Nhiều nhân viên của Kamala Harris và Joe Biden quyên tiền bảo lãnh cho tội phạm ấu dâm

18/09/20, 05:31 Thế giới

Một quỹ bảo lãnh được thúc đẩy bởi ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris và nhiều nhân viên của bà trong chiến dịch tranh cử của Joe Biden đã giúp trả tự do cho những kẻ bị cáo buộc xâm hại trẻ em và giết người, các tài liệu do Fox News thu được cho biết.

Ứng cử viên Đảng dân chủ Joe Biden và người đồng hành tranh cử Kamala Harris. (Ảnh qua New York Post)

Timothy Wayne Columbus, 36 tuổi, bị buộc tội thực hiện hành vi tình dục hình sự cấp độ 1 vì bị cáo buộc xâm hại một bé gái vào năm 2015 khi cô bé khoảng 8 tuổi. Lệnh bắt giữ anh ta đã được ban hành vào ngày 25/6. Nhưng sau đó anh ta được bảo lãnh ra khỏi tù và theo một tài liệu của tòa án, anh ta đã nộp đơn để hoàn lại tiền tại ngoại cho Quỹ Tự do Minnesota (MNFreedomFund hay MFF), tổ chức mà Harris và nhiều nhân viên của Biden yêu cầu người ủng hộ quyên góp trong cuộc bạo động ở Minneapolis vào đầu năm nay.

Câu chuyện lần đầu tiên được báo cáo bởi Alpha News MN và The Daily Caller.

“Nếu bạn có thể, hãy tham gia ngay vào @MNFreedomFund để giúp đăng bảo lãnh cho những người biểu tình ở Minnesota,” Harris đã tweet vào ngày 1/6.

Những cáo buộc chống lại Columbus thật rùng rợn. Lệnh bắt giữ trong vụ án nêu rõ rằng, bé gái mà Columbus xâm hại sống với bà ngoại, người thường xuyên dành thời gian vui chơi cùng bạn của mình, người mà cô bé gọi là ‘Tim’, lúc đó cô bé chỉ mới 7 – 8 tuổi. Khi cô bé khoảng 8 tuổi, “‘Tim’ đã đặt cô bé lên đi văng và giữ chặt cô bé khi anh ta cởi khóa quần rồi kéo quần cô bé xuống. Nạn nhân cho biết sau đó anh ta ‘đưa thứ của mình vào trong tôi.”

Lệnh tiếp tục cho hay: “Nạn nhân nói rằng ‘Tim’ đã bảo với cô không được nói với ai và tiếp tục thâm nhập vào cô. Nạn nhân đã không nói cho ai biết chuyện gì đã xảy ra vào thời điểm đó nhưng nhiều năm sau mới kể cho một thành viên trong gia đình.”

Trát tòa cũng xác minh rằng bà nội của cô bé cho hay bà đã nhìn thấy Columbus nói với cô bé: “Đây là bí mật của chúng ta”, tại một thời điểm đó và bà nghi ngờ Columbus đã làm tổn thương cô bé theo một cách nào đó. Mẹ của cô bé cho hay nhiều năm sau đó cô mới phát một điều gì đó đã xảy ra’”

Mức án tối đa cho những tội ác của Columbus là 30 năm tù. Columbus bác bỏ cáo buộc với cảnh sát.

Columbus MFF Bail Document by Fox News

Được biết, tiền bảo lãnh về cơ bản là tài sản thế chấp để đảm bảo một người ra tòa trong tương lai. Nếu một người nộp tiền bảo lãnh, rồi sau đó xuất hiện trước ngày ra tòa, số tiền đó sẽ được trả lại. Khi các quỹ bảo lãnh như MFF trả tiền bảo lãnh cho một người nào đó, họ yêu cầu các bị cáo – trong trường hợp này là Columbus – ký các văn bản yêu cầu trả lại số tiền cho quỹ. Điều này cho phép quỹ bảo lãnh sau đó sẽ sử dụng số tiền này để trả tiền bảo lãnh cho người khác trong tương lai, trừ khi bị cáo không xuất hiện trước ngày ra tòa. Vì khi đó quỹ bảo lãnh chỉ đơn giản là mất tiền.

Trong trường hợp của Columbus, tiền bảo lãnh được quy định là 75.000 USD cho việc trả tự do có điều kiện và 300.000 USD cho việc trả tự do vô điều kiện. Tài liệu mà Columbus yêu cầu hoàn lại tiền tại ngoại cho MFF không cho biết số tiền là bao nhiêu. Nhưng lệnh ngày 1/7 được ghi trên trang web của tòa án Minnesota chỉ ra rằng Thẩm phán Tamara Garcia đã ra lệnh trả tự do có điều kiện cho Columbus.

Columbus không phải là tội phạm bạo lực bị cáo buộc đầu tiên mà MFF đã giúp bảo lãnh tại ngoại.

