Quân cảnh TQ đã vào Hồng Kông tác chiến, có nhiệm vụ tiêu diệt mục tiêu

13/11/19, 14:12 Trung Quốc

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tại Hồng Kông không ngừng thăng cấp màu đỏ khủng bố. Mới đây, một cựu đội trưởng cảnh sát hình sự của ĐCSTQ từng đào thoát khỏi Trung Quốc, đã tiết lộ quân cảnh và cả bộ đội tác chiến đã vào Hồng Kông, mục đích là tiêu diệt người Hồng Kông. 

Quân cảnh và cả bộ đội tác chiến đã vào Hồng Kông, mục đích là chống lại người Hồng Kông.
Quân cảnh và cả bộ đội tác chiến đã vào Hồng Kông, mục đích là chống lại người Hồng Kông. (Ảnh: Standnews)

Từ ngày 7 – 11/11, Doãn Huy, cựu đội trưởng cảnh sát hình sự của ĐCSTQ từng đào thoát khỏi Trung Quốc, tiếp nhận phỏng vấn từ một trang truyền thông ngoài Trung Quốc là “Lộ Giang thời bình” đã vạch trần sự đen tối trong hệ thống chính trị pháp luật của ĐCSTQ, trong đó ông nhiều lần đề cập đến việc quân cảnh Trung Quốc đang có mặt và trấn áp người Hồng Kông.

Ông Doãn nhấn mạnh: “Quân cảnh ĐCSTQ tiến vào Hồng Kông là bộ đội tác chiến, có nhiệm vụ tác chiến, xem 7 triệu người Hồng Kông là kẻ thù, cho nên giết chóc cùng tiêu diệt kẻ thù là mục tiêu tác chiến.

Do đó, nghìn vạn người Hồng Kông cần phải hết sức cảnh giác, đối thủ của họ không còn là cảnh sát Hồng Kông phụ trách giữ gìn trị an Hồng Kông, mà là kẻ chỉ muốn tìm giết mục tiêu”.

Doãn Huy năm nay 37 tuổi và tốt nghiệp khoa Điều tra hình sự của Đại học Công an Trung Quốc. Khi còn ở Trung Quốc từng đảm nhiệm vị trí Đại đội trưởng đội cảnh sát hình sự thuộc phân cục cảnh sát cấp thành phố. Ông từng công khai vạch trần việc cảnh sát xã hội đen tham dự vào hoạt động trấn áp ở Hồng Kông, kể cả cảnh sát vũ trang ĐCSTQ cải trang.

Từ góc độ nghiệp vụ, ông Doãn đã đưa ra phân tích chi tiết và tỉ mỉ sự khác biệt trong cách thức thực thi nhiệm vụ của quân cảnh ĐCSTQ và cảnh sát bản địa Hồng Kông. Ông nói, công an Đại lục có thói quen dùng tay phải, cảnh sát Hồng Kông quen dùng tay trái. Điểm khác biệt là ở chỗ, cách dùng chân khi áp sát gối và cách dùng tay khi bẻ vai đối phương.  

“Nếu như bạn quen dùng tay phải, từ đó có thể quan sát hành động khom gối áp sát của bạn. Khi bạn đang trấn áp nghi phạm, chân trái của bạn sẽ khom gập xuống, chân phải sẽ như một cái giá đỡ, sau đó dùng tay phải của bạn, cũng chính là cánh tay sức mạnh để tấn công lại trong lúc then chốt”.

Ở một chi tiết khác, Doãn Huy nói rằng từ động tác còng tay của cảnh sát đối với những người biểu tình cũng có thể nhận biết được là thủ pháp của công an Đại lục. Ông để ý thấy, cảnh sát dùng cách còng tay “bát tự” đối với người biểu tình, đây là một động tác đặc trưng của công an Trung Quốc.

“Phương pháp còng tay của Đại lục là kiểu còng tay ‘bát tự’. Tức là chú ý đến ‘hạ áp thượng khiêu’, nghĩa là, trong khi khống chế cánh tay trái của bạn, sẽ đồng thời bẻ cánh tay phải của bạn qua. Cách còng tay này chính là động tác ‘thượng khiêu’, đây là động tác mà chỉ có công an Trung Quốc mới có. Bởi vì cách còng tay ‘bát tự’ được nghiên cứu bởi một giáo sư tại Đại học Công an năm 1991, chỉ có công an Trung Quốc sử dụng, cảnh sát Hồng Kông sẽ không biết dùng”.

Ông nói, phương thức còng tay của cảnh sát Hồng Kông là đầu tiên cùm một cánh tay trước, sau đó mới bẻ cánh tay còn lại ra sau, tiếp theo mới còng tay bạn lại. “Tôi có thể khẳng định 100% rằng, những ‘ác cảnh’, ‘hắc cảnh’ xuất hiện ở Hồng Kông ngày nay, nhất định là hành vi của cảnh sát vũ trang Đại lục hoặc quân đội Đại lục và bao gồm một bộ phận cảnh sát đặc biệt”.

