Tại sao Rudy Giuliani tuyên bố Sidney Powell không thuộc đội pháp lý của TT Trump?

24/11/20, 16:52 Thế giới

Hôm 22/11, nhóm pháp lý của TT Trump đã đưa ra thông cáo báo chí, trong đó nói rằng luật sư Sydney Powell không phải là thành viên của Đội pháp lý Trump.

Nhóm pháp lý của TT Trump đã đưa ra thông cáo báo chí, trong đó nói rằng luật sư Sydney Powell không phải là thành viên của Đội pháp lý Trump.
Nhóm pháp lý của TT Trump đã đưa ra thông cáo báo chí, trong đó nói rằng luật sư Sydney Powell không phải là thành viên của Đội pháp lý Trump. (Ảnh qua ET)

Tuyên bố này do luật sư Rudy Giuliani và cố vấn pháp lý cấp cao Jenna Ellis thuộc đội pháp lý Trump xác nhận.

Thông cáo báo chí ghi rằng:

“Sidney Powell đang tiến hành các thủ tục pháp lý của chính cô ấy. Cô ấy không phải là thành viên của Đội pháp lý Trump. Cô ấy cũng không phải là luật sư cho Tổng thống với tư cách cá nhân của ông ấy ”.

Ngay sau đó, Tướng Flynn, cựu quan chức chính quyền Trump đăng trên Twitter nói rằng: “Sidney hiểu thông cáo báo chí từ Nhà Trắng và đồng ý với tuyên bố đó. Cô ấy vẫn giữ vững lập trường chứng minh vụ gian lận bầu cử được sắp đặt quy mô lớn, đã cướp đi phiếu bầu của người dân dành cho Tổng thống và ứng viên đảng Cộng hòa”.

Cuối ngày 22/11, luật sư Powell đưa ra thông cáo xác nhận thông tin này và cho biết: “Ý định của tôi [từ ban đầu] vẫn luôn là vạch trần tất cả những hành vi gian lận mà tôi có thể tìm thấy và để mọi thứ diễn ra theo đúng quy trình — cho dù đó là đảng Cộng hòa hay là đảng Dân chủ”.

Bà tiếp tục: “Những bằng chứng gây choáng ngợp mà tôi đang thu thập cho thấy, công cụ phần mềm này đã được sử dụng để chuyển hàng triệu phiếu bầu từ Tổng thống Trump và các ứng viên đảng Cộng hòa, sang cho ông Biden và các ứng cử viên đảng Dân chủ. Chúng tôi đang tiến hành chuẩn bị vụ kiện của mình và dự định sẽ nộp đơn trong tuần này. Nó sẽ rất hoành tráng”.

Hôm 21/11, bà Powell dự đoán vụ kiện sẽ gây ra một cơn đại chấn động. Đồng thời bà cũng lên tiếng cáo buộc, một số quan chức bầu cử đã bị lôi kéo vào một phi vụ “ăn bánh trả tiền” của Hệ thống kiểm phiếu Dominion – nhà sản xuất phần mềm bỏ phiếu khét tiếng.

Trả lời phỏng vấn với Newsmax, cựu công tố viên liên bang cho biết: “Chúng tôi có đến hàng vạn bằng chứng; nhiều đến nỗi thật khó để tập hợp tất cả lại với nhau”.

Bà Powell là cựu công tố viên liên bang, và cũng là luật sư đại diện của Tướng Michael Flynn trong vụ điều tra thông đồng của chính quyền tổng thống Trump với Nga. Đây là vụ án do phía đảng Dân chủ triển khai suốt 4 năm cầm quyền của ông Donald Trump nhằm tìm cách hạ bệ vị Tổng thống. 

Bà Sidney Powell là cựu công tố viên liên bang và cũng là luật sư đại diện của Tướng Michael Flynn trong vụ điều tra thông đồng của chính quyền tổng thống Trump với Nga. (Ảnh via AP)
Bà Sidney Powell là cựu công tố viên liên bang và cũng là luật sư đại diện của Tướng Michael Flynn trong vụ điều tra thông đồng của chính quyền tổng thống Trump với Nga. (Ảnh qua AP)

Nhà báo Văn Chiêu hôm 24/11 cũng đã đưa ra nhận định trước tuyên bố của Nhà Trắng về tư cách thành viên của bà Powell. Ông nói, hiện tại mục tiêu chính của nhóm Trump là kết quả bầu cử, chứng minh gian lận bầu cử. Đó là mục tiêu chính của họ. Trong khi đó, với những bằng chứng thu được, cuộc điều tra của Sydney Powell đã tiến đến việc điều tra tội tham nhũng và sự câu kết với thế lực nước ngoài.

