Phạm Băng Băng bị khủng bố mất tích hơn một trăm ngày

21/09/18, 10:18 Thế giới

Phạm Băng Băng đã ‘biến mất’ hơn một trăm ngày. Khi một nhân vật của công chúng lại có thể mất tích một cách bí ẩn mà không thấy một dấu vết manh mối, một đất nước như vậy thì luật pháp ở đâu? Đó là một đất nước khủng bố!

Phạm Băng Băng đã bị mất tích hơn một trăm ngày. Đây là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm suy đoán (Ảnh: Internet)

Gần đây, bất kể là truyền thông Trung Quốc hay truyền thông toàn cầu cũng đều chú ý đến Phạm Băng Băng. Từ sau thông tin chia sẻ cuối cùng qua Weibo vào ngày 2/6/2018, Phạm Băng Băng đã biến mất khỏi tầm nhìn của công chúng trong hơn 100 ngày. Trong bài “Phạm Băng Băng ‘biến mất’ đã 100 ngày”, Tuần san Inewsweek, cơ quan thông tin của nhà nước Trung Quốc, đã ví trường hợp này tương tự trường hợp Lưu Hiểu Khánh từng bị nhốt vào nhà ngục Tần Thành 422 ngày.

>>>Hồi ký Lưu Hiểu Khánh kể lại quá trình chạy trốn vì lỡ đắc tội với Giang Trạch Dân

Bài báo cũng chia sẻ rằng Studio SHS và Studio Bắc Kinh của Phạm Băng Băng cũng đã vắng bóng người. Cuối cùng bài viết suy đoán rằng liệu Phạm Băng Băng có thể vượt qua cuộc khủng hoảng này?

Một bài viết khác có tựa “Phạm Băng Băng đã biến mất trong hơn ba tháng, đã xảy ra chuyện gì?” trên tờ New York Times ngày 14/9 viết rằng: “Sự biến mất của cô ấy đã khiến người hâm mộ lo lắng, gây ra nỗi sợ hãi trong các đồng nghiệp. Sự cố này cũng gây làn sóng tin đồn về ân oán cá nhân và âm mưu chính trị, và thậm chí liên quan đến đỉnh cao quyền lực ở Bắc Kinh, nhưng không có nhiều bằng chứng cụ thể”.

Chuyện mất tích bí ẩn của một người nổi tiếng như thế ở Trung Quốc, nhưng qua thời gian dài ba tháng mà vẫn không ai được biết tình trạng hiện tại của cô bị giam giữ hay tự ẩn náu, bản thân điều này ở mức độ lớn thể hiện mối quan hệ đầy mơ hồ u ám của giới chính trị, kinh doanh, giải trí và người nổi tiếng tại Trung Quốc.

“Cô ấy có vẻ là vật hy sinh của thực tế nào đó”, nhà bình luận và nhà xuất bản Hồng Hoàng (Hong Huang) nói.

New York Times đã chỉ ra, chuyện biến mất của Phạm Băng Băng dường như liên quan đến điều tra hành vi trốn thuế đối với ngành công nghiệp điện ảnh, thế nhưng cũng chưa thấy công bố cô đã phạm bất cứ tội gì, cũng không thấy cơ quan chức năng xác nhận cô đang bị điều tra. Tuy nhiên, trong số những người biết Phạm Băng Băng, hoặc trong ngành công nghiệp điện ảnh, rất ít người tin rằng đây chỉ là vấn đề thuế. Những thiệt hại đối với danh tiếng của Phạm Băng Băng – và có lẽ là cả sinh kế của cô – đang là một thực tế.

Thế giới rất quan tâm đến Phạm Băng Băng, bởi vì: Một nghệ sĩ nổi tiếng có ngoại hình đẹp ở Trung Quốc và có hơn 60 triệu người hâm mộ mà có thể mất tích bí ẩn là điều quá khó hiểu. Phạm Băng Băng có bị điều tra không? Có bị bắt không? Qua hơn trăm ngày nhưng cộng đồng không có thông tin nào, bầu không khí khủng bố đã tràn ngập cả quốc gia.

Ngay cả Hồ Tích Tiến (Hu Xijin), tổng biên tập tờ Thời báo Toàn cầu, một người nổi tiếng trong ngành truyền thông luôn quảng bá chủ nghĩa dân tộc, gần đây cũng đã công khai lên tiếng: Trạng thái hiện tại của Phạm Băng Băng là như thế nào? Ông đề nghị rằng studio của cô phối hợp với các phòng ban liên quan để tìm hiểu và định kỳ đưa ra các thông báo cho công chúng biết.

