Thành viên đảng Dân chủ “ra sức” bảo vệ những kẻ ấu dâm và xâm hại trẻ em

15/10/20, 08:52 Góc Khuất

Đảng viên Dân chủ Tom Malinowski – nghị sĩ quốc hội bang New Jersey kiêm cựu nhà vận động hành lang đang đấu tranh, bênh vực cho những đối tượng xâm hại tình dục, bao gồm cả trẻ em.

Malinowski cũng đang tiến hành ngăn cản phong trào “QAnon”, ngay tại giai đoạn ông đang tìm cách tái đắc cử trong cuộc chiến với đối thủ đảng Cộng hòa – Tom Kean Jr.

Sự việc gây tranh cãi lớn nhất của Tom Malinowski chính là sự hợp tác của ông với Tổ chức Theo dõi Nhân quyền – một tổ chức vận động ủng hộ LGBTQ trong nhiều thập kỷ qua, đã đấu tranh chống lại bất kỳ điều luật nào yêu cầu liệt tên những kẻ xâm hại tình dục vào danh sách hồ sơ xâm hại tình dục quốc gia. 

Tom Malinowski - chính trị gia của đảng Dân chủ
Tom Malinowski – chính trị gia của đảng Dân chủ. (Ảnh qua Twitter)

Malinowski khẳng định ông chưa bao giờ vận động hành lang chống lại Dự luật Omnibus Crime Bill năm 2006, mặc dù ông có tên trong danh sách vận động hành lang của tổ chức. Đây là một dự luật nhằm mục đích củng cố danh sách hồ sơ tội phạm tình dục quốc gia, được thiết lập lần đầu tiên vào năm 1994.

Tuy nhiên, nhiều quảng cáo truyền hình tác động tới các cử tri tại bang New Jersey lại cho thấy rằng, trên thực tế Malinowski có thái độ phản đối dự luật dù ông vẫn tiếp tục thể hiện sự ủng hộ của mình trước công chúng. 

Malinowski hiện đang cố gắng tách rời khỏi tổ chức, khẳng định tên ông chỉ xuất hiện trong các báo cáo công khai vận động hành lang về mặt “hình thức”. Ông ngụy biện rằng, những thủ tục giấy tờ này “liệt kê toàn bộ những cá nhân thuộc tổ chức từng vận động hành lang”.

Malinowski từng là một “nhà vận động chính” của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền. Mặc dù Tổ chức này công khai thừa nhận rằng, họ có dính líu vào công tác vận động hành lang nhằm phản đối dự luật năm 2006, và vẫn đang tiếp tục phản đối nó cùng nhiều điều luật liên quan khác. Nhưng Malinowski lại khẳng định rằng, ông không tham gia vào bất kỳ vai trò nào trong cuộc vận động hành lang chống lại dự luật. 

Khi bị tạo sức ép để lên tiếng về việc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền vẫn tiếp tục ủng hộ những kẻ xâm hại tình dục, Malinowski đã từ chối trả lời các câu hỏi. 

Vị đảng viên Dân chủ đã lừa dối về những cái tên xuất hiện trong danh sách những nhà vận động. Trên thực tế, một vài cái tên đã không được liệt kê vào danh sách tiết lộ cụ thể này. Nói cách khác, chỉ một vài thành viên thuộc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền bao gồm Tom Malinowski, xuất hiện trong danh sách những người vận động phản đối dự luật nêu trên, và những cá nhân còn lại có dính líu đến vụ việc đều không được đề cập đến trong danh sách.

“Yêu cầu khai báo danh tính, sẽ khiến những cá nhân này rơi vào nguy cơ bị báo thù hoặc phân biệt đối xử, khiến họ trở nên vô cùng khó khăn để tìm việc làm, định cư và tạo dựng lại cuộc sống”, một quan điểm của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền về việc không muốn liệt kê tên các nhà vận động, quan ddiemr này được cho là do Malinowski đề xuất.

