Thời báo Hoàn Cầu tuyên bố: ĐCSTQ “không ngại đánh một trận đẫm máu với quân đội Mỹ”

18/10/20, 07:26 Thế giới

Mối quan hệ Mỹ – Trung ngày càng xấu đi đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến tranh Triều Tiên. Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã đi ngược với trạng thái bình thường hóa quan hệ trong những thập kỷ qua mà tuyên truyền phách lối cái gọi là “Kháng Mỹ viện Triều”. Thời báo Hoàn Cầu thậm chí còn tuyên bố rằng, ĐCSTQ sẽ không ngại “đánh một trận đẫm máu với quân đội Mỹ” một lần nữa.

Thời báo Hoàn Cầu tuyên bố: ĐCSTQ “không ngại đánh một trận đẫm máu với quân đội Mỹ”
Thời báo Hoàn Cầu tuyên bố: ĐCSTQ “không ngại đánh một trận đẫm máu với quân đội Mỹ”. (Ảnh: Head Topics)

Ngày 25/6/1950, quân đội Bắc Triều Tiên vượt vĩ tuyến 38 tấn công Hàn Quốc. Vì thế, Liên hợp quốc (LHQ) đã thông qua các Nghị quyết số 82 và số 83, yêu cầu quân đội Triều Tiên lập tức ngừng bắn và rút về vĩ tuyến 38. Tuy nhiên, quân đội Triều Tiên vẫn nhất quyết không thực hiện theo nghị quyết của LHQ, dẫn đến việc thành lập “Quân đội Liên Hợp Quốc” gồm 16 quốc gia do Mỹ đứng đầu để can thiệp vào chiến tranh Triều Tiên.

Sau đó, ĐCSTQ đã gửi quân đến hỗ trợ Triều Tiên, cuối cùng chiến tranh Triều Tiên đã ngừng bắn vào tháng 7/1953. Kể từ đó, ĐCSTQ đã chỉ định ngày 25/10/1950 là ngày kỷ niệm cái gọi là “Kháng Mỹ viện Triều”.

Mà năm nay cái gọi là kỷ niệm 70 năm “Kháng Mỹ viện Triều” vẫn chưa tới, nhưng các hoạt động kỷ niệm đã bắt đầu trên khắp Trung Quốc.

Vào ngày 15/10, đội cơ động chi đội số 2 của trung đoàn Thượng Hải thuộc Cảnh sát Vũ trang ĐCSTQ và Cục sự vụ Cựu chiến binh quận Tùng Giang, thành phố Thượng Hải đã phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Vào ngày 16/10, Nhà hát lớn của tỉnh Tứ Xuyên đã biểu diễn vở nhạc kịch chống Mỹ có tên “đồng tâm kết ” (đoàn kết một lòng). Bành Thanh Hoa – Bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên đã gặp gỡ thân nhân của Hoàng Kế Quang (người đã hy sinh tại chiến trường Triều Tiên), đại diện các cựu chiến binh từng tham gia chiến tranh và sau đó xem buổi biểu diễn.

Cùng ngày, Vương Văn Đào – Chủ tịch tỉnh Hắc Long Giang đã đến Hàn Quốc để thăm cặp vợ chồng Shun và Fu Sukun, những người đã từng tham gia chiến tranh thời điểm đó.

Các phương tiện truyền thông chính thức của ĐCSTQ thậm chí còn ra sức cổ xúy cuộc chiến tranh “Kháng Mỹ viện Triều”. Kể từ ngày 16/10, Tin tức Tham khảo và Chi nhánh Liêu Ninh của Tân Hoa xã đã cùng phát động “Kỷ niệm 70 năm Kháng Mỹ viện Triều. Trò chuyện cùng cựu chiến binh”. Tờ Quang Minh Nhật báo cũng liên tiếp đưa ra một loạt ấn bản đặc biệt. Bao gồm điện ảnh, văn học, nghệ thuật sân khấu, ca khúc cùng các tác phẩm khác để kỷ niệm.

Điều gây phản cảm hơn nữa là Thời Báo Hoàn cầu – một chi nhánh của tờ Nhân dân Nhật báo của ĐCSTQ đã đăng một bài viết vào cuối tháng 9 nói rằng, “Năm nay kỷ niệm 70 năm ngày quân đội ĐCSTQ tiến vào Triều Tiên. Năm đó cả MacArthur và Washington đều cho rằng ĐCSTQ sẽ không xuất binh, nhưng Mỹ vì phán đoán sai lầm đó mà phải chịu tổn thất nặng nề”.

Bài viết đe dọa rằng, nếu bây giờ Mỹ “khiêu khích và tấn công” ĐCSTQ, ĐCSTQ cũng “sẽ không ngại đánh một trận đẫm máu với quân đội Mỹ”.

