Tài liệu tuyệt mật tiết lộ: Cảnh sát Hồng Kông rất sợ bị lạc đồng đội ở trên đường

27/12/19, 10:14 Trung Quốc

Hành vi tàn bạo của cảnh sát Hồng Kông trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ đã làm người dân toàn Hồng Kông căm phẫn, cảnh sát Hồng Kông đã trở thành kẻ thù chung của người dân. Gần đây, một tài liệu tuyệt mật nội bộ của cảnh sát đã bị lộ ra, cảnh sát tiền tuyến sợ ra đường bị lạc đoàn, bị công chúng bao vây, yêu cầu tuần tra trực tuyến, việc này không khỏi khiến người dân Hồng Kông chê cười.

Ngày 22/12, trong cuộc mít tinh ở Quảng trường Edinburgh, Trung Hoàn, cảnh sát Hồng Kông hành hung người biểu tình.
Ngày 22/12, trong cuộc mít tinh ở Quảng trường Edinburgh, Trung Hoàn, cảnh sát Hồng Kông hành hung người biểu tình. (Ảnh: Getty Images)

Cảnh sát Hồng Kông: 7 yêu cầu chính

Ngày 19/12, chương trình phân tích thời sự của kênh YouTube “Thăng Kỳ Dịch Nhật Báo” (升旗易日报) tiết lộ, họ đã nhận được một tài liệu tuyệt mật từ nội bộ Cảnh sát Hồng Kông, nội dung là cuộc đối thoại giữa cảnh sát tiền tuyến và thủ trưởng.

Cảnh sát tiền tuyến đưa ra 7 yêu cầu chính: (1) Sử dụng hình thức Standby (dự phòng), chờ mệnh lệnh làm nhiệm vụ trong đồn cảnh sát; (2) Mua thêm vũ khí; (3) Tăng thêm người; (4) Cung cấp phụ cấp ngoài giờ; (5) Phản đối điều tra độc lập; (6) Không tham dự Họp hội đồng quận nhằm vào sự bạo lực của cảnh sát; (7) Yêu cầu tuần tra trực tuyến.

Người dẫn chương trình châm biếm nói, điều cốt lõi trong 7 yêu cầu chính của cảnh sát là muốn tránh xa nguy hiểm, vậy thì họ không cần phải ra ngoài. Ông còn biểu thị yêu cầu “tuần tra trực tuyến” của cảnh sát thật buồn cười, và giễu cợt rằng cảnh sát có thể dùng “xe quân dụng trực tuyến”, “xe vòi rồng trực tuyến” để giải tán đám đông, cũng có thể dùng “máy bay trực thăng trực tuyến”, thậm chí là “bình luận trực tuyến” để truy nã người biểu tình.

Người dẫn chương trình thẳng thắn nói rằng, “Hay là cảnh sát Hồng Kông làm đơn xin trực ở nhà luôn đi”.

Cảnh sát Hồng Kông thân bại danh liệt

Phong trào phản đối dự luật dẫn độ đã kéo dài hơn 6 tháng qua, cảnh sát Hồng Kông đã đi đến bước mất kiểm soát, giết người phóng hỏa, không việc ác nào không làm, gây ra sự thù địch trước nay chưa từng có giữa người dân và cảnh sát. Cảnh sát Hồng Kông, từng được gọi là Lực lượng cảnh sát văn minh đứng đầu châu Á, giờ đã trở thành kẻ thù chung của người dân, bị người dân Hồng Kông lên án là “cảnh sát đen”, “cảnh sát điên”“kẻ giết người”.

Cảnh sát Hồng Kông, từng được gọi là Lực lượng cảnh sát văn minh đứng đầu châu Á, giờ đã trở thành kẻ thù chung của người dân, bị người dân Hồng Kông lên án là "cảnh sát đen"
Cảnh sát Hồng Kông, từng được gọi là Lực lượng cảnh sát văn minh đứng đầu châu Á, giờ đã trở thành kẻ thù chung của người dân, bị người dân Hồng Kông lên án là “cảnh sát đen”. (Ảnh: CNN)

Theo cuộc thăm dò người dân mới nhất do South China Morning Post công bố tại Hồng Kông vào đầu tháng 12, 75% dân chúng cho rằng cảnh sát Hồng Kông đã thân bại danh liệt, 53% cho rằng phương pháp thực thi pháp luật của cảnh sát Hồng Kông là “xấu xa, quá khích”, 73% cho rằng người Hồng Kông không tín nhiệm đối với cảnh sát, còn có gần 66% người Hồng Kông yêu cầu điều tra độc lập về sự tàn bạo của cảnh sát.

