Thượng nghị sĩ Arizona gửi trát hầu tòa, yêu cầu kiểm tra máy Dominion và các lá phiếu đã quét

16/12/20, 15:18 Thế giới

Hôm 14/12, một thượng nghị sĩ bang Arizona đã ra trát lệnh hầu tòa ở quận đông dân nhất của bang này để kiểm tra các lá phiếu đã quét, máy bỏ phiếu và phần mềm Dominion, Epoch times đưa tin.

Chủ tịch Thượng viện bang Arizona – Karen Fann. (Ảnh qua Prescott LIVING Magazine)

Chủ tịch Thượng viện bang Arizona – Karen Fann thông báo Thượng nghị sĩ bang Eddie Farnsworth, một đảng viên Đảng Cộng hòa, chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, đã nhận được trát hầu tòa dưới sự chỉ đạo của bà cho Ban Giám sát Quận Maricopa.

“Một trát đòi hầu tòa yêu cầu kiểm tra lá phiếu được quét, để thu thập hình ảnh lá phiếu điện tử được thực hiện cho tất cả các lá phiếu gửi qua thư được tính trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11 năm 2020 ở Maricopa County, Arizona. Trát đòi hầu tòa thứ hai yêu cầu kiểm tra pháp y toàn bộ thiết bị lập phiếu bầu, phần mềm cho thiết bị đó và hệ thống quản lý bầu cử được sử dụng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020,” Fann, một đảng viên Đảng Cộng hòa, tuyên bố trong một tuyên bố.

Bà nói thêm rằng Hội đồng Giám sát Quận Maricopa đã nhận được trát hầu tòa vào chiều 15/12. Trát đòi hầu tòa yêu cầu thông tin được chuyển đến Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện vào hoặc trước 5 giờ chiều. vào ngày 18/12/2020.

“Tôi đánh giá cao cam kết của Chủ tịch Hội đồng giám sát Clint Hickman đối với tính toàn vẹn của quy trình bầu cử ở Arizona và tôi biết ông ấy chia sẻ tất cả các mối quan tâm của chúng tôi,” Fann nói thêm.

Trong phiên điều trần kéo dài 6 giờ vào hôm 15/12, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Maricopa – Clint Hickman, nói với các nhà lập pháp rằng ông đã có kế hoạch cho một cuộc kiểm tra nhưng các quan chức không thể tiến hành vì vụ kiện tụng đang diễn ra.

“Chúng tôi phải đợi cho đến khi vụ kiện tụng này kết thúc. Và sau đó hội đồng quản trị có nhiều quyền tự do hơn để xem xét thiết bị của mình,” ông Hickman cho biết.

Ông Hickman lưu ý rằng nếu một cuộc kiểm tra như vậy phát hiện kết quả bầu cử không chính xác, nó có thể giúp thuyết phục các thành viên Quốc hội đệ đơn phản đối các phiếu đại cử tri của bang Arizona.

Tại phiên điều trần hôm 15/12, Thượng nghị sĩ Farnsworth cho biết: “Tôi công nhận và tôi sẽ nói rằng chủ tọa đã rất rõ ràng khi nói rằng ông ủng hộ một cuộc kiểm toán, nhưng miễn là những ràng buộc còn tồn tại do các vụ kiện liên tục hoặc bổ sung, họ không cảm thấy như họ có thể thực hiện một cuộc kiểm toán, điều này vẫn tiếp tục khiến các cử tri của chúng tôi cảm thấy có khả năng cuộc bầu cử này đã bị xâm phạm. Vì vậy, với những gì đã nói, tôi có ý định thực hiện quyền hạn của mình với tư cách là chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện và với sự hỗ trợ đầy đủ của chủ tịch Thượng viện, đưa ra trát đòi hầu tòa trong nỗ lực kiểm tra phần mềm thiết bị và phiếu bầu.”

Trước đó tại một phiên điều trần giám sát bầu cử vào hôm 14/12, ông cho biết: “Có bằng chứng về việc giả mạo, có bằng chứng về gian lận.”

Đảng Cộng hòa Arizona cho biết trên Twitter rằng trát đòi hầu tòa biểu thị “Một khoảnh khắc tuyệt vời trong lịch sử đối với tính minh bạch và liêm chính trong cuộc bầu cử!”

Các lá phiếu được kiểm bởi nhân viên Phòng Bầu cử Quận Maricopa trước cuộc bầu cử tại Phoenix, Arizona vào ngày 31/10/2020. (Ảnh qua Getty Images)

Trát đòi hầu tòa này được đưa ra sau khi các nhà lãnh đạo GOP của Hạ viện và Thượng viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát kêu gọi kiểm toán độc lập phần mềm Hệ thống bỏ phiếu Dominion ở quận vào đầu tháng này. Lời kêu gọi từ các nhà lập pháp tiểu bang được đưa ra sau khi đội ngũ pháp lý của Tổng thống Donald Trump cáo buộc gian lận và các bất thường trước các thành viên của Cơ quan lập pháp Arizon, tại phiên điều trần về tính toàn vẹn bầu cử vào ngày 30/11.

