Sự thật về “thuyết ưu sinh” và âm mưu đằng sau các hoạt động vaccine của Bill Gates

26/06/20, 16:53 Góc Nhìn

Hẳn chúng ta không xa lạ gì với cái tên Bill Gate – một nhà đại từ thiện, một nhà hảo tâm dễ gần, đáng kính và thường thể hiện sự khát vọng muốn cải thiện y tế cho người dân thế giới thông qua sáng kiến công nghệ và phát triển các loại vaccine mới.

Đâu là sự thật đằng sau tấm lòng đại từ thiện của vị tỷ phú Bill Gates. (Ảnh qua CSMP)

Nhưng liệu mọi sự có tốt đẹp đến vậy, thế giới này thật sự có một người như Bill Gate – đang vì hạnh phúc và sự an toàn của nhân loại mà làm tất cả những điều như trên? Đâu là sự thật đằng sau tấm lòng đại từ thiện của vị tỷ phú Bill Gates và gia đình của ông? Chúng ta có nên tin và làm theo lời khuyên của ông ấy về dịch bệnh hay không?

Một điều tra kỹ lưỡng của Ethan Nash – tác giả kiêm nhà tìm kiếm sự thật người Úc cho thấy, gia đình Gates có mối quan hệ với phong trào “ưu sinh” tái đổi mới thời hiện đại, và các mánh khóe bịp bợm do quỹ từ thiện của họ thực hiện, lợi ích từ đặc quyền sản xuất vaccine, mưu đồ sắp đặt một trận đại dịch…cho thấy động cơ ẩn giấu đằng sau của Bill Gates hoàn toàn trái ngược với mục đích giúp người mà họ thường xuyên tô vẽ bằng những “hành động đẹp”.

 THUYẾT ƯU SINH LÀ GÌ?

Daily Mail cho biết, năm 1883, em họ của Darwin là nhà nhân chủng học Francis Galton đã đưa ra thuật ngữ “thuyết ưu sinh”. Ông cho rằng ưu sinh là một môn khoa học xử lý mọi tác động theo hướng cải thiện chất lượng giống loài ở khía cạnh bẩm sinh. Từ đó, ông tin rằng cần phải lựa chọn những đặc điểm tốt đẹp nhất về mặt thể chất lẫn tâm lý để tạo ra những con người hoàn hảo nhất, cải thiện cả xã hội theo hướng ưu việt hơn.

Cụ thể, học thuyết phi nhân tính này kêu gọi đánh giá các nét tiêu biểu của con người, theo đuổi các đặc điểm mong muốn và loại bỏ những nhóm bị liệt vào dạng xấu và thấp kém.

Nhà độc tài Đức Quốc xã – Adolf Hitler. (Ảnh qua Daily Motion)

Bắt đầu từ Anh, phong trào triệt sản thậm chí sát hại những người có khiếm khuyết được nhiều nước áp dụng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nhân vật ủng hộ và áp dụng tinh thần thuyết ưu sinh một cách cực đoan nhất chính là nhà độc tài Đức Quốc xã – Adolf Hitler. Dựa trên tinh thần thuyết ưu sinh, ông muốn xây dựng một “giống loài thượng đẳng” bằng cách giết sạch cái gọi là “nhóm hạ đẳng”.

Với những hành động quá khích và ý đồ diệt chủng điên rồ của Hitler, thế giới ngày nay luôn muốn chối bỏ thực tế rằng, đã có lúc con người tìm cách loại bỏ những cá thể mang gen không mong muốn để “cải tạo giống nòi”

Thế nhưng, những hình ảnh vừa được Thư viện Quốc hội Mỹ công bố đã vạch trần vết sẹo xấu xí – chứng tỏ phe ủng hộ thuyết ưu sinh thực sự đã đạt được những bước tiến đầy quan ngại vào đầu thế kỷ 20.

Văn hóa – tư tưởng Marx

Quan niệm về thuyết ưu sinh tạo nên sự ám ảnh kinh hoàng trong suy nghĩ của người Phương Tây sau thế chiến thứ II, vì vậy sau đó những người theo thuyết này đã chuyển sang hoạt động ngầm, hoặc tái đổi mới chúng dưới lớp vỏ bọc “từ thiện”.