Cùng lúc đó, sự ủng hộ của người dân Hồng Kông dành cho những người biểu tình dũng cảm ngày càng tăng. Cuộc thăm dò cho thấy, có gần 20% người Hồng Kông đồng ý rằng những người biểu tình sử dụng hành động tự vệ để đáp trả cảnh sát Hồng Kông.

Ngô Văn Viễn, chủ tịch của “Liên minh Dân chủ Xã hội” phe Dân Chủ chỉ ra rằng, sự phản kháng của người dân bắt nguồn từ sự thờ ơ của chính phủ đối với dư luận, vì vậy mọi người mới có thể đồng lòng và chấp nhận những hình thức phản kháng khác nhau.

Cảnh sát Hồng Kông sợ bị lạc đoàn

Nhiều video trên mạng cho thấy, khi có người biểu tình bị cảnh sát chế phục, sẽ có người biểu tình khác xông lên bao vây và tấn công cảnh sát, tìm cách cứu viện. Còn khi có cảnh sát bị lạc đoàn giữa đường hay trung tâm thương mại và bị người dân bao vây thì chỉ biết chạy trối chết.

Một video được tiết lộ gần đây trên Facebook cho thấy, một nhóm cảnh sát đang xông vào một trung tâm thương mại để bắt giữ ai đó, trong đó có một cảnh sát chống bạo động cầm khiên chắn ép một thanh niên đeo khẩu trang vào tường. Anh ta nhìn lại, đột nhiên phát hiện không thấy một đồng nghiệp nào bên cạnh, vội vàng buông thanh niên đó ra, co cẳng chạy, chỉ thấy anh ta cuống quýt chạy lên thang cuốn, đuổi theo đồng nghiệp.

Cư dân mạng hkpoliticalmeme đăng phụ đề trong video, chế giễu cảnh sát “đang mải chơi mà không thấy mẹ đâu”, vừa chạy như điên vừa gọi “mẹ ơi, mẹ ơi!”.

Người Hồng Kông răn đe cảnh sát Hồng Kông

Dư luận cho rằng, cảnh sát bị chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và Chính phủ Hồng Kông sử dụng công cụ đàn áp bạo lực, đương nhiên phải gánh chịu hậu quả của các hành vi bạo lực của họ.

Một trong năm yêu cầu chính của người dân Hồng Kông, chính là yêu cầu một cuộc điều tra độc lập, truy cứu sự bạo lực của cảnh sát. Hiện tại, do sự bao che của Chính phủ Hồng Kông, cuộc điều tra độc lập bị trì hoãn, nhưng người dân Hồng Kông đã bắt đầu sử dụng các phương thức phơi bày để răn đe cảnh sát Hồng Kông.

Gần đây, Jacky (biệt hiệu), một cảnh sát Hồng Kông đã nổ súng thật về phía người biểu tình, anh ta đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Bloomberg News rằng anh ta đã chịu áp lực rất lớn vì chuyện này. Chỉ sau hai ngày nổ súng, người dân Hồng Kông đã vô cùng tức giận và tiết lộ thông tin của anh ta và gia đình lên trên mạng.

Sau đó, liên tục có người dân gọi điện thoại khiển trách anh ta, có người nguyền rủa cả nhà anh ta chết hết đi, thậm chí còn có người ra giá 500 ngàn đô la Hồng Kông để truy sát anh ta. Hơn nữa, con gái của anh ta cũng bị vạ lây, bàn học ở trường bị vẽ lung tung, phá hỏng, cho tới nay vẫn không thể trở lại trường để học. Vì sợ hãi, Jacky đã lập tức bí mật rời khỏi kí túc xá cảnh sát, không dám bước ra khỏi cửa trong ba tuần.

Cảnh sát này cũng thẳng thắn nói rằng, lúc giằng co với người biểu tình ở tiền tuyến, việc cảnh sát không thể giải tán đám đông khiến cho anh ta sợ hãi.

 

Ngày 22/12, một cảnh sát Hồng Kông rút khẩu súng lục ra đe dọa người biểu tình.
Ngày 22/12, một cảnh sát Hồng Kông rút khẩu súng lục ra đe dọa người biểu tình. (Ảnh: Getty Images)

Ngay từ lúc bùng nổ phong trào phản kháng, vào tháng 7, hơn 200 thành viên của gia đình cảnh sát Hồng Kông đã gửi thư ngỏ tới Trưởng Đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga, yêu cầu Chính phủ Hồng Kông “giải quyết các vấn đề chính trị”, đừng coi cảnh sát như tấm khiên thịt người.

Nhiều cảnh sát cũng phàn nàn: “Vấn đề chính trị thì phải giải quyết về mặt chính trị, chính phủ vô năng, lực lượng cảnh sát cấp cao không ngừng đẩy chúng tôi đi chịu chết”.