Trước đó, một người giấu tên tự xưng là đã từng phục vụ cho đội cảnh sát đặc vụ thuộc công an của ĐCSTQ cũng đã tiết lộ: Nhiều trường hợp xác chết trôi nổi ở Hồng Kông không phải là do cảnh sát địa phương gây nên; mà là do quân đội của Trung Quốc Đại lục gây ra. Người này đã kiểm tra lại rất nhiều ảnh chụp và tiến hành đối chiếu, khẳng định đây là thủ pháp tác chiến của đội chiến thuật đặc biệt của Lục quân, đội chiến thuật đặc biệt của cảnh sát vũ trang thuộc quân đội ĐCSTQ.

Người tiết lộ thông tin đã phân tích điểm khả nghi của những nạn nhân được cho là “tự sát” trên biển: “Thứ nhất, lưỡi của thi thể phát hiện nổi trên mặt nước ở Hồng Kông không thò ra ngoài miệng. Điều này đã loại trừ nghi ngờ bị ghì siết đến chết. Thứ hai, tay chân của thi thể đều không thể hiện ra trạng thái co rúm. Như vậy loại trừ khả năng chết đuối. Thứ ba, căn cứ theo báo cáo nói rằng nội tạng thi thể không có tổn thương nghiêm trọng, xương cốt không bị biến dạng rõ ràng. Điều này cũng loại trừ khả năng một đòn chí mạng của đội Phi Hổ (SDU). Thứ tư, thi thể không có lỗ châm kim, vết đạn, vết thương do chích điện, điều này cũng loại trừ khả năng do vũ khí gây chết người”.

Người tiết lộ thông tin nói: “Những người tử vong cơ bản không phải bị cảnh sát Hồng Kông đánh chết! Bởi vì ngay cả đội Phi Hổ cũng không làm được những chiến thuật này. Những cảnh sát Hồng Kông lại càng không thể làm được! Tôi có thể khẳng định rằng: Người chết trên cơ bản đều là trong trạng thái chết giả bị ném xuống nước, cũng chính là nói trước khi họ bị ném xuống nước vẫn còn có dấu hiệu của sự sống. Họ đang ở cận kề cái chết. Loại kỹ thuật này toàn thế giới chỉ có đội chiến thuật đặc biệt của Lục quân Trung Quốc; đội chiến thuật đặc biệt của cảnh sát vũ trang, tinh anh đặc vụ công an Trung Quốc mới được trang bị”.

Vào ngày 4/11, một video từ truyền thông xã hội nước ngoài cho thấy, một nhóm người ăn mặc như cảnh sát chống bạo động Hồng Kông vây quanh một người đàn ông mặc áo màu xám ở trên đường. 

Trong đó có một “cảnh sát” mặc kệ có bao nhiêu phóng viên ở bên cạnh, phẫn nộ dùng tiếng phổ thông (người Trung Quốc dùng tiếng phổ thông, người Hồng Kông nói tiếng Quảng Đông) lớn tiếng trách mắng người đàn ông mặc áo xám: “Cậu sỉ nhục quân nhân! Cậu không xứng làm quân nhân! Cậu có biết bây giờ cậu là quân nhân không?”.

Người mặc thường phục này sau đó đã chào vị chỉ huy theo nghi thức quân đội, và cố hết sức để giải thích. Dựa theo đối thoại giữa hai người, người mặc thường phục cũng có thể là quân nhân ĐCSTQ, vì cản trở “cảnh sát chống bạo động cải trang” bắn hơi cay, nên phát sinh tranh chấp.

Sau cuộc tranh chấp trên, phóng viên Epoch Times đã đuổi theo người mặc thường phục này, hỏi về nội dung tranh chấp. Người mặc thường phục đã dùng tiếng phổ thông để trả lời: “Có thể có những điều mà chính bản thân họ cũng không thể quyết định được, hơn nữa họ giờ cũng đang phải chấp hành nhiệm vụ, cho nên tôi có thể hiểu rõ tình huống thế này”.

Một số cảnh sát Hồng Kông cũng đã chỉ ra, mỗi lần có hoạt động biểu tình quy mô lớn, họ và một số đồng nghiệp khác “được nghỉ”, nghi ngờ là ĐCSTQ đang mạo danh thân phận của họ. Còn có đồng nghiệp nghe được thành viên “tiểu đội Tốc Long” nói chuyện bằng tiếng phổ thông ở trong nhà vệ sinh. 

Reuters gần đây dẫn lời giới ngoại giao nói rằng kể từ khi phong trào phản đối dự luật dẫn độ ở Hồng Kông diễn ra đến nay, số lượng quân đội ĐCSTQ đóng quân ở Hồng Kông ít nhất đã tăng gấp đôi, cái gọi là “thay quân đồn trú” hồi cuối tháng 9 chính là sự gia tăng quân số trá hình, tiến vào Hồng Kông còn bao gồm số lượng lớn cảnh sát vũ trang ĐCSTQ.

Ngoài ra còn có những người trong cuộc chỉ ra rằng, ĐCSTQ có hai con đường trấn áp người Hồng Kông, một đường là cảnh sát quân đội cải trang ra đường tiến hành bạo lực công khai, còn một đường là đặc vụ ĐCSTQ chịu trách nhiệm thẩm tra và ám sát nhân vật chủ chốt, phần lớn người biểu tình rơi vào tay đặc vụ sẽ bị diệt khẩu.

Khải Hoàn (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Ad will display in 09 seconds

Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

  Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

  Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

  Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

x