• TINHHOANET

Thảm kịch xả súng tại Australia, gia đình 7 người thiệt mạng

Tại một ngôi nhà thuộc vùng quê phía Tây Nam Australia vừa xảy ra vụ xả súng được xem là tồi tệ nhất trong 22 năm qua, khiến 3 người lớn và 4 trẻ em thiệt mạng.

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ thảm sát tại Osmington, Australia ngày 11/5. (Ảnh: EPA)

Hôm 11/5, cảnh sát thị trấn Osmington, gần cực Tây Nam của Australia, nhận được tin báo về vụ nổ súng tại một ngôi nhà. Khi đến nơi, họ phát hiện thi thể 2 người lớn ở bên ngoài nhà, bên trong là 5 nạn nhân khác, trong đó có 4 trẻ em, đã tử vong, AP đưa tin. Cảnh sát còn tìm thấy 2 khẩu súng tại hiện trường.

Tôi chỉ có thể miêu tả đó là một sự việc kinh khủng“, ông Chris Dawson, Cảnh sát trưởng khu vực Tây Australia, nói. “Họ thiệt mạng vì trúng đạn, nhưng tôi không thể cung cấp thêm thông tin“.

Cảnh sát không bình luận về khả năng đây là một vụ tự tự hàng loạt bằng súng, đồng thời xác nhận họ không tìm kiếm bất cứ nghi phạm nào, theo ABC News.

Một người bạn của gia đình nạn nhân cho hay, bà Katrina Miles và 4 con nằm trong số những người thiệt mạng. Bố mẹ của bà Katrina, người đứng tên theo đăng ký sở hữu khu đất là Peter và Cynda Miles, cũng tử vong trong vụ nổ súng.

Theo truyền thông địa phương, gia đình ba thế hệ này đã chuyển tới sống và trồng cây ăn trái ở làng Osmington từ năm 2015. Đây là ngôi làng có chưa đến 700 cư dân ở gần thị trấn du lịch Margaret River.

Đây là vụ xả súng tồi tệ nhất ở Australia trong hơn 2 thập kỷ qua, kể từ khi một tay súng khiến 35 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương ở Tasmania hồi năm 1996. Sự việc khiến nhà chức trách phải đưa ra luật kiểm soát súng chặt chẽ, chính phủ thu mua hoặc tịch thu khoảng một triệu khẩu súng và thông qua luật hạn chế tiếp cận vũ khí.

Kể từ khi Australia ban hành luật hạn chế sở hữu súng, chỉ có một vụ nổ súng năm 2014, khi một nông dân bắn chết vợ và 3 con rồi tự sát.

Theo luật Australia, người nông dân được phép sở hữu súng vì họ có nhu cầu hợp pháp trong việc cần đối phó trước các loài thú lớn hay thú ăn thịt.

Tú Văn (t/h)

x