• TINHHOANET

Video: Vụ nổ khiến Syria mất điện khắp cả nước, chính phủ nghi ngờ khủng bố tấn công

Vào ngày 24/8, hãng tin SANA (Syria) dẫn tin từ bộ Điện và Năng lượng Syria cho biết, một vụ nổ ống dẫn khí gas vừa mới xảy ra giữa hai thị trấn Al-Dumayr và Adra ở Damascus khiến Syria mất điện khắp cả nước. Chính quyền Syria nghi ngờ vụ nổ “có thể là một hành vi tấn công khủng bố“.

Hình ảnh về vụ nổ đường ống dẫn khí đốt. (Ảnh: SANA)

Theo Bộ Dầu khí và Khoáng sản Syria, vụ nổ “có thể là một hành vi tấn công khủng bố” và “dẫn tới tình trạng mất điện khắp Syria”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Điện năng Syria Mohammad Zuhair Kharboutli cho biết đoạn bị nổ thuộc Đường ống dẫn khí đốt Ả Rập, nằm giữa hai thị trấn Al-Dumayr và Adra ở Damascus. 

Vụ nổ đã làm giảm áp suất và khiến các nhà máy điện của quốc gia này ngừng hoạt động. Hình ảnh và video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa lớn bao trùm đoạn đường ống bị hỏng.

Hiện vẫn chưa có thông tin về thương vong liên quan đến vụ việc, và chính quyền nước này cho biết các nỗ lực đang được thực hiện và họ hy vọng có thể khôi phục lại đường điện “trong vài giờ đồng hồ”.

Video Một số hình ảnh và đoạn video đăng tải trên mạng xã hội dường như cho thấy một vụ hỏa hoạn lớn bao trùm đường ống gặp chuyện.

Theo Bộ trưởng Điện Syria – ông Muhammad Zuhair Kharboutli, đây là lần thứ 6 xảy ra một vụ nổ khí gas trong khu vực.

Vụ việc xảy ra không lâu trước khi đại diện chính phủ Syria và phe đối lập dự kiến nhóm họp tại TP Geneva – Thụy Sĩ để bàn về vấn đề chỉnh sửa hiến pháp Syria.

Kể từ năm 2011, xung đột vũ trang đã bắt đầu diễn ra ở Syria. Cho đến nay, nhóm khủng bố chính là lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS được cho là đã bị đánh bại, nhưng tại một số địa phương vẫn còn có một số nhóm vũ trang và chiến binh đang hoạt động. 

Lương Phong (t/h)

x