Thế giới liên tục giáng đòn nặng, cơn ác mộng lớn nhất của Bắc Kinh đã bắt đầu?

07/12/19, 11:46 Trung Quốc

Thời gian gần đây, Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) liên tiếp bị công kích nặng nề, cộng đồng quốc tế dường như đã hình thành mối liên kết, lần lượt đưa ra nhiều biện pháp xử lý đối với ĐCSTQ.

Trong vài ngày qua, cộng đồng quốc tế đã tăng cường vây bắt ĐCSTQ, và người dân trong nước chiến đấu dũng cảm thành công, cơn ác mộng lớn nhất đối với Bắc Kinh đã đến.
Trong vài ngày qua, cộng đồng quốc tế đã tăng cường vây bắt ĐCSTQ, cơn ác mộng lớn nhất đối với Bắc Kinh đã đến. (Ảnh: Pinterest)

Tại hội nghị thượng đỉnh NATO ngày 4/12, lần đầu tiên trong lịch sử, chủ đề thảo luận về Trung Quốc được viết vào văn bản, cho thấy yêu cầu cần phải “cùng nhau đáp trả” lại sự khiêu chiến của ĐCSTQ. Đây là động thái mới nhất của cộng đồng quốc tế.

Tại Trung Quốc, sau ba ngày chiến đấu dũng cảm của người dân tại Mậu Danh, Quảng Đông, cuối cùng đã khiến cho chính quyền phải công khai xin lỗi. Đây là lần đầu tiên ĐCSTQ “dập đầu nhượng bộ” dân chúng trong vòng 70 năm chiếm đoạt chính quyền, đây cũng là sự xuất hiện của hiệu ứng hồ điệp tại Đại lục bởi các cuộc đấu tranh dân chủ chống độc tài của người dân Hồng Kông.

Trong vài ngày qua, cộng đồng quốc tế đã tăng cường vây bắt ĐCSTQ, và người dân trong nước chiến đấu dũng cảm thành công, cơn ác mộng lớn nhất đối với Bắc Kinh đã đến.

Đề tài thảo luận quan trọng của NATO: Ứng phó ĐCSTQ

Trong tuyên bố chung vào ngày 4/12, NATO cho rằng họ phải “cùng nhau ứng phó” với các thách thức của ĐCSTQ. Các chính sách quốc tế và sức ảnh hưởng của ĐCSTQ đang “không ngừng tăng lên”, thu hút sự chú ý của NATO.

Trước khi hội nghị thượng đỉnh khai mạc, Tổng thư ký Jens Stoltenbeg cho biết sự khuếch trương ảnh hưởng của ĐCSTQ “liên quan tới vấn đề an ninh của các quốc gia thành viên NATO”.

Tổng thư ký Jens Stoltenbeg và Tổng thống Donald Trump.
Tổng thư ký Jens Stoltenbeg và Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Axios)

Tên lửa xuyên lục địa của ĐCSTQ, chính sách Bắc Cực và đầu tư cơ sở hạ tầng trên khắp thế giới, cũng như ngân sách quốc phòng của ĐCSTQ, đã nhảy lên vị trí thứ hai trên thế giới, nó đang trở thành sự uy hiếp với NATO.

Hạ viện Mỹ một lần nữa ra một đòn nặng ký

Tối 3/12, Hạ viện Mỹ một lần nữa ra một đòn nặng ký. Với số phiếu tương tự như “Dự luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông“, theo tỷ lệ 407:1, “Dự luật Chính sách Nhân quyền của người Duy Ngô Nhĩ” đã được thông qua, yêu cầu các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức vi phạm nhân quyền ở Tân Cương. Phiếu bầu phản đối duy nhất đến từ cùng một người đó là Thomas Massie, nghị viên Đảng Cộng hòa.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi chỉ ra rằng đây là một thông điệp gửi tới Bắc Kinh rằng “Hoa Kỳ đang theo dõi, chúng tôi (Hoa Kỳ) sẽ không giữ im lặng”.

