Đứa bé bị chuẩn đoán sai căn bệnh dị tật não bộ được cứu sống “trong tay của Thiên Chúa”

06/09/18, 17:22 Cuộc sống

Đã từng một lần bị sảy thai, cặp vợ chồng trẻ lại một lần nữa đón nhận tin dữ rằng đứa trẻ thứ 2 của họ có khả năng không thể giữ được do các bác sĩ chẩn đoán bị dị dạng não bộ. Nhưng cuối cùng phép màu đã xảy ra…

Đôi vợ chồng hạnh phúc đón chào thành viên mới. (Ảnh: FB Drew Corpstein)

Một cặp vợ chồng ở thành phố Iowa đã đón chào đứa con trai đầu lòng vào tháng 7. Nhưng trong khi mang thai họ đã chuẩn bị nói lời tạm biệt đứa con yêu quý, vì đứa trẻ này đã được các bác sĩ chẩn đoán bị dị dạng não bộ.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là vài giờ sau sinh con, cô Arianna Corpstein và chồng Drew Corpstein  vui mừng biết rằng thiên thần nhỏ của mình đã bị chẩn đoán sai. Thực tế tình trạng sức khỏe của đứa trẻ hoàn toàn có thể được kiểm soát.

Arianna từng bị sảy thai vào năm 2016 trước khi mang thai đứa con hiện tại (bé Matthew James). Nhưng vào tuần thứ 23 của thai kỳ cô được thông báo rằng con trai bị dị dạng mô não, theo tờ Des Moines Register.

Đôi vợ chồng tín đồ Cơ đốc giáo cũng được biết rằng bộ não của đứa trẻ chưa được hình thành hoàn chỉnh và có thể cô phải phá thai, hoặc cặp đôi có thể lựa chọn phương án sinh non để chấm dứt sự sống của đứa trẻ.

Arianna từng bị sảy thai vào năm 2016 trước khi mang thai đứa con hiện tại (bé Matthew James). (Ảnh: FB Drew Corpstein)

Khi này người mẹ đã viết trên trang GoFundMe của hai vợ chồng rằng: “Trong tuần siêu âm thứ 20, dẫn đến các xét nghiệm khác nhau và MRI được tiến hành nhanh chóng sau đó, bác sĩ phát hiện ra đứa con bé bỏng của chúng tôi đã mất đi phần lớn bộ não của mình”.

“Và thay vì chứa não, khu vực này lại chỉ toàn dịch não tủy. Lượng dịch nhầy đang mở rộng bên trong bộ não của con chúng tôi. Kích thước đầu của đứa bé được đo vào khoảng 3 tuần trước hoàn toàn bình thường. Chúng tôi được nghe rằng con của chúng tôi sẽ không thể sống qua vài ngày, thậm chí là không qua được vài giờ hoặc chết trước khi sinh”.

Vợ chồng Corpstein nói rằng sau khi nhận được kết quả chẩn đoán họ đã bắt đầu chuẩn bị tâm lý chôn cất con của mình: “Chúng tôi biết rằng con của chúng tôi có lẽ sẽ không còn sống khi được sinh ra”.

Chúng tôi biết rằng con của chúng tôi có lẽ sẽ không còn sống khi được sinh ra”. (Ảnh: FB Drew Corpstein)

“Dù kết quả như thế nào, nó đều nằm trong vòng tay của Chúa”, Ariann nói với trang tin tức.

Sau đó cặp đôi này đã dành khoảng thời gian còn lại của nửa thai kỳ để kỷ niệm sự kiện quan trọng cùng với đứa con của mình. Họ cùng nhau ngao du trên một chiếc xe máy và thực hiện chuyến hành trình đến vùng đất Costa Rica.

Vào tuần thứ 37 cô Ariann Corpstein chuyển dạ và trải qua ba ngày vất vả trước khi sinh hạ đứa con trai vào ngày 29/7.

