• TINHHOANET

Quế có thể giúp bảo vệ bạn khỏi ung thư?

Các nhà nghiên cứu của Đại học Y dược Arizona và Trung tâm Ung thư UA cho biết họ đã tìm thấy một hợp chất trong quế có tác dụng chống ung thư đại-trực tràng mạnh mẽ.

Nghiên cứu trước đây cho thấy gia vị này có thể làm giảm áp lực máu và giúp kiểm soát lượng đường trong máu. (Ảnh: Saquizeta/iStock)

Nghiên cứu mới cho thấy ăn quế có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng, ít nhất là ở chuột.

Nghiên cứu trước đây cho thấy gia vị này có thể làm giảm áp lực máu và giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Được coi là 1 trong bốn vị thuốc quý (nhung, sâm, quế, phụ), y học cổ truyền phương Đông đã sử dụng cả vỏ cây quế và cành cây quế trong hơn một ngàn năm.

Vỏ của cây được gọi là quế nhục được sử dụng trong y học cổ truyền như một vị thuốc có tính nhiệt và phân tán.

Vỏ của cây được gọi là quế nhục được sử dụng trong y học cổ truyền như một vị thuốc có tính nhiệt và phân tán. Nó giúp người ta chống lại bệnh cảm lạnh và có thể tạo thuận lợi cho làm ấm Khí hay năng lượng của cơ thể.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y dược Arizona đã tìm thấy hợp chất cung cấp cho cây quế mùi và hương vị đặc biệt là cinnamaldehyde, chất này cũng giúp bảo vệ động vật gặm nhấm chống lại bệnh ung thư đại trực tràng.

Đây là một phát hiện quan trọng“, nhà nghiên cứu của Trung tâm Ung thư UA, Tiến sĩ Donna Zhang cho biết trong một thông cáo báo chí: “Các bước tiếp theo sẽ kiểm tra xem liệu một mình gia vị này có thể chống lại bệnh ung thư hay không, và liệu kết quả này có thể ứng dụng rộng rãi cho người dân được không“.

Các loại thảo mộc như quế luôn được sử dụng trong Y học cổ truyền kết hợp với các loại thảo mộc khác. (ẢnH: Jenifoto/iStock)

Liệu quế có thể làm được điều này, bây giờ điều chúng ta cần biết là cinnamaldehyde tinh khiết có thể làm được gì?“. Ông nói: “Và chúng ta có thể sử dụng chất cinnamaldehyde hay quế như một vũ khí để chữa những bệnh nguy hiểm khác, chẳng hạn như rối loạn nội tiết và bệnh tiểu đường?

Các loại thảo mộc như quế luôn được sử dụng trong Y học cổ truyền kết hợp với các loại thảo mộc khác. Sử dụng đơn nhất một loại thảo mộc Trung y hay bất kỳ loại thảo mộc khác chỉ có thể hiệu quả dưới sự chuẩn đoán của một thầy thuốc Trung y chuyên nghiệp.

Trong Trung y các loại thảo mộc thường được kết hợp để nâng cao hiệu quả và cũng là để giảm thiểu những tác dụng phụ tiềm năng, một bài thuốc Đông y đầy đủ gồm có Quân-Thần-Tá-Sứ.

Tác giả: Cathy Margolin, người sáng lập Tổ chức Thảo mộc Thái Bình Dương

Thanh Phong dịch từ Epoch Times

x