Tà thuật trị người của ĐCSTQ đang diễn ra trên Hồng Kông

Theo Epoch Times, tà thuật trị người tích lũy gần trăm năm của ĐCSTQ đang diễn ra ở Hồng Kông. Thủ đoạn của ĐCSTQ thường là: kích động thù hận, khiến cho người dân và cảnh sát Hồng Kông chiến đấu với nhau, gây ra khủng bố, đến lúc các giới ở Hồng Kông không thể nào chịu được cảnh tượng khủng bố và xã hội loạn lạc thêm nữa, họ sẽ “quỳ xuống cầu xin” ĐCSTQ ra tay dẹp loạn.

Tờ Reuters tiết lộ, quân cảnh, cảnh sát vũ trang và công an ĐCSTQ đã trà trộn vào lực lượng cảnh sát Hồng Kông, khiến cho bạo lực của cảnh sát Hồng Kông không ngừng leo thang.

Ngày 8/11, Doãn Huy, cựu Đại đội trưởng nhóm trinh sát hình sự của Đại lục, người vừa mới trốn khỏi Trung Quốc Đại lục, cho biết trên phương tiện truyền thông thời sự trực tuyến “Lộ Giang bình luận” rằng, “có thể nói chắc chắn 100% rằng, những cảnh sát xấu xa, cảnh sát đen ở Hồng Kông bây giờ đều là cảnh sát vũ trang của Đại lục, hoặc là lục quân và một bộ phận đặc công”.

Ngày 22/12, trong một buổi mít tinh tại Quảng trường Edinburgh, Trung Hoàn, cảnh sát Hồng Kông hành hung bắt người biểu tình, kích động sự tức giận của công chúng, người dân bao vây cảnh sát Hồng Kông để giải cứu những người biểu tình.
Ngày 22/12, trong một buổi mít tinh tại Quảng trường Edinburgh, Trung Hoàn, cảnh sát Hồng Kông hành hung bắt người biểu tình, kích động sự tức giận của công chúng, người dân bao vây cảnh sát Hồng Kông để giải cứu những người biểu tình. (Ảnh: Getty Images)

Gần đây, @eoiss.blog cũng đã đăng bài trên Facebook nói rằng, vốn dĩ cảnh sát Hồng Kông rất có kỷ luật, tùy tiện thực hiện bạo lực với dân chúng một chút sẽ phải viết báo cáo. Kết quả bây giờ bị phá hỏng, không thể quay đầu.

ĐCSTQ mặc kệ cảnh sát Hồng Kông, thậm chí đóng vai cảnh sát Hồng Kông giết người, với ý định tăng cường mâu thuẫn nội bộ. Sau đó, quân đội ĐCSTQ sẽ nhân cơ hội tiến vào thanh tẩy cảnh sát Hồng Kông, giết cảnh sát Hồng Kông tế cờ, thay đổi sự ủng hộ của người dân Hồng Kông. Sau đó sáp nhập cảnh sát Hồng Kông vào hệ thống công an của ĐCSTQ, hoàn toàn khống chế Hồng Kông.

Vào tháng 7, người thân của một cảnh sát họ Lý đã nói trong một chương trình Radio Hồng Kông trực tuyến rằng, chính quyền muốn gây ra án mạng trong cuộc xung đột, rất mong có người sẽ phải vào Gallant Garden (nghĩa trang chuyên an táng công chức hy sinh vì nhiệm vụ), rồi mượn cơ hội này để đảo ngược dư luận.

Cô kêu gọi những cảnh sát tiền tuyến, đừng quên nhiệm vụ của họ là bảo vệ người dân, đừng biến thành một thi thể và bị người khác giẫm đạp lên.

Gần đây, sau khi Trưởng Đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga gặp mặt Tập Cận Bình tại Ma Cao, một lần nữa nhấn mạnh phải “ngăn bạo trừ loạn”. Ngay sau đó, thủ đoạn bạo lực của cảnh sát Hồng Kông đột nhiên thăng cấp.

Ngày 22/12, trong một cuộc mít tinh tại Quảng trường Edinburgh, Trung Hoàn, cảnh sát Hồng Kông hành hung, bắt giữ người biểu tình, kích thích sự tức giận của công chúng, họ đã bao vây cảnh sát Hồng Kông để giải cứu những người biểu tình.

Một đoạn video phát trực tiếp từ hiện trường cho thấy, một người biểu tình đã đạp mạnh vào mông của một cảnh sát chống bạo động để tự giải thoát, người cảnh sát này bị đạp bay xa cách mấy mét. Cư dân mạng lần lượt vỗ tay khen ngợi “Đá rất hay”, “thêm một cú nữa”.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

x