• TINHHOANET

Quan chức Thái – Trung cùng bác tin xây kênh đào

Trước việc rộ lên thông tin kênh Kra nối Ấn Độ Dương và Vịnh Thái Lan sắp được xây dựng, quan chức Thái Lan và Trung Quốc đã lên tiếng bác tin này.

Nếu kênh Kra được xây dựng thì tàu thuyền lưu thông từ Ấn Độ Dương sang Vịnh Thái Lan sẽ thu ngắn hành trình tới 1.200 km.

Trong tuần qua, thông tin dự án kênh Kra có thể được bắt đầu sớm vì Bangkok và Bắc Kinh vừa ký thỏa thuận hợp tác xây dựng tại Quảng Châu rộ lên gây xôn xao dư luận.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc là ông Hồng Lỗi trong buổi họp báo thường kỳ chiều 19/5 nói, ông “chưa nghe thấy” gì về kế hoạch tham gia dự án. Ông thừa nhận bản thân đã nghe thấy tin này trên báo chí nhưng cũng không chính thức cải chính.

Trước đó, giới chức Thái Lan cũng bác bỏ thông tin nước này và Trung Quốc đã ký thỏa thuận xây kênh chạy qua miền nam Thái Lan.

Một quan chức Bộ Giao thông Thái Lan nói với kênh Channel News Asia rằng, dự án này chưa được triển khai. Còn Bộ Ngoại giao Thái Lan lại tuyên bố rằng, không có thỏa thuận nào giữa Bắc Kinh và Bangkok về dự án này.

Tuy nhiên, một nguồn tin từ Chính phủ Thái Lan cho hay, Trung Quốc đang cố sức thúc đẩy dự án này, dù có thể sẽ đổi tên để tránh búa rìu dư luận.

Nguồn giấu tên đó cũng nói trên kênh Channel News Asia rằng, chính phủ Thái Lan không dễ gì đồng ý tham gia dự án vì quan ngại an ninh, nhưng không loại trừ khả năng tư nhân tham gia.

Một nhóm mang tên Ủy ban Kênh Kra bao gồm các doanh nhân và cựu quan chức đã được thành lập ở Thái Lan để nghiên cứu khả thi dự án.

Kênh Kra được biết sẽ chạy ngang đoạn hẹp nhất trên bán đảo Mã Lai, phần thuộc về Thái Lan, với mục đích cho phép tàu thuyền lưu thông từ Ấn Độ Dương sang Vịnh Thái Lan thay vì qua eo biển Malacca như hiện nay, thu ngắn hành trình tới 1.200 km.

Nó có thể mang lại cho Thái Lan nguồn thu đáng kể và giúp Trung Quốc giảm bớt chi phí vận chuyển ngoại thương trong khi sẽ khiến các quốc gia trung chuyển qua eo biển Malacca như Singapore tức giận. Trung Quốc cũng nói rằng, nó sẽ mang lợi về kinh tế cho các nước hiện vẫn phải qua Malacca để giao thương với châu Âu và Trung Đông.

Giới chuyên gia nhận định, Trung Quốc cũng như Thái Lan cần cân nhắc phản ứng của các nước trong khu vực trước khi làm dự án.

Từ những năm 1930 một số lãnh đạo Thái Lan đã đưa ra ý tưởng này nhưng gặp nhiều phản đối vì ngân sách xây môt kênh nhân tạo như vậy quá lớn và tác hại với môi trường khó có thể tiên lượng. Theo tin từ báo chí tiếng Trung, một kênh Kra dài 102 km, rộng 400 mét và sâu 25 mét có thể sẽ cần tới 28 tỷ USD để xây dựng.

Bắc Kinh muốn tìm đường thay thế cho eo biển Malacca được cho là nằm dưới kiểm soát của Ấn Độ. Họ còn đang dự tính xây đường giao thông và đường xe lửa chạy qua Pakistan để giảm bớt áp lực lên tuyến đường biển qua Malacca.

Theo BBC

x