• TINHHOANET

Pháp phát hiện hàng loạt xe tải gài bom xăng tại Paris

Hôm 5/10, cảnh sát Pháp được trình báo về nhiều xe tải tại Paris có gài bom xăng, trong bối cảnh giới chức nước này vẫn cảnh giác cao trước nguy cơ khủng bố.

lafargeholcim-supprime-des-emplois-dont-80-en-france
Xe bồn chở dầu của công ty Lafarge. (Ảnh: Reuters)

AFP dẫn nguồn tin an ninh cho biết, cảnh sát Paris đã được trình báo về việc có tổng cộng 6 thùng đựng dầu có thiết bị nổ được gài dưới gầm những xe tải ở quận 19, Đông Bắc thủ đô Paris, Pháp.

Những chiếc xe trên thuộc sở hữu của công ty xi-măng Lafarge liên doanh giữa Pháp và Thụy Sĩ. “Nhân viên của công ty đã phát hiện các thùng gắn bom này khi đi làm buổi sáng“, nguồn tin tiết lộ, đồng thời khẳng định chuyên gia phá bom đã lập tức có mặt tại hiện trường trong khi cảnh sát phong tỏa toàn bộ khu vực.

Văn phòng công tố Paris đang mở một cuộc điều tra hình sự về vụ việc này. Tuy nhiên, vụ việc chưa được chuyển cho cơ quan phụ trách điều tra khủng bố. Hiện chưa rõ sự việc trên có liên quan đến cuộc điều tra Lafarge hay không.

Công ty xi-măng Lafarge hiện bị điều tra cáo buộc gián tiếp tài trợ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng và các nhóm vũ trang khác ở Syria, nhằm duy trì hoạt động cho một nhà máy của họ đặt tại miền Bắc quốc gia này.

Hiện Lafarge chưa bình luận về điều này.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh giới chức chống khủng bố Pháp đang điều tra về việc phát hiện nhiều bình gas và một điện thoại di động gắn thiết bị kích nổ ở phía Tây Paris hồi cuối tuần trước. Tuy nhiên, cảnh sát chưa tìm ra mối liên hệ giữa hai vụ việc trên.

Mối đe dọa khủng bố đang ở mức cao tại Pháp, nơi từng xảy ra hàng loạt vụ tấn công do các đối tượng Hồi giáo cực đoan thực hiện kể từ tháng 1/2015 khiến hàng trăm người thiệt mạng.

TinhHoa tổng hợp

x