Những năm 1950, để đánh lạc hướng và ẩn mình, nhóm người tôn sùng thuyết ưu sinh đã đặt ra một định nghĩa mới cho nó – gọi là “tiến bộ xã hội”, họ kết hợp một số cải cách mới cùng phúc lợi toàn diện của quốc gia, để biến thuyết ưu sinh thành “giải pháp cho nghèo đói và bệnh tật” – mục đích cao cả và hoàn toàn hợp lý.

Quỹ Rockefeller đã tài trợ rất nhiều tiền cho phong trào ưu sinh học hiện đại và các viện nghiên cứu như Viện Tavistock, từ đó sản sinh ra nhiều tổ chức cá nhân và xã hội có nhiều ảnh hưởng.

Julian Huxley – nhà ưu sinh học quốc tế người Anh đã “hiện đại hóa thuyết ưu sinh” bằng cách khéo léo đưa phong trào ưu sinh vào một loạt các hệ tư tưởng cải cách, chẳng hạn như kiểm soát sinh đẻ phổ biến, phi tội phạm hóa đồng tính luyến ái và cải cách luật phá thai. 

Với tiền đề này, rất nhiều tổ chức và phong trào mới đã xuất hiện trong thời đại “phản văn hóa”, con người được tạo điều kiện để bộc phát ma tính, bỏ qua đạo đức truyền thống, họ được cho là quá ư khờ khạo khi nghĩ rằng có thể tự do quản thúc bản thân mình, nhưng thật ra là đang đi vào bẫy. Mục đích cuối cùng của việc này là “loại bỏ nhóm người bị liệt vào dạng xấu và thấp kém”.

Lùi về quá khứ và phát hiện khái niệm “kế hoạch hóa gia đình” đã có từ thời cha của Bill Gate

Cha của Bill Gates là William H. Gates Sr – ông là một nhân viên ngân hàng nổi tiếng và là một luật sư tại Preston Gates & Ellis. Ông chủ trì rất nhiều tổ chức, hiệp hội luật sư, và bắt đầu liên minh Công nghệ – một nỗ lực nhằm mở rộng công việc dựa trên công nghệ trong suốt thế kỷ 20.

Gates Sr là thành viên ban lãnh đạo của tổ chức kế hoạch hóa gia đình – một tổ chức phi lợi nhuận ra đời từ Hiệp hội ưu sinh Mỹ.

Chúng ta đã quá quen thuộc với cụm từ “kế hoạch hóa gia đình”, và cho rằng chúng rất bình thường, thậm chí nó còn là một phương án tốt trong thời kỳ bùng nổ dân số, nhưng có lẽ chúng ta đã nhầm.

kế hoạch hóa gia đình” là một phương án tốt trong thời kỳ bùng nổ dân số?. (Ảnh qua Sohu)

Tổ chức Kế hoạch hóa gia đình được xây dựng dựa trên các kế hoạch kiểm soát dân số – nhằm lập ra luật phân cấp di truyền để “bảo tồn” nhân loại, nhóm này ủng hộ phá thai và tự xưng là người đề xướng “tự do lựa chọn”, chính xác hơn đây là một tổ chức ngụy trang cho thuyết ưu sinh học.

Trong Báo cáo thường niên năm 2014, nhóm ủng hộ phá thai và chống gia đình báo cáo, họ đã xem xét hơn 2,5 triệu bệnh nhân trong hơn 4 triệu lượt khám lâm sàng, trong đó có đến 324.000 ca phá thai. 

Tổ chức Kế hoạch hóa gia đình cũng đã từng thông qua người điều hành thứ 2 chỉ trong vòng 8 tháng, người bị sa thải là bác sĩ kiêm chủ tịch Leana Wen, lý do chính vì bà dám đề nghị nhóm nên tập trung nhiều hơn vào sức khỏe của phụ nữ.

Điều này nghe có giống như một tổ chức muốn cống hiến để cải thiện xã hội không? Họ lấy lý do là “vì sức khỏe của phụ nữ” mà đẩy mạnh tuyên truyền tự do phá thai. Thực chất nó là một tổ chức ưu sinh học được ngụy trang, cổ xúy những thứ đen tối, đẩy con người vào vực thẳm tội ác.

Bill Gates thì luôn tự hào khi nói về sự tham gia của cha mình trong ban lãnh đạo của tổ chức này, một tổ chức được thành lập dựa trên khái niệm rằng hầu hết con người chỉ là những “reckless breeders” (tạm dịch: những người được nuôi có chọn lọc).