Đi ngược với trạng thái bình thường hóa quan hệ trong vài thập kỷ qua, ĐCSTQ đã dùng hết tâm lực để lên giọng tuyên truyền chống Mỹ, điều này có liên quan đến sự thay đổi mạnh mẽ của quan hệ Mỹ – Trung trong năm nay.

Vào ngày 16/10, Giáo sư Vương Nghĩa Ngôi từ Khoa Ngoại giao của Đại học Nhân dân Trung Quốc đã nói với tờ Mingpao của Hồng Kông rằng, Trung Quốc trước đây kỷ niệm “Kháng Mỹ viện Triều” không mạnh mẽ, chủ yếu là vì cân nhắc đến bình thường hóa quan hệ Mỹ – Trung. Từ khi “cải cách mở cửa” đến nay, ĐCSTQ lại khôi phục quan hệ với Mỹ và hệ thống liên minh của Mỹ, thậm chí còn cân nhắc đến cảm nhận của Hàn Quốc – quốc gia mới thiết lập quan hệ ngoại giao với ĐCSTQ vào năm 1992. 

Mỹ và liên minh chống ĐCSTQ 

Tuy nhiên, giờ đây Mỹ đang xây dựng một liên minh mới loại trừ Trung Quốc (ĐCSTQ) và từ bỏ mối quan hệ với ĐCSTQ, vì vậy ĐCSTQ không còn cân nhắc đến quan hệ với hệ thống liên minh của Mỹ nữa.

Ngoại trưởng Mỹ, Australia, Nhật Bản và Ấn Độ. (Ảnh: AP)

Nhưng sự thật là do ĐCSTQ che giấu dịch Vũ Hán, khiến đại dịch lây lan ra toàn cầu, đồng thời ĐCSTQ lại lợi dụng đang lúc bùng phát dịch bệnh trên toàn cầu mà khuếch trương thế lực quân sự, từ đó Mỹ mới bắt đầu liên kết với các đồng minh của mình để vây quét ĐCSTQ.

Sau khi dịch bệnh bùng phát ở Vũ Hán vào cuối năm 2019, ĐCSTQ không chỉ che giấu dịch bệnh, bắt giữ những người lên tiếng, mà còn tuyên bố rằng virus không có khả năng “lây truyền từ người sang người” cùng với những thông tin sai lệch khác, dẫn đến việc dịch bệnh nhanh chóng lan ra khắp thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 39,6 triệu người nhiễm dịch và hơn 1,1 triệu người đã tử vong trên khắp thế giới. Trong số đó, Mỹ có số ca lây nhiễm vượt 8,29 triệu người, với 223.600 ca tử vong, và hiện là quốc gia có số ca lây nhiễm và tử vong lớn nhất (không đề cập đến số liệu do Trung Quốc che giấu).

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ngoại trưởng Mike Pompeo và các quan chức cấp cao khác đã nhiều lần tuyên bố rõ ràng rằng, ĐCSTQ cần phải chịu trách nhiệm về đại dịch lần này.

Đồng thời, ĐCSTQ lại lợi dụng sự lây lan của đại dịch toàn cầu để thường xuyên tham gia các hoạt động quân sự ở Biển Đông, Hoa Đông (Nam Hải) và eo biển Đài Loan, đồng thời xung đột quân sự với Ấn Độ dọc biên giới Trung – Ấn, dẫn đến thương vong cho quân đội hai bên.

Ngoài ra, ĐCSTQ còn tham gia vào các hoạt động gián điệp tại Mỹ, đánh cắp công nghệ vaccine khi Mỹ đang nghiên cứu phát triển. Vì vậy, Mỹ đã ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán của ĐCSTQ tại Houston, từ đó khiến quan hệ giữa Mỹ – Trung xuống mức thấp nhất kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1979.

Những hành động nêu trên của ĐCSTQ đã gây ra sự bất mãn mạnh mẽ đối với xã hội tự do do Mỹ dẫn đầu. Trong những tháng gần đây, Mỹ đã bắt đầu cùng với các đồng minh của mình chủ động tấn công ĐCSTQ. 

Hiện tại, đã có hơn 40 quốc gia và 50 doanh nghiệp tham gia hành động “mạng sạch” do Mỹ đề xuất vào tháng 8, ngăn cấm sự can thiện từ các sản phẩm và công nghệ mạng 5G của ĐCSTQ.

Vào ngày 6/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến thăm Nhật Bản và hội đàm 4 bên với các Ngoại trưởng Nhật Bản, Australia và Ấn Độ để thảo luận về các chiến lược đối phó với ĐCSTQ.

Trước vấn đề này, vào ngày 13/10, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nói rằng, Washington muốn thành lập một “NATO Ấn Độ – Thái Bình Dương” trên cơ sở Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản và Australia. Truyền thông Ấn Độ cho rằng, nguyên nhân thực sự thúc đẩy đàm phán 4 bên chính là do ĐCSTQ, không thể đổ lỗi cho người khác.

Lương Phong

Theo epochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • 5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

  5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

x