• TINHHOANET

Nửa triệu người biểu tình đòi Tổng thống Hàn từ chức

Đám đông Hàn Quốc xuống đường yêu cầu Tổng thống Park Geun-hye từ chức vì đã để cho bạn thân can thiệp vào công việc nhà nước.

111

Các nhà tổ chức cho biết cuộc biểu tình ở trung tâm Seoul hôm nay thu hút hơn nửa triệu người, theo Reuters.

222

Phần nhiều trong số này là người dân bình thường đi cùng với người thân, bạn bè. Có cả học sinh, những ông bố bà mẹ trẻ đẩy xe nôi trong đám đông, thậm chí những người ngồi xe lăn hay chống nạng cũng tham gia.

333

Những người biểu tình cầm khẩu hiệu và hô vang: “Từ chức, từ chức, bà phải từ chức”.

444

Đám đông được tòa án cho phép diễu hành vào buổi tối tại điểm gần Nhà Xanh (phủ tổng thống Hàn Quốc), điều trước đó bị cảnh sát cấm vì lý do an ninh.

555

Đây là cuộc biểu tình vào cuối tuần thứ ba diễn ra sau khi Tổng thống Park ngày 25/10 thừa nhận đã xin lời khuyên từ người bạn thân Choi Soon-sil và xin lỗi công chúng.

666

Người dân Hàn Quốc phẫn nộ và nghi ngờ Choi đã đứng sau “giật dây” bà Park để trục lợi cá nhân và gây ảnh hưởng đến vấn đề nhà nước dù không giữ vị trí chính thức trong chính phủ. Choi đã bị bắt giữ.

777

Mức tín nhiệm của bà Park giảm xuống còn 5%, theo cuộc thăm dò được Gallup Hàn Quốc công bố vào hôm qua. Đây là mức tín nhiệm thấp nhất của một tổng thống Hàn Quốc kể từ năm 1988.

Theo Vnexpress

x