• TINHHOANET

Nữ tiếp viên hàng không Trung Quốc rơi khỏi máy bay khi chuẩn bị cất cánh

Đang đóng cửa máy bay để chuẩn bị cất cánh ở sân bay Thẩm Quyến, một nữ tiếp viên của hãng hàng không China Eastern Airlines (Trung Quốc) bị rơi từ độ cao 3 m xuống mặt đất.

Một máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines. (Ảnh: Sun)

Tờ SCMP dẫn thông tin từ tờ Legal Daily cho biết, vụ việc xảy ra tại sân bay Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) vào ngày 23/10.

Theo SCMP, sự việc xảy ra trong khi nữ tiếp viên này đang cố gắng đóng cửa máy bay trước lúc cất cánh đi Côn Minh và Đằng Xung, tỉnh Vân Nam.

Nạn nhân bị ngã từ độ cao 3 m xuống dưới đất, được đưa tới bệnh viện trong tình trạng gãy xương sườn và có vết bầm tím trên cơ thể.

Một nhân viên sân bay giấu tên cho hay, nạn nhân được các nhân viên mặt đất tìm thấy trên đường băng trong lúc họ chuẩn bị cho máy bay cất cánh.

Sự cố khiến chuyến bay bị hoãn gần 2 giờ đồng hồ trước khi cất cánh vào chiều 23/10. Theo quy trình thông thường, phải có hai tiếp viên hàng không thực hiện việc đóng cửa máy bay trước khi rời khỏi mặt đất, Legal Daily cho biết thêm.

Video nữ tiếp viên được đưa lên cáng sau khi ngã khỏi máy bay:

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Weibo, sân bay quốc tế Thâm Quyến cũng xác nhận vụ việc. Tuyên bố cho biết, chuyến bay MU 5762 của hãng China Eastern Airlines đã hoãn loại vì một vụ tai nạn trên đường băng. “Một tiếp viên hàng không đã rơi khỏi máy bay từ cửa cabin bên trái trong lúc máy bay chuẩn bị cất cánh. Cô bị gãy xương và được đưa tới bệnh viện ngay lập tức. Chuyến bay được rời xuống cất cánh lúc 2h33 chiều”.

Tuy nhiên, tuyên bố không đề cập đến việc vì sao cửa cabin bên trái vẫn mở và làm sao nữ tiếp viên hàng không rơi khỏi máy bay.

Hiện các nhà điều tra vẫn đang tiếp tục làm việc để tìm ra nguyên nhân.

TinhHoa tổng hợp

x