Như mọi người đều biết, sự biến mất của Phạm Băng Băng có liên quan đến Thôi Vĩnh Nguyên (Cui Yongyuan), một nhân vật của công chúng khác ở Trung Quốc, người đã tố cáo Phạm Băng Băng trốn thuế. Tuy nhiên, kể từ khi có tố cáo đến nay chỉ vẻn vẹn có một thông báo vào ngày 3/6 của Cục Thuế quận Tân Hồ thành phố Vô Tích cho biết rằng họ đã tham gia vào cuộc điều tra và thu thập bằng chứng.

>>>Ông Tập Cận Bình ra lệnh điều tra trốn thuế trong giới showbiz, Phạm Băng Băng bị bắt?

Cho đến nay, dù trên danh nghĩa hay thực tế, Phạm Băng Băng vẫn không phải là “tội phạm”, nhưng cô đã bị biến mất bởi những cáo buộc vô căn cứ. Phạm Băng Băng có bị đối xử tệ hại không? Tại sao đội ngũ luật sư của Phạm Băng Băng không thấy lên tiếng? Tình hình hiện tại của Phạm Băng Băng ra sao? Tại sao tất cả các tác phẩm phim ảnh và truyền hình quảng cáo liên quan đến Phạm Băng Băng bị xóa bỏ? Tất cả những dấu hiệu này cho thấy Phạm Băng Băng bị mất tích liên quan đến bộ máy quyền lực nhà nước.

Thứ nhất, cho dù Phạm Băng Băng thực sự trốn thuế thì cách mà cơ quan công quyền hoạt động bí mật như vậy là vi phạm nguyên tắc pháp luật chân chính, kiểu hoạt động như vậy gây bầu không khí khủng bố trong xã hội, điều này không bao giờ có trong bất kỳ quốc gia bình thường nào.

Là nhân vật công chúng nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, vậy mà quyền con người của Phạm Băng Băng có thể bị ngang nhiên tước đoạt; điều này cho thấy quyền sinh tồn tại Trung Quốc mong manh ra sao. Dễ dàng để hiểu, tại sao ở đất nước này có nhiều người bị mất tích như vậy. Ví dụ, nhiều người đấu tranh cho tự do ở Trung Quốc yêu cầu dân chủ và pháp trị và chống chế độ độc tài cũng thường hay bị “biến mất”; một số người sau khi khởi kiện đòi quyền lợi cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự hoặc phải ‘đi du lich’.

Không có gì cường điệu khi nói rằng, ở Trung Quốc, sự biến mất của bất kì người nào cũng không là điều gì quái lạ. Khi hành vi khủng bố dần trở thành phương tiện quản trị đất nước thì không ai còn được bảo đảm an toàn.

Kết quả hình ảnh cho Thang Xán
Thế giới bên ngoài đồn đại Thang Xán liên quan đến vụ án tham nhũng trong quân đội. (Ảnh: Internet)

Sự biến mất của Phạm Băng Băng khiến người ta không thể không liên tưởng về một nghệ sĩ nổi tiếng khác ở Trung Quốc đã bị mất tích bí ẩn nhiều năm qua: Thang Xán (Tang Can). Thế giới bên ngoài đồn đại Thang Xán liên quan đến vụ án tham nhũng trong quân đội, và thậm chí cô bị chụp mũ là “kỹ nữ trong quân đội”; có tin đồn cô đang ở trong tù, có tin đồn rằng cô đã bị hành quyết bí mật….Cơ quan chức năng vẫn im lặng trước sự biến mất của cô trong nhiều năm.

>>>Cấp dưới của Tống Tổ Anh tiết lộ chuyện dâm loạn của Giang Trạch Dân và quân đội

Liệu Phạm Băng Băng có là một Lưu Hiểu Khánh (Liu Xiaoqing) hoặc Thang Xán tiếp theo? Ở một quốc gia luật pháp tùy tiện theo ý chí nhà cầm quyền thì đây là điều hoàn toàn có khả năng, nhưng không ai có thể đoán chính xác được. Điều duy nhất có thể chắc chắn là, ở đất nước kiểu này đã biến mất nghĩa là… biến mất, đây là chuyện… bình thường. Nhà cầm quyền đã tạo nên một sự khủng bố cho người dân theo cách này.

Câu chuyện Phạm Băng Băng có thể sẽ khiến những nhân vật của công chúng hoặc những người có chút tài sản phải chạy trốn khỏi đất nước này.

Theo Trithucvn

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Hạt giống

  Hạt giống

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

x