Vào tuần thứ 37 cô Ariann Corpstein chuyển dạ và trải qua ba ngày vất vả trước khi sinh hạ đứa con trai vào ngày 29/7. (Ảnh: FB Drew Corpstein)

Bài viết của cô trên trang GoFundMe cho biết: “Sau khi con trai được sinh ra, nó có thể bám và y tá lập tức kiểm tra nó. Nó đã phản ứng với ánh đèn, giọng nói và cả sự tiếp xúc. Đây đều là những thứ được cho rằng nó sẽ không thể nào làm được”.

Và cặp đôi này đã đưa ra quyết định liều lĩnh khi để các bác sĩ tiến hành nhiều xét nghiệm MRI khác.Họ phát hiện ra rằng con trai của mình, đứa trẻ mà họ gọi là phép màu đã bị chuẩn đoán sai.

Cụ thể, vợ chồng Corpstein nhận được thông báo rằng con trai của họ được sinh ra với căn bệnh não úng thủy, tình trạng dư thừa quá mức dịch não tủy. Tuy nhiên mô não của bé đã được phát triển hoàn thiện. Phương án được đưa ra là nó cần được phẫu thuật khẩn cấp để chèn một ống dẫn bên trong não bộ. Ống dẫn này sẽ giúp chất lỏng dư thừa bên trong được thoát ra ngoài.

Trong trường hợp này bác sĩ Jona Conklin, một nhà nghiên cứu sinh học làm việc với vợ chồng Corpstein nói với tờ Des Moines Register rằng: “Khi bạn sử dụng công nghệ hình ảnh giống như MRI trên một đứa trẻ đang nằm trong tử cung của người mẹ, bạn chỉ nhìn được thứ gì đó rất nhỏ và rất xa”.

“Ví dụ nếu bạn đang kiểm tra một khuyết tật về tim, nghĩa là bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó có kích thước chỉ bằng đồng 1/4 đô-la hoặc đồng nửa đô-la thông qua tất cả các mô. Nó là một phần cơ thể của mẹ và của thai nhi”.

Mặt khác gia đình Corpstein cũng được cho biết rằng, tình trạng con trai họ có thể được giải quyết với một ống dẫn và rằng nó “có mọi cơ hội để sống một cuộc sống bình thường”.

Mặt khác gia đình Corpstein cũng được cho biết rằng, tình trạng con trai họ có thể được giải quyết với một ống dẫn và rằng nó “có mọi cơ hội để sống một cuộc sống bình thường”. (Ảnh: FB Drew Corpstein)

Riêng bác sĩ Conklin thì nói với hãng tin rằng: “Đứa trẻ vẫn còn một con đường dài phía trước. Có hàng loạt các tác động thần kinh có thể xảy ra, bao gồm cả căn bệnh tự kỷ, khuyết tật học tập và các rối loạn thần kinh nghiêm trọng khác”.

Sau đó cô Arianna được xuất viện về nhà vào ngày 4/8 cùng con trai, được cặp đôi gọi là “Matthew vĩ đại”. Nhưng họ lại tiếp tục nhập viện vào ngày 19/8 sau khi bé phát triển căn bệnh viêm màng não.

Nhưng họ lại tiếp tục nhập viện vào ngày 19/8 sau khi bé phát triển căn bệnh viêm màng não. (Ảnh: FB Drew Corpstein)

Khi này anh Drew nói với trang tin rằng sức khỏe của Matthew đang cải thiện nhưng vẫn cần một ống dẫn mới trước khi họ được cho về nhà.

Đôi vợ chồng cũng chia sẻ trên Facebook rằng, họ tìm hiểu được rằng có thể việc cô Arianna không hấp thu B12 và folate đúng cách cùng với sự đột biến gen có thể là nguyên nhân dẫn đến các dị tật ở trẻ như líu lưỡi, hở hàm ếch và nhiều vấn đề khác, bao gồm cả căn bệnh não úng thủy.

>>> Cô gái trẻ 20 năm ngủ say, thức dậy soi gương thấy mình già, chuyện cười hay ân huệ của Thượng đế?

>>> Nhìn thấy những đứa trẻ đang chết dần chỉ vì thiếu thứ này, 1 cựu sinh viên đã thay đổi thế giới

Tú Văn, theo foxnews

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x