Quách Văn Quý: Mạng xã hội là vũ khí để ĐCSTQ thâu tóm truyền thông Mỹ

23/09/20, 16:16 Thế giới

Chương trình “War Room” do cựu chiến lược gia của Nhà Trắng Steve Bannon chủ trì gần đây đã phỏng vấn Quách Văn Quý, một tỷ phú Trung Quốc lưu vong ở Hoa Kỳ, nói về âm mưu xâm nhập Hoa Kỳ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Quách Văn Quý tuyên bố rằng, mạng xã hội là vũ khí được ĐCSTQ lựa chọn nhằm thâu tóm các phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ trên quy mô lớn.

Nếu ai đó cố gắng lan truyền tin tức qua Youtube, Twitter và Facebook, tài khoản sẽ bị xóa ngay lập tức mà không có bất kỳ thông báo nào.  (Ảnh: Twiter)

Trong chương trình “War Room” ngày 19/9, Bannon hỏi: “Trong số tất cả các loại vũ khí trên thế giới ngày nay, bao gồm vũ khí hạt nhân, quân sự và máy bay, tại sao ĐCSTQ lại chọn mạng xã hội làm ưu tiên hàng đầu của họ?”.

Quách Văn Quý nói rằng Hoa Kỳ hiện đang dần mất đi kiểm soát. Ví dụ, khi dịch viêm phổi ở Vũ Hán lần đầu tiên bùng phát, không có phương tiện truyền thông xã hội nào nói về virus này. Khi đó, nếu ai đó cố gắng lan truyền tin tức qua Youtube, Twitter và Facebook, sẽ bị xóa ngay lập tức khỏi mạng xã hội. 

“Hai năm trước, mọi nội dung liên quan đến Hải Hàng (HNA Group), Douyin và WeChat cũng bị xóa. Ba năm trước, khi nói về câu chuyện nội bộ của Hải Hàng, dự án Lam Kim Hoàng (Blue Gold Yellow Project – BGY) của ĐCSTQ và kế hoạch 3F, đều bị chặn bởi mạng xã hội”, ông Quách nói. “Mục đích chính của ĐCSTQ là gây rối và tiêu diệt Hoa Kỳ”. 

Twitter và Facebook đã từng khóa tài khoản của Quách Văn Quý trong một khoảng thời gian ngắn, Youtube thì làm gián đoạn chương trình phát sóng trực tiếp của ông, và gần đây nhất là tài khoản Twitter của Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng cũng đã bị khóa.

Quách Văn Quý tin rằng ĐCSTQ không chỉ tự dối mình mà còn sử dụng mạng xã hội để ngăn chặn việc lan truyền sự thật; không chỉ cướp công ăn việc làm của người Mỹ và phá vỡ nền kinh tế Mỹ, họ còn lấy được viện trợ từ Mỹ và sử dụng những loại vũ khí như tiền bạc, công nghệ, mạng xã hội và tuyên truyền để xâm nhập.

Bannon đặt câu hỏi, làm thế nào để người Mỹ nhận thức được sự nguy hiểm của TikTok, WeChat và các ứng dụng khác của ĐCSTQ, bởi các ứng dụng này không chỉ dùng để kiểm soát người Trung Quốc mà còn để đánh cắp dữ liệu riêng tư cá nhân của người Mỹ?

Quách Văn Quý nói rằng TikTok và WeChat đã giúp ĐCSTQ đánh cắp thông tin về quốc phòng, khoa học và công nghệ của Hoa Kỳ, đồng thời phát động “Chiến tranh thông tin” (Information Warfare), cũng như Zoom và Baidu đã chi số tiền khổng lồ để vận động hành lang các chính khách ở Washington DC hàng năm. Trong số đó, Baidu nguy hiểm hơn TikTok và WeChat. Chính phủ Hoa Kỳ nên xóa tất cả các ứng dụng và phần mềm của ĐCSTQ.

Quách Văn Quý cũng tiết lộ câu chuyện nội bộ của Tập đoàn Anbang và nỗ lực của Hải Hàng nhằm thâu tóm các phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ trên quy mô lớn. Theo ông Quách, cựu chủ tịch của Tập đoàn bảo hiểm Anbang Ngô Tiểu Huy, đã tiết lộ trong cuộc gọi cuối cùng của mình vào năm 2016 rằng ông đang có kế hoạch mua lại Fox News và sau đó mua CNN. 

Bởi vì ĐCSTQ muốn kiểm soát tất cả các phương tiện truyền thông xã hội của Mỹ như Twitter và Youtube, và nó cũng muốn kiểm soát các phương tiện truyền thông chính thống như CNN và Fox.

Quách Văn Quý cho biết vào năm 2016, Trần Phong, chủ tịch của tập đoàn Hải Hàng, cho biết trong 3-5 năm tới, tất cả các phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ, bao gồm New York Times, CNN, Fox TV và Forbes, sẽ được mua lại. 

Cả Anbang và Hải Hàng đều là các công ty làm việc cho ĐCSTQ và cả hai đều đã rửa hàng tỷ đô la tại Hoa Kỳ và cũng thường hối lộ các quan chức Mỹ.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x