Chris Smith, nghị viên Đảng Cộng hòa, một trong những người khởi thảo dự luật, cho biết chính quyền Bắc Kinh “đã tạo ra một trong những thảm kịch nhân quyền tồi tệ nhất trên hành tinh”. Ông kêu gọi chính quyền Trump hành động, để chính quyền Bắc Kinh và các quan chức Trung Quốc “trực tiếp gánh chịu trách nhiệm về những tội ác chống lại loài người”.

Bằng chứng từ nhiều nguồn khác nhau cho thấy ĐCSTQ đã bắt giữ ít nhất 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương. Thời báo New York cũng tiết lộ rằng ĐCSTQ đã lấy mẫu máu từ hàng trăm người trong số họ. Đây chỉ là một phần trong nỗ lực thu thập DNA quy mô lớn, ĐCSTQ đang dùng những mẫu DNA này để tạo ra hình ảnh khuôn mặt, dùng cái này để nâng cao năng lực theo dõi, tăng cường kiểm soát xã hội.

Đến tháng 7/2019, ĐCSTQ tuyên bố rằng, ngoài người Duy Ngô Nhĩ, họ có “cơ sở dữ liệu DNA lớn nhất thế giới”, với hơn 80 triệu hồ sơ gen.

Nhà Trắng muốn khởi động lại ‘lựa chọn hạt nhân tài chính’

Tổng thống Trump ngày 3/12 nói rằng thỏa thuận Mỹ-Trung có thể phải được hoàn thành sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm sau. 3 người biết tin đã tiết lộ với Reuters rằng Nhà Trắng có thể khởi động lại lựa chọn hạt nhân tài chính và đưa Huawei vào danh sách trừng phạt SDN của Kho bạc Hoa Kỳ, sẽ loại Huawei khỏi hệ thống ngân hàng Mỹ.

Đầu năm 2019, chính quyền Trump đã xem xét vấn đề này, nhưng cuối cùng tạm gác lại, sau đó Bộ Thương mại áp đặt các hạn chế kiểm soát xuất khẩu đối với nó.

Một người đưa tin cho biết kế hoạch này có thể được khởi động lại trong vài tháng tới, và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng.

Huawei có thể bị đưa vào danh sách trừng phạt SDN của Kho bạc Hoa Kỳ, sẽ loại Huawei khỏi hệ thống ngân hàng Mỹ.
Huawei có thể bị đưa vào danh sách trừng phạt SDN của Kho bạc Hoa Kỳ, sẽ loại Huawei khỏi hệ thống ngân hàng Mỹ. (Ảnh: VOV)

Hai người đưa tin đồng thời cũng lưu ý rằng đây là “một lựa chọn hạt nhân thuộc công cụ chính sách cấp cao”. Nếu kế hoạch này được thực hiện, gần như Huawei sẽ không thể thực hiện các giao dịch bằng đô la Mỹ.

Thượng nghị sĩ yêu cầu điều tra “hệ thống tín dụng xã hội doanh nghiệp” của ĐCSTQ

Ngày 2/12, 25 thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã gửi thư chung cho Đại diện thương mại Hoa Kỳ Lighthizer, yêu cầu điều tra tác động của “hệ thống tín dụng xã hội doanh nghiệp” mà ĐCSTQ dự định thực hiện vào năm tới.

Các nghị viên lo lắng, ĐCSTQ có thể sẽ lợi dụng hệ thống này để buộc các công ty Mỹ chuyển giao công nghệ, chuyển giao các hoạt động nghiên cứu cho Trung Quốc, hoặc hỗ trợ các chính sách công nghiệp và đối ngoại của Trung Quốc (ĐCSTQ).

Cory Gardner, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tại Colorado tuyên bố: “Các giá trị quan của Mỹ không thể bị phản bội và Hoa Kỳ phải theo dõi việc ĐCSTQ ép buộc các công ty Mỹ phải tuân thủ các quy chế vô lý của nó”.

Jeff Moon, Cựu trợ lý đàm phán về vấn đề Trung Quốc nói với VOA rằng: “Tín dụng xã hội doanh nghiệp mới của ĐCSTQ có thể sẽ trở thành một trở ngại lớn cho thương mại trong tương lai. Thời điểm hiện tại, các Thượng nghị sĩ đệ trình bức thư này rất quan trọng”.

