• TINHHOANET

Ông Obama đích thân phục vụ đồ ăn cho các cựu binh nhân dịp lễ Tạ ơn

Nhân dịp lễ Tạ ơn, tổng thống Mỹ Barack Obama cùng vợ và con gái đích thân đứng phục vụ đồ ăn cho các cựu binh tại Viện dưỡng lão Lực lượng vũ trang ở Washington.

Ông Obama đích thân đứng múc đồ ăn phục vụ các cựu binh. (Ảnh: Internet)

Sau lễ xá tội gà tây truyền thống trong khuôn viên Vườn Hồng, Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng đệ nhất phu nhân Michelle và con gái Sasha đã tới viện dưỡng lão lực lượng vũ trang tại Washington để phục vụ bữa ăn cho các cựu binh, theo AP.

Ông Obama phục vụ món gà tây. Tổng thống Mỹ vui vẻ trò chuyện với các cựu binh khi họ xếp hàng nhận đồ ăn. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama phụ trách món đậu và rau chân vịt còn cô con gái lớn Sasha phục vụ món khoai tây nghiền cùng nước nam việt quất.

Trong trang phục tối màu giản dị, Tổng thống Barack Obama cùng vợ, Đệ nhất phu nhân Michelle và con gái út Sasha, đã đứng tại khu phục vụ đồ ăn tại Viện dưỡng lão Lực lượng vũ trang Mỹ ở Washington hôm qua 24/11. (Ảnh: AFP)
Gia đình quyền lực nhất nước Mỹ đích thân múc đồ ăn phục vụ các cựu quân nhân. Sự kiện này diễn ra đúng vào dịp lễ Tạ ơn của người Mỹ. (Ảnh: EPA)
Con gái út Sasha (đeo kính) cũng tham dự sự kiện ý nghĩa này cùng cha mẹ. Trước đó, Sasha không thể tham dự lễ xá tội cho gà tây cuối cùng của cha ở Nhà Trắng vì bận công việc.
Ông Obama luôn tươi cười khi phục vụ đồ ăn cho các cựu binh. Tổng thống phụ trách múc nước sốt và phục vụ món gà tây. (Ảnh: Getty)
Hiện có khoảng 400 cựu binh Mỹ được chăm sóc tại Viện dưỡng lão Lực lượng vũ trang. Họ là những quân nhân từng phục vụ trong quân đội Mỹ từ sau Chiến tranh Thế giới thứ 2. (Ảnh: AP)
Tới thăm và giúp đỡ những người vô gia cư và người già là hoạt động truyền thống của các tổng thống Mỹ trong dịp lễ Tạ ơn. (Ảnh: Reuters)
Ông Obama sẽ rời Nhà Trắng vào ngày 20/1 năm sau. Người kế nhiệm ông là Tổng thống đắc cử Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng hợp

x