• TINHHOANET

Nước Mỹ rúng động vụ 3 bé gái lớp 1 âm mưu đầu độc bạn bằng hạt chống ẩm

Mới đây, nước Mỹ đã rúng động trược vụ việc 3 bé gái lớp 1 tại một ngôi trường ở bang Alaska âm mưu trộn hạt chống ẩm vào bữa trưa của một học sinh khác nhằm mục đích đầu độc bạn.

Một lượng nhỏ hạt chống ẩm không đủ sức giết chết một người.

Vụ việc rúng động này xảy ra hồi tuần trước tại trường Winterberry Charter School ở Anchorage, bang Alaska, Mỹ, và Hiệu trưởng đã gửi thư thông báo tới các phụ huynh.

Trong thư, hiệu trưởng Shanna Mall cho biết: Nhóm 3 học sinh trên đã lấy gói hạt chống ẩm từ hộp rong biển và âm mưu trộn vào bữa trưa của một bạn cùng lớp để đầu độc bạn.

Tuy nhiên, may mắn là âm mưu này đã bị lộ ra ngoài, đến tai 2 học sinh khác và các em đã lập tức báo cáo với giáo viên.

Hiệu trưởng Mall sau đó đã triệu tập 3 học sinh có âm mưu sát hại bạn để xác minh thông tin. Sau khi tra hỏi, cả 3 em này đều xác nhận vụ việc, nhưng mới chỉ là âm mưu và chưa kịp tiến hành thì bị phát hiện.

Vụ việc chưa để lại hậu quả nghiêm trọng nhưng 3 học sinh này sẽ phải chịu những hình phạt nhất định từ nhà trường, có thể là đình chỉ học.

Nguyên nhân 3 học sinh này chọn hạt chống ẩm để thực hiện âm mưu là bởi các em nghĩ rằng loại hạt này có độc. Tuy nhiên, trên thực tế, một lượng nhỏ hạt chống ẩm không đủ sức giết chết một người.

Phát ngôn viên Sở cảnh sát Anchorage Jennifer Castro cho hay, không có nữ sinh nào bị truy tố, nhưng một nhân viên nhà trường sẽ tìm cách nói chuyện với từng em một để các em hiểu được sự nghiêm trọng của âm mưu đầu độc này.

Theo Tiền Phong

x