Ý thông qua nghị quyết Hồng Kông

Ngày 3/12, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Ý đã hoàn toàn thông qua nghị quyết Hồng Kông bất chấp sự phản đối của ĐCSTQ. Nghị quyết yêu cầu chính phủ Hồng Kông điều tra việc cảnh sát Hồng Kông lạm dụng vũ lực và cần thả những người biểu tình bị bắt giữ…

Bà Queapelle, Chánh văn phòng Ủy ban Đối ngoại Dân chủ, nói rằng tất cả lá phiếu bầu ủng hộ nói thay tiếng nói cho người dân Hồng Kông. “Đây là một tín hiệu rất quan trọng“. Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ngăn Hoàng Chi Phong, thủ lĩnh sinh viên Hồng Kông, tham dự phiên điều trần của quốc hội Ý, “điều này đã thức tỉnh chính phủ Ý”.

Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Ý thông qua nghị quyết yêu cầu chính phủ Hồng Kông điều tra việc cảnh sát Hồng Kông lạm dụng vũ lực và cần thả những người biểu tình bị bắt giữ.
Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Ý thông qua nghị quyết yêu cầu chính phủ Hồng Kông điều tra việc cảnh sát Hồng Kông lạm dụng vũ lực và cần thả những người biểu tình bị bắt giữ. (Ảnh: Getty Images)

Thủ tướng Ý Conte tuyên bố rằng Hoàng Chi Phong đã có bài phát biểu qua video theo lời mời của các thành viên Quốc hội. Đây là quyền lực của Quốc hội và cần được tôn trọng.

Ngoại trưởng Mayo chỉ ra rằng: “Mặc dù Ý và Trung Quốc đã ký các hiệp định kinh tế và thương mại, nhưng điều đó không có nghĩa là ĐCSTQ được phép bình luận bừa bãi về thể chế, Quốc hội và chính phủ của Ý”.

Úc thành lập “Nhóm công tác chống can thiệp nước ngoài”

Ngày 2/12, Úc đã đưa ra một động thái mạnh mẽ: chi gần 88 triệu đô la Úc (khoảng 42,16 triệu nhân dân tệ) để thành lập một tổ chức an ninh và tình báo (ASIO), cảnh sát liên bang (AFP), trung tâm phân tích và báo cáo giao dịch (AUSTRAC), Tổ công tác về chống can thiệp nước ngoài bao gồm Cơ quan truyền thông (ASD) và Cơ quan tình báo địa lý (AGO). Các đơn vị tình báo khác nhau có thể chia sẻ thông tin tình báo, liên kết bắt giữ và truy tố các mục tiêu.

Thủ tướng Scott Morrison nói: “Úc hiện đang chịu đe dọa bởi sự can thiệp nước ngoài chưa từng thấy”. Nhóm công tác này sẽ chống lại “bước hành động tiếp theo trong diễn biến đe dọa”.

Mặc dù chính phủ Úc đã phủ nhận việc có liên quan đến Vương Lập Cường – một người tự xưng là đặc vụ của ĐCSTQ, nhưng phát ngôn viên của Liên minh giá trị Úc cho rằng, tổ công tác này “không nghi ngờ gì nữa, nó nhắm vào chính quyền ĐCSTQ”. Ông nói với Free Asia, mức độ can thiệp của ĐCSTQ tại Úc sau “vụ việc Vương Lập Cường” ngày càng nghiêm trọng. Vẫn chưa quá muộn để “mất bò mới lo làm chuồng”, gián điệp ĐCSTQ tại Úc “quá nguy hiểm”.

Người dân Trung Quốc thức tỉnh là “cơn ác mộng lớn nhất” của Bắc Kinh

Ngày 3/12, David Stilwell, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Châu Á – Thái Bình Dương (Hoa Kỳ), cho biết trong 20 năm qua, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đình trệ trong lĩnh vực đối nội và đối ngoại, và thậm chí còn thụt lùi. Hoa Kỳ và các nước phương Tây hiện đang phản ứng với một “Trung Quốc thực sự” chứ không phải là “một Trung Quốc được kỳ vọng”. Thế giới “đánh giá lại” ĐCSTQ và dã tâm của chính quyền này.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Pompeo nói trong một cuộc đối thoại với Lãnh đạo đa số Thượng viện McConnell rằng ĐCSTQ nhất định phải tuân thủ cam kết “một quốc gia, hai chế độ” tại Hồng Kông, đó là nghĩa vụ theo hiệp ước được Liên Hợp Quốc ghi nhận.

