Thai nhi bị hở hàm ếch, cặp vợ chồng kiên quyết không phá vì tình yêu với con

04/09/20, 11:41 Cuộc sống

Đôi vợ chồng cô Sara Heller đã vô cùng hạnh phúc khi phát hiện rằng, cả 2 sắp sửa chào đón một thành viên mới trong gia đình. Họ đã trông ngóng từng ngày để được gặp mặt thiên thần bé nhỏ. Tuy nhiên, khi Sara mới mang thai được 24 tuần, thì cô bỗng nhận được hung tin từ các bác sĩ.

Kết quả siêu âm cho thấy Brody (tên của bé trai) đã mắc hội chứng sứt môi và hở hàm ếch. Điều này thường xảy ra trong giai đoạn từ 6-10 tuần tuổi của thai kỳ, khi đó xương hàm trên của thai nhi sẽ kết hợp với nhau tạo thành vòm miệng và môi trên. Do đó hiện tượng sứt môi, hở hàm ếch thường xảy ra khi những mô này không hợp nhất được với nhau. 

Mặc dù hội chứng này phần lớn không ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của đứa trẻ, nhưng sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho trẻ sơ sinh bị mắc dị tật.

Sara và chồng cô, anh Chris đều cảm thấy vô cùng suy sụp và đau đớn. Tuy nhiên, tình cảm của họ dành cho đứa con sắp chào đời chưa bao giờ thay đổi. Họ sẵn sàng làm mọi thứ để trao cho con toàn bộ tình yêu thương, và sự động viên tốt nhất mà họ có thể.

Cặp vợ chồng quyết định, dù con có ra sao vẫn sẽ sinh con ra, mặc kệ bất kỳ điều gì có thể xảy ra. Họ giữ vững tình yêu với Brody ngay cả khi còn chưa nhìn thấy mặt đứa trẻ.

Họ sẵn sàng làm mọi thứ để cung ứng và chăm sóc cho con tất cả những gì con cần, và khẳng định rằng sẽ cho con trai được chào đời trong tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ. 

Sara chia sẻ: “Việc tự hào về con của mình, dù cho gặp bất cứ điều gì là một điều rất bình thường. Chúng tôi muốn chia sẻ những tấm ảnh của con mình lên Facebook/Instagram để mọi người xem. Chúng tôi muốn nâng cao nhận thức về hội chứng sứt môi và hở hàm ếch”.

Cặp vợ chồng quyết định, dù con có ra sao vẫn sẽ giữ vững tình yêu với Brody.  (Ảnh: Instagram/Sara Heller)

Cặp đôi thậm chí còn rất hiểu một điều, con mình có thể sẽ gặp khó khăn về hô hấp, ăn uống và thậm chí còn bàn trước đến trường hợp không tiến hành phẫu thuật.

Thế nhưng Sara và Chris vẫn luôn tự hào về đứa con của mình, họ còn chia sẻ những bức ảnh về cậu con trai lên mạng xã hội với mong muốn mọi người nhận thức được rằng, không phải cứ khác biệt sẽ là tồi tệ. Chúng ta không nên phán xét người khác chỉ vì ngoại hình của họ. 

May mắn thay, hầu hết những người nhìn thấy hình ảnh của Brody đều có những cử chỉ rất nhân hậu. Tất nhiên, cũng có những người tò mò muốn biết khuôn mặt của bé trai này đang bị vấn đề gì. 

Và Sara không hề cảm thấy giận dữ khi những người trên đường luôn hỏi cô về dị tật trên mặt con trai. Ngược lại, bà mẹ còn cảm thấy vui vì đã chia sẻ được hội chứng dị tật bẩm sinh đến cho mọi người. 

“Thay vì tạo ra bất đồng, tranh cãi, thì tôi quyết định chọn việc chia sẻ, giáo dục vì đó là điều tôi muốn Brody làm sau này. Tôi muốn thằng bé trong tương lai có thể chỉ dạy, và trở thành một người động viên cho những đứa trẻ khác cũng mắc phải hội chứng sứt môi hở hàm ếch mà không tìm được tiếng nói của bản thân”.

Có một lần, khi đang ăn tối tại một nhà hàng, một nữ phục vụ đã tiến đến bàn ăn của Sara và đưa cho cô một tấm giấy được gấp lại. Khi mở nó ra, bà mẹ đã không cầm được nước mắt. Bên trong mẩu giấy là một tấm séc trị giá 1000 đô la Mỹ cùng dòng nhắn “Dành cho một em bé xinh đẹp”. Món quà này đến từ một người hoàn toàn xa lạ và Sara cho rằng chính lòng tốt này đã giúp cô và chồng mình lấy lại được niềm tin vào thế giới này. 

Và khi thời điểm thích hợp để tiến hành phẫu thuật cho Brody cuối cùng cũng đến. Cặp vợ chồng đã dùng khoản tiền trên để trang trải một phần chi phí cho ca phẫu thuật. 

Cặp vợ chồng đã dùng khoản tiền trên để trang trải một phần chi phí cho ca phẫu thuật. (Ảnh: Instagram/Sara Heller)

Thật hạnh phúc là mọi thứ đã diễn ra thành công tốt đẹp, bé Brody đang hồi phục nhanh chóng và khỏe mạnh, cha mẹ cậu đều rất hạnh phúc trước những tiến độ đạt được của con trai. Tuy nhiên, tương lai Brody vẫn cần phải được phẫu thuật thêm lần nữa. 

“Trải nghiệm này đã giúp chúng tôi thấy được tinh thần mạnh mẽ của cộng đồng người mắc chứng sứt môi hở hàm ếch. Chúng tôi đã được nhiều người trên cả nước liên lạc, họ cầu nguyện cho chúng tôi và bảo hãy liên lạc với họ nếu cần tư vấn bất kỳ điều gì”, Sara chia sẻ.

Hiện tại, Brody đang dần hoàn thiện mình hơn và trở thành một đứa bé rất đáng yêu, hơn thế nữa, Brody luôn hạnh phúc vì cha mẹ luôn yêu thương mình. Còn đôi vợ chồng Sara và Chris, họ đã có một lựa chọn sáng suốt vì quyết định giữ bé lại, trong khi mọi người đều khuyên nên từ bỏ cái thai. 

Brody đang dần hoàn thiện mình hơn và trở thành một đứa bé rất đáng yêu.  (Ảnh: Instagram/Sara Heller)

Mặc dù ngày nay nhiều cha mẹ sẵn sàng sử dụng đến phương thức phá thai, nếu siêu âm phát hiện con bị dị dạng. Nhiều quan niệm cho rằng bỏ đi đứa trẻ  tốt cho con, vì con sẽ không hạnh phúc nếu phát hiện mình có hình hài khác biệt khi lớn lên.

Tuy nhiên, khi một đứa trẻ chỉ vừa mới xuất hiện trong cuộc đời này, chúng đều đã mang trong mình một sự sống, là một sinh mệnh như bao nhiêu sinh mệnh khác. Con hạnh phúc hay không là từ sự giáo dục và cảm nhận được tình yêu thương từ cha mẹ, nếu con khiếm khuyết về ngoại hình, hay yêu thương đứa trẻ hơn, giống như cặp vợ chồng Sara và Chris vẫn luôn yêu quý Brody bé bỏng của họ.

Chúc Di (Theo Bored Daddy)

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

  Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

  Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

  Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

 • Hạt giống

  Hạt giống

x