• TINHHOANET

Thanh Hóa: Một nam thanh niên người Đức bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung

Mặc dù đang trong thời gian cách ly bắt buộc tại khu cách ly tập trung của TP Thanh Hóa, nhưng anh Gecken Stefan (30 tuổi, quốc tịch Đức) đã bỏ trốn khỏi khu cách ly, mua vé tàu đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội.

Thanh Hóa Một nam thanh niên người Đức bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung
Anh Gecken Stefan, người đã trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Thanh Hóa. (Ảnh qua thoidai.com.vn)

Tối qua 13/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch virus Vũ Hán (Covid-19) tỉnh Thanh Hóa cho biết, anh Gecken Stefan (30 tuổi), quốc tịch Đức, đã trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Trung tâm hội nghị Hàm Rồng (thành phố Thanh Hóa).

Theo đó, vào tối ngày 12/4, anh Gecken Stefan đang trong thời gian cách ly tập trung bắt buộc, để theo dõi dịch virus Vũ Hán đã trốn khỏi khu cách ly. 

Sau khi trốn ra ngoài, nam thanh niên này đã mua vé tàu hỏa qua mạng internet và đi tàu từ ga Thanh Hóa (lúc 2 giờ 41 ngày 13/4) đến ga Hà Nội (lúc 5 giờ 50 cùng ngày), trên chuyến tàu SE4.

Đến rạng sáng nay (14/4), Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tìm thấy nam thanh niên người Đức tại số 12 Hàng Mành (phường Hàng Gai). Ngay sau đó, thanh niên này đã phải tiếp tục cách ly tại huyện Thạch Thất (Hà Nội).

Trước đó, vào ngày 8/3, anh Gecken Stefan di chuyển từ Hà Nội đến Đà Nẵng và ở lại đến ngày 5/4. 

Đến chiều ngày 5/4, anh này di chuyển từ Đà Nẵng đến Thanh Hóa và được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng để cách ly phòng chống dịch virus Vũ Hán trong 14 ngày từ ngày 6/4.

Tại khu cách ly tập trung, anh Gecken Stefan đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, và cả 2 lần (vào ngày 6/4 và ngày 11/4) đều cho kết quả âm tính với virus Vũ Hán.

Mặc dù vậy, theo quy định, anh Gecken Stefan vẫn phải tiếp tục cách ly cho đủ 14 ngày (đến hết ngày 20/4).

Từ Nguyên (t/h)

x