Quỹ do nhà Gates thành lập

Cha của Bill Gates luôn dùng các hoạt động từ thiện trá hình để phát triển học thuyết ưu sinh, và nó vẫn còn duy trì cho đến ngày nay. 

Năm 1994, ông ta thành lập quỹ từ thiện có tên là Quỹ William H. Gates. Cũng như kế hoạch hóa gia đình, quỹ này “tập trung vào cải thiện” vấn đề sinh sản và sức khỏe trẻ em ở các nước đang phát triển. Năm 2000, gia đình Gate đã sáp nhập quỹ trên với Quỹ học tập mới của Gates để tạo ra Quỹ Bill & Melinda Gates.

Lần này, tổ chức chọn cách tiếp cận từ nhiều khía cạnh, và tập trung vào các tổ chức hùng mạnh của Liên hiệp quốc để làm đối tác như: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và UNICEF. Mục đích cuối cùng vẫn là cố gắng thống trị và kiểm soát các hệ thống thế giới, bao gồm cả trong lĩnh vực công nghệ, y học và bây giờ là nông nghiệp.

Quỹ Bill & Melinda Gates tập trung vào các tổ chức hùng mạnh của Liên hiệp quốc để làm đối tác, mục đích cuối cùng là thống trị và kiểm soát các hệ thống thế giới. (Ảnh qua Twitter)

Vào năm 2010, Quỹ Bill & Melinda Gates đã mua 500.000 cổ phiếu tại Monsanto trị giá hơn 23 triệu đô la. Điều này cho thấy rõ ràng, cái gọi là “từ thiện nhân từ” đã biến thành “tiêu trừ” bệnh tật để nuôi sống người nghèo trên thế giới.

Bằng chứng chồng chất trong nhiều thập kỷ cho thấy, thực phẩm GMO gây nhiều căn bệnh mãn tính. Trong khi hàng loạt quốc gia cấm nhập khẩu và trồng trọt chúng, thì Bill lại công khai quảng bá GMO như là “đáp án” cho nạn đói  của thế giới.

Melinda Gates cũng đã biến việc “sinh sản của phụ nữ” thành một trong những ưu tiên hàng đầu cho công việc từ thiện của họ. Bà khuyến khích nâng cao biện pháp tránh thai, và kiểm soát dân số với lý do “người ta có thể cho rằng sự đơn độc, có vai trò quan trọng nhất trong sự nghiệp của phụ nữ”. Bà ta đã hứng không ít chỉ trích vì những động thái này.

Năm 2017, Quỹ Gates đã cam kết tài trợ 375 triệu đô la cho “kế hoạch hóa gia đình”, với mục tiêu cung cấp biện pháp tránh thai cho 120 triệu phụ nữ trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Một phần sự thật đã tiết lộ động cơ thật sự của triết lý mang tên “từ thiện” nhà Gates. Nhưng không chỉ bấy nhiêu, vẫn còn rất nhiều phần ẩn của bức tranh nhà Gates, mà có lẽ bạn sẽ bất ngờ nếu biết về chúng.

Vaccine gắn liền với cái bóng của Bill Gates

Trong 25 năm, Bill Gates đã kiểm soát và phát triển Microsoft trở thành một tập đoàn khổng lồ trị giá hàng tỷ đô la, và biến mình thành một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới. 

Những năm gần đây, Gates đã chuyển sự chú ý của mình khi sang hoạt động từ thiện bằng cách tạo ra quỹ tư nhân lớn nhất thế giới, ông ta đã thu về hàng tỷ đô la đóng góp từ các nhà hảo tâm giàu có khác như Warren Buffett, số tiền chủ yếu đổ vào việc “tăng cường chăm sóc sức khỏe”“giảm đói giảm nghèo” trên toàn thế giới.

Bill Gates cũng dành nhiều năm tham gia vào quá trình sản xuất các loại vaccine, bao gồm kiểm soát chất lượng và đánh giá lâm sàng. Sự hiểu biết này cho phép Gates tư vấn các chương trình phát triển vaccine và nghiên cứu tài trợ cho các lĩnh vực đổi mới. Trong hầu hết các trường hợp hoạt động của Gates, ông ta đều vượt khỏi phạm vi giám sát và trách nhiệm quốc gia.

