• TINHHOANET

Sập sàn chứng khoán Indonesia, 75 người bị thương

Hôm 15/1, sàn lửng trung tâm giao dịch chứng khoán ở thủ đô Jakarta, Indonesia, bất ngờ sập xuông khiến ít nhất 77 người bị thương, đa số là phụ nữ, và tạo nên cảnh tượng hỗn loạn.

Cảnh tượng hỗn loạn bên ngoài tòa nhà sau khi sàn tầng hai sập xuống. (Ảnh: AFP)

Vào hơn 12h trưa 15/1, sàn lửng của trung tâm giao dịch chứng khoán Jakarta, nằm trên tầng hai của một tòa nhà giữa trung tâm Jakarta, bất ngờ bị sập. Sàn giao dịch chứng khoán nằm ở Trung tâm Tài chính Quốc tế Tower 2.

Những hình ảnh phát trên các phương tiện truyền thông của Indonesia cho thấy một phần tầng lửng tòa nhà trên đã sập xuống một quán cà phê gần lối vào của tòa nhà ở phía dưới.

Cảnh đổ nát ở hiện trường. (Ảnh: Twitter)

Nhiều người có mặt tại hiện trường cho biết họ nghe thấy tiếng động lớn khi những tấm bê tông rơi xuống và các đường ống nước phun trào vào giữa trưa. Lực lượng cứu hộ đã có mặt ngay sau đó ít phút.

Một nhân chứng kể với hãng tin Reuters rằng, đã thấy hơn 10 người được khiêng ra từ bên trong tòa nhà bằng băng ca và cảnh sát cũng đã phong tỏa khu vực.

Số liệu mới nhất từ cảnh sát cho biết đã có ít nhất 77 người bị thương trong sự cố này, theo cập nhật của hãng tin Reuters. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thiệt hại về nhân mạng nào được báo cáo, theo cô Triana Tambunan, Giám đốc phát triển kinh doanh bệnh viện MRCC Siloam – một trong những bệnh viện gần Sở chứng khoán nhất.

May mắn là sàn nhà sập xuống vào giờ ăn trưa, khi hàng trăm nhân viên đang ra ngoài dùng bữa hoặc nghỉ ngơi. Vì vậy, con số thương vong phần nào đã được giảm thiểu.

Người bị thương được chăm sóc bên ngoài Sở giao dịch chứng khoán Indonesia ở Jakarta ngày 15/1. (Ảnh: Reuters)

Thị trường chứng khoán Indonesia đã hoạt động trở lại vào lúc 13h30. Người phát ngôn sàn chứng khoán Rheza Andhika cho biết, mọi giao dịch trong phiên buổi chiều 15/1 vẫn diễn ra như thường lệ.

Lực lượng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường nhằm điều tra nguyên nhân của vụ việc. Cảnh sát bố ráp hiện trường dày đặc bởi tòa nhà này từng bị phiến quân Hồi giáo đánh bom hồi tháng 9/2000, khiến 15 người thiệt mạng. Hiện cảnh sát cũng đã loại trừ khả năng tòa nhà này bị đánh bom.

Tú Văn (t/h)

x