McConnell chỉ ra, nếu như tư tưởng tự do ngôn luận và bầu cử dân chủ được lan truyền đến Trung Quốc Đại lục, đó chính là “cơn ác mộng lớn nhất” với người lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình.

Còn nhớ khẩu hiệu của phong trào sinh viên năm 1989, “Quỳ lâu rồi, đứng lên đi dạo một chút”. Nếu như mỗi một người Trung Quốc đều thay đổi tư thế một chút thì đây là khởi đầu cho sự thức tỉnh của người dân.

Nếu như người dân Trung Quốc đều giống như người Hồng Kông, liều mình đấu tranh vì tự do, nhân quyền, vậy thì ngày suy sụp của ĐCSTQ không còn xa nữa. Đây mới chính là cơn ác mộng lớn nhất, sâu nhất, kinh khủng nhất của ĐCSTQ.

Thành công khôi phục được Mậu Danh, “cơn ác mộng lớn nhất” của ĐCSTQ bắt đầu?

Kỳ thực, “cơn ác mộng lớn nhất” của Bắc Kinh đã bắt đầu, người dân trấn Văn Lâu, thành phố Mậu Danh, Quảng Đông đã thay đổi cách làm, không còn nhẫn nhục chịu đựng, quỳ xuống cầu xin tha thứ, đã áp dụng cuộc đấu tranh dũng cảm giống như người dân Hồng Kông, và đạt được thành công.

Nhiều người dân trấn Văn Lâu thuộc đô thị Hóa Châu (thuộc Mậu Danh – Quảng Đông) đã tham gia biểu tình bày tỏ sự bất bình trước việc chính quyền địa phương vi phạm cam kết.
Nhiều người dân trấn Văn Lâu thuộc đô thị Hóa Châu (thuộc Mậu Danh – Quảng Đông) đã tham gia biểu tình bày tỏ sự bất bình trước việc chính quyền địa phương vi phạm cam kết. (Ảnh: NTDVT)

Ngày 28/11, hàng ngàn người dân đã biểu tình ôn hòa chống lại việc chính quyền trưng dụng đất và xây dựng nhà hỏa táng, đã bị một số lượng lớn cảnh sát chống bạo động đàn áp.

Người dân cũng giống như người Hồng Kông, hô to “Khôi phục Mậu Danh, cách mạng thời đại”. Đồng thời dùng ô dù ngăn cản đạn hơi cay của cảnh sát, dựng rào chắn với nhánh cây với cành trúc, ngăn chặn quân tiếp viện của cảnh sát. Bọn họ vây quanh, ném pháo hoa vào cảnh sát, ném gạch vào xe bọc thép, lật tung xe cảnh sát.

Cảnh sát đã bắt giữ khoảng 200 người trong hai ngày trước đó, nhưng họ cũng giống như người Hồng Kông, không phân già trẻ, gái trai đều cùng đứng lên đối đầu với cảnh sát. Dân làng đã đưa ra năm yêu cầu lớn: dừng việc xây dựng nhà hỏa táng, điều tra sự lạm dụng của cảnh sát vào ngày 28/11, thả người bị bắt, chính phủ đền bù tài sản bị phá hủy và khôi phục lại màu xanh của khu vực dự án.

Ngày thứ tư, Bí thư Đảng ủy trấn Văn Lâu Lý Vĩ Hoa một số quan chức và luật sư, đã trả lời yêu cầu của người dân bằng loa lớn, mọi người cùng nhau reo hò.

ĐCSTQ đã chiếm đoạt chính trị trong vòng 70 năm, đây là “lần đầu tiên cuối đầu nhượng bộ với công chúng”. Cho dù ĐCSTQ có thực hiện đúng lời hứa của mình là “sẽ không chờ cơ hội trả thù” hay không, nhưng trước mắt “Khôi phục Mậu Danh” đã thành công rồi!

Gia Hưng (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

x