• TINHHOANET

Thu giữ gần 4.000 sản phẩm gồm sữa, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Mới đây, gần 4.000 sản phẩm chủ yếu là sữa cho trẻ em, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại hai cửa hàng lớn thuộc TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã bị lực lượng chức năng tịch thu, xử lý theo quy định.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hàng hóa trong hai của hàng lớn tại TP. Buôn Ma Thuột. (Ảnh qua dantri)
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hàng hóa trong hai của hàng lớn tại TP. Buôn Ma Thuột. (Ảnh qua dantri)

Chiều 16/1, Đội Chống buôn lậu, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk bất ngờ kiểm tra 2 cửa hàng kinh doanh tại địa chỉ 69 Phan Bội Châu và 35 Trần Phú (TP. Buôn Ma Thuột) do bà Nguyễn Thị Thu Thủy (31 tuổi, ngụ TP. Buôn Ma Thuột) làm chủ.

Tại đây, tổ công tác phát hiện có tổng cộng gần 4.000 sản phẩm hàng hóa xuất xứ nước ngoài nhưng không có tem, nhãn phụ bằng tiếng Việt. Các sản phẩm này chủ yếu là các mặt hàng sữa dành cho trẻ em, thực phẩm chức năng cho mẹ và bé, mỹ phẩm và bánh kẹo các loại…

Tại thời điểm kiểm tra, bà Thủy cũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng trên nên tổ công tác đã lập biên bản niêm phong, thu giữ đồng thời bàn giao toàn bộ gần 4.000 sản phẩm này cho Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Đươc biết, trước đó vào ngày 8/1, lực lượng chức năng TP. Buôn Ma Thuột cũng từng kiểm tra đột xuất một hộ kinh doanh tại TP này và phát hiện 7.763 sản phẩm bánh kẹo, nước giải khát, khăn giấy không rõ nguồn gốc. Có sản phẩm hết hạn sử dụng đã lâu.

Cụ thể, hộ kinh doanh trên do Lê Văn Kiệt (1996) làm chủ, có cơ sở tại số 264/20 Ama Khê (phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột). Trong số 7.763 sản phẩm không rõ nguồn gốc trên thì có 16 sản phẩm hết hạn sử dụng, 400 sản phẩm trên bao bì ghi tiếng nước ngoài nhưng không có tem, nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Theo đó, Phòng Cảnh sát kinh tế đã tiến hành tạm giữ số hàng trên để mở rộng và xử lý theo quy định.

Vũ Tuấn (t/h)

x