• TINHHOANET

Sân bay bận rộn nhất thế giới mất điện, hàng nghìn chuyến bay bị hủy

Hơn 1.000 chuyến bay đã bị hoãn hoặc hủy tại Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta của Mỹ ngày 17/12, khi tình trạng mất điện bất ngờ xảy ra. Hartsfield-Jackson là một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới, với 250.000 lượt hành khách và gần 2.500 chuyến bay mỗi ngày. 

Hành khách mắc kẹt tại sân bay Atlanta của Mỹ ngày 17/12 do sân bay mất điện. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, vụ mất điện một phần tại một trong những sân bay đông đúc nhất thế giới xảy ra vào đúng tuần cao điểm trước thềm lễ Giáng sinh. Vì sự cố này, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phải ra lệnh hủy các chuyến bay đến Atlanta. Các chuyến bay xuất phát từ sân bay Atlanta cũng bị hoãn, hủy bởi các cánh cổng và thiết bị khác bên trong các nhà ga dừng hoạt động vì không có điện.

Tháp kiểm soát không lưu FAA tại sân bay Atlanta vẫn hoạt động bình thường, nhưng ít nhất đã có 3 hãng hàng không lớn là United Air Lines, American Airlines, và Southwest Airlines dừng hoạt động tại sân bay này đến hết ngày chủ nhật theo giờ địa phương.

Georgia Power, công ty điện lực cung cấp điện cho sân bay Atlanta cho rằng sự cố mất điện có liên quan đến một vụ cháy tại một trạm điện ngầm. Hiện công ty này vẫn đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân và dự kiến sân bay sẽ có điện trở lại vào nửa đêm ngày chủ nhật.

Những bức ảnh và đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hành khách mắc kẹt trong bóng tối bên trong những nhà ga đông đúc ở sân bay Atlanta.

Mọi hoạt động ở sân bay đông đúc nhất thế giới đều bị ảnh hưởng bởi sự cố. Ảnh: FOX 5 Atlanta.

Hãng Delta Air Lines cho biết sẽ hỗ trợ hành khách rời khỏi những máy bay không thể cất cánh một cách nhanh nhất có thể. Sự cố mất điện đã khiến hãng này phải hủy hơn 450 chuyến bay trong ngày chủ nhật.

Hartsfield-Jackson được coi là sân bay tấp nập nhất thế giới với 2.500 chuyến bay và trung bình 275.000 hành khách mỗi ngày. Việc mất điện do vậy có thể gây ảnh hưởng tới giao thông hàng không trong và ngoài nước Mỹ.

Tổng cộng, các hãng hàng không đã hủy 600 chuyến bay dự kiến rời sân bay Atlanta, chiếm 54% tổng số chuyến bay xuất phát từ sân bay này tính đến 7h tối ngày chủ nhật theo giờ địa phương.

Cùng với đó, 449 chuyến bay dự kiến đến sân bay Atlanta cũng bị hủy – theo dữ liệu từ trang web FlightAware.

Theo Vneconomy

x