Một cáo buộc chính trong ngày đến từ chủ tịch GOP của Quận Maricopa – Linda Brickman, người cáo buộc rằng cá nhân bà đã quan sát và phát hiện các phiếu bầu cho Trump được chuyển cho ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden khi phiếu đi qua đầu vào máy Dominion.

Phần mềm và máy kiểm phiếu Dominion được sử dụng ở 28 tiểu bang và đã trở thành tâm điểm của các cáo buộc gian lận bầu cử trên toàn nước Mỹ.

Hôm 14/12, một báo cáo pháp y dựa trên việc kiểm tra các sản phẩm của Dominion ở Quận Antrim, bang Michigan, đã kết luận rằng phần mềm được thiết kế có chủ đích và có chủ đích với các lỗi cố hữu nhằm tạo ra gian lận có hệ thống và ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. Dominion đã phủ nhận những phát hiện vào hôm 15/12, tuyên bố rằng không có trục trặc phần mềm nào làm chuyển đổi phiếu bầu ở Hạt Antrim hoặc bất kỳ nơi nào khác, lập luận thêm rằng các lỗi ở Hạt Antrim là “lỗi của con người” không liên quan đến máy Dominion.

Hôm 15/12, CEO của Dominion, John Poulos nói với các nhà lập pháp ở Michigan rằng các máy kiểm phiếu của công ty không liên quan đến bất kỳ phiếu bầu bị chuyển hoặc xóa nào và rằng bất kỳ sự khác biệt nào với số lượng từ máy của họ có thể được điều tra bằng cách tham khảo các phiếu bầu giấy.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hệ thống Bầu cử Dominion - John Poulos làm chứng trong phiên điều trần trước Ủy ban Quản lý Hạ viện ở Washington, DC vào ngày 9/1/2020
Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hệ thống Bầu cử Dominion – John Poulos làm chứng trong phiên điều trần trước Ủy ban Quản lý Hạ viện ở Washington, DC vào ngày 9/1/2020. (Ảnh qua Getty Images)

Trước đây, CEO và một phát ngôn viên của Dominion đã nói rằng không thể thay đổi phiếu bầu từ ứng cử viên này sang ứng cử viên khác, như một số nhân chứng đã tuyên bố trong bản tuyên thệ và trong các phiên điều trần của cơ quan lập pháp trên khắp Hoa Kỳ. Họ cũng phủ nhận việc có thể theo dõi việc lập bảng biểu theo thời gian thực và cũng phủ nhận rằng nhân viên Dominion có quyền truy cập vào các nỗ lực lập bảng, nói rằng chỉ có nhân viên của quận mới làm.

Người phát ngôn của quận đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Dominion chưa trả lại yêu cầu bình luận về nhiều vấn đề. Công ty cho biết, trên một trang web mà họ liên tục cập nhật rằng hệ thống của họ là chính xác và an toàn.

“Tất cả các cuộc kiểm tra và kiểm phiếu lại cuộc bầu cử năm 2020 sử dụng công nghệ Dominion đã xác thực tính chính xác và độ tin cậy,” nó tuyên bố.

Thời hạn do trát đòi hầu tòa từ Thượng nghị sĩ Farnsworth đưa ra cùng ngày với thời hạn theo sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump vào năm 2018, trong đó nói rằng Giám đốc Tình báo Quốc gia sẽ gửi cho ông Trump bản đánh giá về bất kỳ thông tin nào cho thấy rằng một chính phủ nước ngoài, hoặc bất kỳ người nào hoạt động với tư cách là đại diện của hoặc nhân danh chính phủ nước ngoài, đã hành động với ý định hoặc mục đích can thiệp vào cuộc bầu cử.

Cùng ngày 15/12, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết cô chưa biết về bất kỳ báo cáo nào do văn phòng tỉnh báo DNI – John Ratcliffe đưa ra về một vấn đề như vậy.

“Tôi chưa biết bất kỳ báo cáo nào mà ông ấy đã nhận được về điều đó,” cô nói khi trả lời câu hỏi từ Epoch Times.

Epoch Times sẽ không tuyên bố người chiến thắng cuộc bầu cử đến khi các trận chiến pháp lý được giải quyết và tất cả các kết quả đều được chứng nhận. Ngày tuyên thệ nhậm chức là ngày 20/1/2021.

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

 • Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

  Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

  Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

  Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

x