua. Trong khoảng thời gian được báo cáo đề cập, thì ngoài kia đã có tới 3,4 triệu liều vaccine đã được tiêm.

Tính đến ngày 5/1, các báo cáo do các cơ quan liên bang nhận được đề cập rằng, hàng trăm người đã được đưa đến phòng cấp cứu sau khi tiêm chủng, và hơn 1.000 người có phản ứng rất xấu.

Messonnier nói rằng, CDC đang tiếp tục điều chỉnh các khuyến nghị của mình dựa trên các báo cáo phản ứng bất lợi. CDC gần đây tuyên bố, những người bị phản ứng không tốt sau khi tiêm vaccine không nên tiêm lại, đồng thời hướng dẫn các nhân viên liên quan chú ý đến tiền sử dị ứng vaccine của người đã tiêm, hoặc tiền sử phản ứng dị ứng do bất kỳ nguyên nhân nào trong 30 phút sau khi tiêm vaccine trong quá khứ. Thời gian quan sát chung là 15 phút.

Các quan chức của CDC nhấn mạnh: Những người đã có tiền sử dị ứng với bất kỳ loại vaccine nào trước đây, đều không nên tiêm vaccine Pfizer.

Messonnier nói, “Hệ thống an toàn vaccine của chúng tôi không nhận được bất kỳ tín hiệu đáng lo ngại nào, điều này cho thấy những lợi ích hiện tại và tiềm năng của vaccine Pfizer là rất lạc quan. Nhưng điều này không có nghĩa là sẽ không có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng trong tương lai khi tiêm vaccine”.

CDC và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang cùng các bác sĩ lâm sàng xem xét báo cáo về phản ứng có hại nghiêm trọng, rằng rốt cuộc có phải là do vaccine Pfizer gây ra hay không.

Trước những tác dụng nghiêm trọng của vaccine Pfizer, Messonnier vẫn kết luận rằng: “Những phản ứng bất lợi sau khi tiêm vaccine Pfizer có thể chỉ là ngẫu nhiên”.

Việt Anh (t/h)

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Ad will display in 09 seconds

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Ad will display in 09 seconds

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

x