Vào đầu mùa hè này, FOX 9 đưa tin MFF đã huy động được 35 triệu USD sau cái chết của George Floyd do sự giam giữ của Sở Cảnh sát Minneapolis. Một bản cập nhật gần đây trên trang web của họ cho biết MFF đã chi ít nhất 3.475.000 đô la để bảo lãnh người ra khỏi tù trong những tháng gần đây, nhưng chỉ 210.000 USD trong số đó được chi để cứu trợ những người biểu tình và bạo loạn đã bị bắt trong tình trạng bất ổn ngay sau cái chết của Floyd.

FOX 9 cũng lần đầu tiên tiết lộ một số người không biểu tình được MFF bảo lãnh, bao gồm Darnika Floyd, bị buộc tội giết người cấp độ hai sau khi  đâm chết một người bạn, và Christopher Boswell, người đang đối mặt với cáo buộc tấn công tình dục và bắt cóc. MFF đã nộp 100.000 USD bảo lãnh tại ngoại cho Floyd và 350.000 đô la cho Boswell.

Trước đó, Boswell đã bị kết án 2 lần về tội tấn công tình dục và bị truy tố bởi Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar bang Minnesota, khi bà còn là luật sư Quận Hennepin.

MFF có một chính sách chính thức rằng nó “không đưa ra quyết định hỗ trợ tại ngoại dựa trên những tội ác mà các cá nhân bị cáo buộc đã thực hiện.”

“MFF tin rằng mọi cá nhân đã bị cảnh sát bắt giữ đều vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội, và nếu một thẩm phán cho rằng họ đủ điều kiện để được tại ngoại, họ sẽ không phải ngồi tù chỉ vì họ không có thu nhập hoặc nguồn lực như những người khác. với nhiều đặc quyền hơn,” MFF cho biết trên trang web của mình.

Chiến dịch Biden ủng hộ việc chấm dứt bảo lãnh tiền mặt với lý do phân biệt đối xử đối với những người không có đủ tài chính để nộp tiền bảo lãnh.

“Bảo lãnh tiền mặt là nhà tù của những con nợ thời hiện đại. Hệ thống bảo lãnh tiền mặt giam giữ những người được cho là vô tội. Và, nó gây hại cho những người có thu nhập thấp. Biden sẽ dẫn đầu một nỗ lực quốc gia để chấm dứt bảo lãnh tiền mặt và cải cách hệ thống tiền xử lý của chúng tôi bằng cách đưa ra một hệ thống công bằng và không đưa thêm phân biệt đối xử hoặc thiên vị vào quá trình này,” chiến dịch tuyên bố trên trang web của mình

Ngoài Harris, nhiều nhân viên của Biden đã quảng bá cho Quỹ Tự do Minnesota trong cuộc bạo loạn vì cái chết của George Floyd.

“Mặc dù công lý hình sự và cải cách nhập cư là cần thiết ngay lập tức, chúng tôi phải làm những gì có thể ngay bây giờ. Hãy tiếp tục ủng hộ @MNFreedomFund. #GeorgeFloyd Ai là người tiếp theo?” một người trong tổ chức Biden tên là Patrick McCarthy đã tweet.

“Bảo lãnh tiền mặt là hành vi phân biệt đối xử với người nghèo và phải được xóa bỏ. Hãy tiếp tục hỗ trợ @MNFreedomFund này. Ai là người tiếp theo?” một người khác tên là Sal DeFranceco cho biết.

Reuters đưa tin ít nhất 13 nhân viên của Biden đã công khai các khoản quyên góp cho MFF.

Đảng Cộng hòa và chiến dịch Trump đã đánh sập chiến dịch Biden vì các khoản đóng góp cho nhóm đã giúp giải thoát không chỉ những kẻ bạo loạn bởi những người bị cáo buộc tội phạm bạo lực nghiêm trọng.

“Joe Biden và Kamala Harris phải trả lời lý do tại sao họ ủng hộ một nhóm giúp một người đàn ông bị cáo buộc xâm hại tình dục một đứa trẻ”, Giám đốc Phản ứng nhanh của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Steve Guest cho biết hôm 17/9.

“Với tư cách là Phó tổng thống, Joe Biden đã giám sát việc cắt giảm tài trợ của cảnh sát và bây giờ với tư cách là một ứng cử viên, ông ta lại nói rằng ông ta muốn chuyển hướng tài trợ khỏi cảnh sát,” giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của Trump – Tim Murtaugh, cho biết trong một tuyên bố trước đây về MFF. “Nhân viên của ông ta chế nhạo cảnh sát tệ hơn lợn, kêu gọi giải thể cảnh sát và giờ chúng ta biết chiến dịch của ông ta đã giúp giải cứu những tên tội phạm bạo lực, những kẻ hiếp dâm và những tên sẽ trở thành kẻ giết cảnh sát.

Chiến dịch Biden đã không trả lại ngay lập tức yêu cầu bình luận về báo cáo này.

Thiện Thành (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x