• TINHHOANET

Nổ lớn tại một thành phố Triều Tiên giáp biên giới Trung Quốc, ít nhất 15 người thiệt mạng

Vào ngày 4/8, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một thành phố Triều Tiên giáp biên giới Trung Quốc, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương, theo Express.

Theo Daily NK đưa tin, vụ nổ đã xảy ra tại một ngôi nhà ở thành phố Hyesan, phía Bắc tỉnh Ryanggang, Triều Tiên. (Ảnh chụp màn hình video)

Một nguồn tin nói với Daily NK rằng, một vụ nổ đã xảy ra tại một ngôi nhà ở thành phố Hyesan, phía Bắc tỉnh Ryanggang, Triều Tiên.

Điều đáng chú ý là, chính quyền Triều Tiên đã tịch thu điện thoại di động của bất cứ ai cố gắng chụp ảnh các tòa nhà bị phá hủy sau vụ nổ. Tuy nhiên, tin tức về vụ nổ đã lan truyền nhanh chóng trong thành phố sau khi nhiều người đã nghe và chứng kiến vụ nổ.

Theo AP, đoạn phim mà họ có được cho thấy ngọn lửa màu cam và khói đen bốc cao lên trời từ Hyesan cùng nhiều tiếng nổ lớn. Một số người ở phía biên giới Trung Quốc cũng có thể chứng kiến cảnh tượng này. Nguồn tin cho biết: “Một phần của dãy nhà ga tàu hỏa đã bị phá hủy hoàn toàn sau vụ nổ. Không còn gì bên trong”.

Tờ Daily NK cũng dẫn các nguồn tin từ Triều Tiên cho biết, một loạt vụ nổ đã xảy ra, làm 15 người chết và con số thương vong có thể tăng.

Trước đó, báo này đưa tin, xăng tích trữ trong một ngôi nhà ở Hyesan đã bắt lửa và dẫn tới nổ bình khí hoá lỏng. Vụ nổ này dẫn tới nổ khí dây chuyền tại các gia đình khác. Một số hãng tin của Hàn Quốc cũng đưa tin tương tự.

Truyền thông Triều Tiên, hiếm khi đưa tin về các vụ tai nạn chết người ở nước này, không bình luận gì về các vụ nổ trên.

Lương Phong (t/h)

x