• TINHHOANET

Sau giấc ngủ say, hoa sen trăm tuổi bất ngờ nở rộ trong vườn vua nhà Thanh

Sáng ngày 07/07, ở khu di tích Viên Minh Viên, Trung Quốc, những bông hoa sen có tuổi thọ lên tới cả trăm năm đã nở hoa trong sự trầm trồ của người dân đất nước này.

Những đài hoa sen trăm tuổi này đã được chăm sóc rất kỹ lưỡng.

Hoa sen ngủ yên trăm năm trong vườn vua nhà Thanh bất ngờ nở rộ - ảnh 1

Hoa sen ngủ yên trăm năm trong vườn vua nhà Thanh bất ngờ nở rộ - ảnh 2

Hoa sen ngủ yên trăm năm trong vườn vua nhà Thanh bất ngờ nở rộ - ảnh 3

Hoa sen ngủ yên trăm năm trong vườn vua nhà Thanh bất ngờ nở rộ - ảnh 4
Những bông hoa sen có tuổi đời cả trăm năm mang vẻ đẹp vô cùng thuần khiết.

Được biết, vào năm 2017, tại một di chỉ khảo cổ thuộc Viên Minh Viên (tổ hợp các cung điện và vườn để vua chúa nghỉ mát thời xưa), những nhân viên làm việc ở đây đã phát hiện 11 đài sen có tuổi thọ trên 100 năm. Trải qua thời gian khảo sát ở viện nghiên cứu, cùng sự chăm bẵm tỉ mỉ, đã có 6 trong số 11 đài sen nảy mầm thành công.

Tháng 4 năm 2019, lần đầu những hạt sen nảy mầm được đưa ra khỏi nhà kính trồng tại vườn sen Viên Minh Viên. Đến ngày 07/07, những đóa sen của hơn một trăm năm về trước cuối cùng cũng nở hoa. Các nhiếp ảnh gia Trung Quốc cũng đã tề tựu tại Viên Minh Viên để chụp lại khoảnh khắc hiếm có này.

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, cư dân mạng xứ Trung cũng đang cảm thấy vô cùng bất ngờ, ai nấy đều trầm trồ trước vẻ đẹp của những bông hoa hàng trăm năm tuổi. Đây là một sự kiện hiếm có và đang được đông đảo cư mạng nước này quan tâm. Đa số các bình luận đều dành rất nhiều lời khen cho vẻ đẹp thanh khiết của những đóa hoa sen trăm năm tuổi trên.

Theo helino

x