Vaccine gắn liền với cái bóng của Bill Gates. (Ảnh qua Twitter)

Ngày nay, GAVI – đối tác đầu tư ban đầu trong Liên minh vắc xin và tiêm chủng toàn cầu của Gates đã phát triển đáng kể. Nhóm này tập hợp khá nhiều các quốc gia đang phát triển và các chính phủ tài trợ bao gồm: Tổ chức Y tế Thế giới, UNICEF, Ngân hàng Thế giới, ngành công nghiệp vắc-xin, cơ quan nghiên cứu và kỹ thuật, xã hội dân sự và các nhà hảo tâm tư nhân khác.

Bill Gates được coi là một “người hùng” trong cuộc chiến phát triển công nghệ mới chống lại nhiều căn bệnh đang gia tăng, nên nếu có đại dịch bùng phát “ở giai đoạn này” thì Gates sẽ trở thành trung tâm, tiếng nói của ông cũng sẽ ảnh hưởng đến thế giới.

Đại dịch Vũ Hán là tự nhiên bùng phát hay là một kịch bản đã đến lúc được “bấm máy”?

Trong suốt thập kỷ qua, vị tỷ phú này đã “nhiều lần bóng gió” về khả năng có một thứ như virus corona sẽ sớm phát sinh, và theo ông ta thế giới cần phải được “chuẩn bị sẵn sàng”.

Năm 2015, Bill Gates đã phát biểu trên TED Talk với tiêu đề: Sự bùng phát tiếp theo, và chúng ta chưa sẵn sàng. Điều này đang được lôi ra chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội trong thời gian gần đây khi đại dịch Vũ Hán bùng phát.

Cũng vào thời gian đó, Gates từng đề cập trong bài phát biểu trực tuyến rằng : Bây giờ mối đe dọa lớn nhất đối với con người là virus.

“Nếu bất cứ thứ gì có thể giết chết hơn 10 triệu người trong vài thập kỷ tới, thì rất có thể nó là một loại virus lây nhiễm, nó có vẻ hợp lý hơn là một cuộc chiến tranh. Không phải tên lửa, mà là vi khuẩn”. Bill Gates khẳng định.

Thông qua những thông điệp “kín đáo” này, Gates đã định vị mình là một người có hiểu biết tích cực về dịch bệnh, từ đó tạo thành kết nối với tâm lý đám đông rằng: Nếu có chuyện gì xảy ra thì “Bill Gates là người đã biết giải pháp trước đó!”.

Sự kiện 201

Ngày 18/10/2019, Quỹ Bill và Melinda Gates cùng Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins và Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã tổ chức Sự kiện 201, nó được mô tả trên trang web của nhóm là một cuộc “diễn tập chống đại dịch cấp độ cao”, được thực hiện tại New York.

Cuộc diễn tập minh họa quá trình ứng phó cần thiết đối với hậu quả nghiêm trọng của đại dịch, và các giải pháp nhằm làm giảm các hậu quả kinh tế và xã hội quy mô lớn trong đại dịch.

“Các chuyên gia trên mạng đồng ý rằng, rất có thể một trong những dịch bệnh này sẽ trở thành dịch bệnh toàn cầu, chỉ là vấn đề thời gian – một đại dịch với những hậu quả thảm khốc đã dẫn đến “sự kiện 201”, nó đòi hỏi sự hợp tác đáng tin cậy giữa một số ngành công nghiệp, chính phủ quốc gia và các tổ chức quốc tế quan trọng”.

‘Sự kiện 201’ mô phỏng sự bùng phát của một loại virus corona truyền nhiễm chủng mới, nó có thể lây nhiễm từ dơi sang lợn rồi sang người, và cuối cùng có thể lây nhiễm trực tiếp từ người sang người một cách dễ dàng, từ đó dẫn đến một đại dịch vô cùng nghiêm trọng. Tác nhân gây bệnh được mô hình hóa chủ yếu trên virus SARS, nhưng nó sẽ dễ lây truyền hơn trong môi trường cộng đồng bởi những người có triệu chứng nhẹ, và “sẽ không thể tìm ra vaccine trong năm đầu tiên”.

