• TINHHOANET

Hà Nội: Toàn bộ Bệnh viện Thận bị cách ly do BN 254 đang chạy thận

Liên quan đến BN 254 nhiễm virus Vũ Hán (Covid-19) đang chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội. Toàn bộ nhân viên y tế, và hơn 500 bệnh nhân tại bệnh viện được xác định là các ca tiếp xúc F1, F2, phải cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh viện Thận Hà Nội siết chặt an ninh để phòng chống dịch virus Vũ Hán (Covid-19). (Ảnh: Trần Cường)

Chiều qua 9/4, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán (Covid-19) thứ 254 tại Việt Nam (BN 254) là nam, 51 tuổi (trú tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội). BN này là hàng xóm, có tiếp xúc gần với BN 243 và BN 250.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã xác định BN 254 đang điều trị thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội, qua điều tra dịch tễ, phát hiện 45 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với BN 254, gồm 28 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân đang điều trị tại viện.

Từ 9 giờ sáng, các BN xếp hàng theo khoảng cách để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19. (Ảnh Trần Thắng )

Ngay trong tối 9/4, (CDC) Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus Vũ Hán (Covid-19) cho các trường hợp F1 và tiến hành cách ly để phòng chống dịch bệnh. Bệnh viện Thận Hà Nội cũng cho cách ly toàn bộ BN và cán bộ, nhân viên của BV.

Đến sáng nay (10/4), Bệnh viện Thận Hà Nội đã thiết lập 2 lớp an ninh, kiểm soát chặt người ra vào bệnh viện, các nhân viên y tế tại đây được người thân gửi đồ vào để phục vụ việc cách ly ngay tại BV.

BN khai báo thông tin cá nhân trước khi vào lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Trần Thắng)

Ông Phạm Tùng Lĩnh, Phó giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội, cho biết trong quá trình phòng chống dịch bệnh, các công tác điều trị vẫn diễn ra bình thường, tuy nhiên, BV chỉ đón bệnh nhân cũ đến chạy thận, không tiếp nhận người đến khám mới.

Trong hôm nay (10/4), BV Thận Hà Nội sẽ thống kê và gửi danh sách của 517 BN chạy thận tại đây cho Sở Y tế và trung tâm y tế các quận, huyện để có phương án giám sát, kiểm tra. Các bệnh nhân này cũng được lấy mẫu để xét nghiệm sàng lọc virus Vũ Hán (Covid-19).

Một cán bộ y tế chốt trực phun khử trùng các phương tiện ra, vào bệnh viện. (Ảnh: Trần Thắng)

Ngoài xác định các trường hợp tiếp xúc F1, F2 tại bệnh viện Thận Hà Nội, trong tối 9/4, (CDC) Hà Nội cũng thực hiện điều tra, khoanh vùng và cách ly các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 254 nhiễm virus Vũ Hán tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội).

Từ Nguyên (t/h)

x