“Việc cho phép công chúng truy cập vào danh sách trực tuyến những cá nhân có hành vi xâm hại tình dục, mà không có bất kỳ quy định giới hạn nào sẽ khiến những người từng có hành vi phạm tội, nguy cơ phải đối diện với những hành vi thiếu trách nhiệm, thậm chí là vi phạm luật pháp từ các cá nhân đã đọc và biết được về thông tin có trong danh sách. Gần như chưa có bằng chứng nào cho thấy, tiến hành việc làm này sẽ ngăn chặn được nguy cơ xâm hại tình dục”, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền lên tiếng bênh vực cho những kẻ phạm tội xâm hại tình dục.

Vạch trần thuyết âm mưu “Pizzagate” và nạn ấu dâm là động thái “phá hoại nền dân chủ”?

Có một điểm rất đáng chú ý, đó là các phương tiện truyền thông địa phương, hầu hết trong số đó có khuynh hướng cánh tả, hoàn toàn phớt lờ các bằng chứng chống lại Tom Malinowski. Thậm chí ngược lại còn bênh vực ông ấy. Phần lớn các hãng truyền thông đều tán thành lập luận của ông ấy.

QAnon - tổ chức chuyên vạch trần nạn ấu dâm, và buôn bán tình dục trẻ em ở cấp độ cao nhất trong đoàn thể chính phủ
QAnon – tổ chức chuyên vạch trần nạn ấu dâm, và buôn bán tình dục trẻ em ở cấp độ cao nhất trong đoàn thể chính phủ. (Ảnh qua NT)

Về phía Malinowski, ông ta đã tuyên bố một nghị quyết lưỡng đảng được thực hiện cùng với Hạ nghị sĩ Denver Riggleman, lên án phong trào QAnon vì “ủng hộ và tiếp tay cho một loạt các thuyết âm mưu vô căn cứ, được lan truyền rộng rãi trên mạng từ năm 2017”. Những “thuyết âm mưu” bị cáo buộc này hầu như chỉ liên quan đến các tội phạm tình dục, đặc biệt là những kẻ xâm hại tình dục trẻ em.

Theo Malinowski, việc chú trọng vào các vấn đề như thuyết âm mưu Pizzagate, nạn ấu dâm và adrenochrome là đang “hủy hoại niềm tin của công chúng vào các tổ chức, thể chế dân chủ tại Mỹ, đồng thời tác động đến các cuộc bầu cử tại Mỹ”.

Malinowski đang lo ngại rằng, những người tin vào thuyết âm mưu QAnon có thể sẽ tìm ra “các đối tượng, địa điểm và tổ chức cụ thể” có liên quan đến tổ chức và chính ông ta.

Malinowski là một kẻ ấu dâm nên mới ghét bỏ thuyết âm mưu QAnon?

Malinowski rất căng thẳng khi nhắc đến QAnon, thậm chí còn đẩy mọi chuyện đi xa đến mức khẳng định rằng: Những người tin vào thuyết âm mưu QAnon là những kẻ khủng bố trong nước, đồng thời trích dẫn một tuyên bố của Trung tâm Chống Khủng bố tại Học viện Quân sự West Point rằng: “QAnon rõ ràng không đơn thuần chỉ là một thuyết âm mưu ngoài lề nữa, mà đã trở thành một hệ tư tưởng được chứng minh có thể trở nên cực đoan hơn với tốc độ đáng báo động”. 

Vị đảng viên Dân chủ này càng lo ngại hơn, khi phong trào QAnon đang dần đạt được những thành công trong hệ tư tưởng chính trị Cộng hòa, và ngày càng được thế giới chú ý nhiều hơn.

Tất cả mọi người trên thế giới đều có thể theo dõi, hoặc tìm hiểu để xuyên suốt vụ việc trên. Một thành viên đảng Dân chủ đã đấu tranh để bảo vệ những kẻ xâm hại tình dục trong nhiều năm. Và giờ đây, ông ta lại đang tiếp tục “nỗ lực” dẹp loạn một phong trào mang mục đích vạch trần nạn ấu dâm, và buôn bán tình dục trẻ em ở cấp độ cao nhất trong đoàn thể chính phủ.

Tác giả: Ethan Huff

Việt Anh (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

  Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

  Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

x