Chúng ta cùng nhìn lại diễn biến sự bùng phát của đại dịch Vũ Hán: Theo truyền thông chính thức, virus corona thật bắt nguồn từ dơi trong 1 khu chợ rồi được truyền sang người và biểu hiện các triệu chứng nhẹ. Vaccine cũng cần tới 12-18 tháng để được phát triển.

Các quốc gia đang khóc thét vì một “giải pháp cho cuộc khủng hoảng đang ngày càng lớn do COVID-19. (Ảnh qua Twitter)

Hơn nữa, Quỹ Melinda và Bill Gates đã tài trợ cho một trung tâm nghiên cứu ở Anh có tên là Viện Pirbright, chuyên nghiên cứu về ảnh hưởng của virus đến động vật trong trang trại, và virus truyền từ động vật sang người. Họ sở hữu một bằng sáng chế rất giống một loại virus corona gây nhiễm trên động vật.

Có phải thế giới này hoàn toàn bị rơi vào sự lừa dối? Giờ đây, các quốc gia đang khóc thét vì một “giải pháp cho cuộc khủng hoảng đang ngày càng lớn do COVID-19, và Bill Gates đã nổi lên thành người đi tiên phong trong công cuộc tìm ra phương án cuối cùng”.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Gates nói với tờ Daily Show rằng quỹ của ông đang tài trợ cho việc xây dựng các nhà máy nghiên cứu 7 loại vaccine là ‘ứng viên’ cho virus corona.

Quỹ Bill & Melinda Gates đã cam kết chi 100 triệu đô la để chống lại virus corona, nó như một phần trong những nỗ lực lớn hơn cho sức khỏe quốc tế. Nhóm này cũng được cho là đang khám phá ý tưởng cung cấp bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà cho virus corona.

Lối thoát duy nhất

Trong bài phát biểu trên mục Ask Me Anything của diễn đàn Reddit, Gates đã chia sẻ suy nghĩ của mình về “cách tốt nhất để đối phó” với sự bùng phát đại dịch, và nghiên cứu những ảnh hưởng lâu dài có thể xảy ra trên thế giới.

Gates nói rằng, “trước mắt bạn có thể hoàn toàn an toàn” khi việc tiêm vắc-xin COVID-19 rộng rãi có hiệu lực.  

Gates cho rằng những cuộc tụ tập đông đúc sẽ không thể phục hồi cho đến khi việc tiêm chủng rộng rãi được tiến hành. Các nhà lãnh đạo thế giới cũng đồng ý với quan điểm của Gates. 

Ông còn đưa ra ý tưởng về “chứng nhận vắc-xin” trong tương lai. Đây sẽ là một yêu cầu mới cho du lịch quốc tế và trong nước, và có thể sẽ mở rộng hơn nữa cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

Gates nói rằng, “trước mắt bạn có thể hoàn toàn an toàn” khi việc tiêm vắc-xin COVID-19 rộng rãi có hiệu lực. (Ảnh qua Reuters)

Với những gì về tiểu sử gia đình của Gates, bạn có tin tưởng ý định của người đàn ông này không?

Gates có một lịch sử liên quan đến thuyết ưu sinh và đã tích cực đưa nó vào các hoạt động trên khắp thế giới. Ngày nay thuyết ưu sinh đã được ngụy trang tinh vi hơn và tiến xa hơn so với các mục tiêu ban đầu.

Đây là câu chuyện về sự mất nhân tính của loài người. Khi họ cho rằng “Chúa đã chết”, nên đã dẫn đến sự xuất hiện của những kẻ ký sinh trùng, mà những kẻ ấy lại được tôn sùng như các vị Thần.

Với những gì đang xảy ra, tất cả chúng ta nên phòng ngừa khi yêu sách muốn ‘cải thiện’ sức khỏe của bệnh nhân thông qua vaccine của Gates đang sắp xảy đến.

Còn 1 điều nữa, Bill Gates chỉ là con rối được các lực lượng đằng sau điều khiển ông ta, chúng đang đẩy cả thế giới đến một sự lựa chọn: Dùng vaccine COVID-19 để giải quyết vấn đề sức khỏe, hoặc là khước từ nó để rồi bị từ chối các dịch vụ cơ bản, sau đó bị cộng đồng quay lưng và bị kỳ thị là mối đe dọa sức khỏe cho phần còn lại của thế giới.

Tiểu Phúc (theo Tott News)

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết là quan điểm của BBT Tinhhoa.net

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

x