Bà Powell nói: “Chúng tôi sẽ không cho phép nước Cộng hòa vĩ đại này bị đánh cắp bởi những người cộng sản từ bên ngoài và bên trong hoặc để cho lá phiếu của chúng tôi bị thay đổi hoặc bị thao túng bởi các tác nhân nước ngoài, chẳng hạn như ở Hồng Kông, Iran, Venezuela hoặc Serbia,… những người vốn không quan tâm đến cuộc sống nhân loại cũng như những người có động cơ đối với đất nước đặc biệt này”. 

Từ tuyên bố này có thể thấy, Sidney Powell hiện tại không đại diện cho thân chủ là Tổng thống Donald Trump, mà bà lên tiếng thay cho người dân Mỹ trước một trong những sự kiện gian lận mang tính lịch sử này.

Đứng trước những thông tin này, giới truyền thông Mỹ tìm cách loan tin về mâu thuẫn nội bộ trong nhóm Trump.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy cuộc chiến pháp lý của TT Trump đang tiến triển với chiến lược rõ ràng. Nhóm luật sư của ông với danh nghĩa công ty tư nhân DONALD TRUMP FOR PRESIDENT INC. đang phụ trách 3 vụ kiện chính ở Pennsylvania, Michigan và Nevada. 

Một hình ảnh đăng trên Twitter của cố vấn pháp lý cấp cao của TT Trump, đề cập đến vụ kiện tại Pensylvania hôm 23/11. (Ảnh qua @JennaEllisEsq/Twitter)

Trong đó, vào ngày 23/11, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giành được chiến thắng hợp pháp sau khi Tòa Phúc thẩm Liên bang Mỹ Khu vực 3 chấp nhận xem xét khẩn cấp đơn kháng cáo của họ tại một tòa án Pennsylvania. Điều này đã rút ngắn thời gian tiếp cận Tòa án Tối cao của nhóm Trump, tránh khiến ông mất thời gian và gặp rắc rối không đáng có.

Theo đó, tại các bang khác sẽ có những cá nhân và thực thể dân sự đứng ra khởi kiện, trong đó vụ kiện của Luật sư Lin Wood ở Georgia là một ví dụ.

Áp lực mà TT Trump và các luật sư lấy tư cách cá nhân để khởi kiện như Sydney Powell và Lin Wood đang phải gánh chịu là vô cùng lớn, ngoài những thông tin sai sự thật của giới truyền thông, họ còn nhận rất nhiều lời đe dọa thù dịch, thậm chí dọa giết. 

Ngoài ra, những luật sư này đều đang trong một cuộc chiến mà nếu thất bại, thì danh tiếng và sự nghiệp của họ sẽ tiêu tan. Truyền thông, BIG TECH và những người ủng hộ dân chủ cực tả sẽ không buông tha cho họ. 

Do đó, những lời mỉa mai cho rằng nhóm luật sư của Trump và những người đứng ra tố cáo gian lận là để kiếm lợi và đánh bóng tên tuổi, là bịa đặt. Sydney Powell đang đánh cược danh tiếng của chính mình để chứng minh gian lận là có thật, và nó là sự gian lận có hệ thống chứ không phải vụ việc đơn lẻ.

Luật sư Lin Wood trong một dòng Tweet ngày 24/11 đã trích dẫn một số đoạn trong Kinh Thánh rằng:

“Ánh sáng luôn chiến thắng bóng tối. Sự thật luôn chiến thắng dối trá”.

Vào ngày 23/11, ông cũng đăng rằng:

“Không có gì là ngẫu nhiên. Mọi thứ đã được lên kế hoạch”.
“Vững tin vào đức tin của bạn. Kiên nhẫn. Tin tưởng vào Chúa trời”.

Khải Hoàn

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

  Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

  Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

x