Những đảng viên Cộng hòa rời bỏ Trump nên biết rằng TQ có viên cảnh sát đang cười khẩy

26/11/20, 11:42 Góc Nhìn
Tập Cận Bình đã chính thức gọi điện cho Joe Biden để chúc mừng. Chuyên gia nhận định đây là nước đi thiếu khôn ngoan.
Tập Cận Bình đã chính thức gọi điện cho Joe Biden để chúc mừng. Chuyên gia nhận định đây là nước đi thiếu khôn ngoan. (Ảnh: AP)

Vào ngày 24/11, Quản trị viên GSA Emily Murphy đã viết thư thông báo về tiến trình chuyển giao quyền lực Tổng thống cho Biden, sau một khoảng thời gian chờ đợi kết quả rõ ràng từ cuộc bầu cử Mỹ 2020. Trong thư bà nói rằng: “Ngay cả khi đối mặt với hàng ngàn mối đe dọa, tôi vẫn luôn cam kết tuân thủ luật pháp”.

GSA trước áp lực tứ bề

Vậy mối đe dọa mà Emily Murphy phải đối mặt là gì? Trong thư bà cũng đã nói rõ: “Tôi đã cống hiến phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình cho dịch vụ công và tôi luôn cố gắng làm những gì đúng đắn… Tuy nhiên, tôi đã nhận được những lời đe dọa trực tuyến, qua điện thoại và qua đường bưu điện, nhắm vào sự an toàn của cá nhân tôi, gia đình tôi, nhân viên của tôi và thậm chí cả vật nuôi của tôi, tìm cách ép buộc tôi thực hiện quyết định này sớm”.

Có thể những lời đe dọa đến từ những người vô danh, nhưng áp lực rõ ràng có thể thấy cũng đến từ Quốc hội ở cả phía đảng Dân chủ lẫn Cộng hòa

Cách đó 4 ngày tức vào ngày 19/11, 4 thành viên cấp cao của Hạ Viện cùng 40 Thượng Nghị sĩ Dân chủ đã cùng nhau viết thư gửi đến Quản trị viên GSA Emily Murphy, bày tỏ lo ngại về việc bà vẫn chưa xác định Joe Biden là Tổng thống đắc cử đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ 2020. Mối quan ngại chính được đề cập trong thư là vấn đề an ninh quốc gia, viện dẫn vụ khủng bố 11/9 liên quan đến sự chậm trễ trong quá trình chuyển giao quyền lực cho George W. Bush năm 2000.

Tiếp đến là tuyên bố của lãnh đạo phe đa số Thượng viện, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell hôm 24/11 rằng: “Tất cả sẽ diễn ra đúng thời hạn và chính quyền tiếp theo chúng ta sẽ tuyên thệ vào ngày 20/1”. Trong khi đó, chiến dịch từ phía TT Trump đang tiến hành các vụ kiện ở các bang chiến lược về gian lận bầu cử.

Mặc dù trước đó vào ngày 10/11, ông Mcconnell cũng từng nói rằng TT Trump “100% có quyền xem xét các cáo buộc về những điểm bất thường và cân nhắc các phương án pháp lý”. 

Theo sau các tuyên bố của McConnell ngày 24/11, các thành viên đảng Cộng hòa khác cũng lên tiếng chỉ trích Emily Murphy về việc trì hoãn quá trình chuyển giao quyền lực.

Đứng trước những đe dọa này, TT Trump đã gửi lời cảm ơn nỗ lực của Emily Murphy và cảm thông trước những áp lực mà bà đang phải gánh chịu. Cũng vì lý do đó, ông đã đề nghị GSA và nhóm của mình hợp tác tiến hành các thủ tục chuyển giao theo quy trình. Tuy nhiên, ông cũng tuyên bố sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý đang được triển khai. 

Chi tiết này cho thấy Donald Trump là một chiến binh có lòng trắc ẩn của một tín đồ Cơ Đốc. Và những lời đồn đoán về một cuộc chuyển giao quyền lực “đầy bão táp” do Donald Trump không chấp nhận thua cuộc là hoàn toàn bịa đặt.

Cuộc chiến của Donald Trump

Cuộc chiến của Donald Trump là cuộc chiến mà ông hoàn toàn có quyền theo quy định của Hiến Pháp. 

TT Trump đang bảo vệ Công lý và quyền của người dân, cuộc chiến của ông là cuộc chiến giữa chính nghĩa và gian tà
TT Trump đang bảo vệ Công lý và quyền của người dân, cuộc chiến của ông là cuộc chiến giữa chính nghĩa và gian tà. (Ảnh: NTDVN)

Trong khi đó, con số thắng cử đầy nghi hoặc của Joe Biden vào thời điểm kết thúc nhận phiếu bầu, cũng như bằng chứng gian lận liên quan đến phiếu bầu ma, quy trình kiểm phiếu trái luật, giám sát viên Cộng hòa không được phép vào giám sát nơi kiểm phiếu, hay việc nhóm pháp lý của Trump với những luật sư danh tiếng đã đưa ra các tuyên bố khẳng định tồn tại gian lận, và tất cả đều bị phớt lờ với chiếc mũ “viển vông”.

Truyền thông, BIG TECH và cảnh cực tả đã không công bố điều này cũng như ra sức thúc đẩy tiến trình hợp thức hóa vị trí tổng thống của Biden, hòng biến mọi sự thành việc đã rồi và triệt tiêu ý chí phản kháng của người dân.

Đối với Donald Trump, ai sẽ là Tổng thống của nước Mỹ không quan trọng bằng việc người dân có thật sự nắm quyền chọn ra người đứng đầu nước Mỹ hay không. Mỗi lá phiếu do dân bầu chính là đại diện cho quyền lợi công dân của nền dân chủ. 

Sẽ ra sao nếu một đất nước vĩ đại có người lãnh đạo đăng cơ từ những lá phiếu gian lận, nhưng truyền thông phớt lờ nó, Quốc hội phớt lờ nó và Tòa án cũng dung chứa cho nó. Đó không chỉ là một sự sỉ nhục, mà còn là nhát dao chí mạng đâm thẳng vào linh hồn của một nền dân chủ mẫu mực. Vết thương ấy sâu sắc hơn rất nhiều so với thời nội chiến, và nó cũng sẽ rất khó để phục hồi.

Donald Trump cũng nhắc lại rằng, tôn trọng Hiến pháp không có nghĩa là bị Hiến pháp xiềng xích, mà là tôn trọng mục đích ban đầu khi lập ra Hiến pháp, mục đích đó chính là bảo vệ quyền của người dân.

Đáng tiếc, vì động cơ chính trị và nhiều động cơ khác, những thượng nghị sĩ, dân biểu và quan chức cấp cao Hoa Kỳ đã sẵn sàng chà đạp lên quyền lợi và nền tảng cơ bản này.

Trong suốt 25 năm qua, Donald Trump chính là một đại diện xuất sắc giúp cho các giá trị bảo thủ của đảng Cộng hòa được một lần nữa trở lại oanh liệt trên chính trường. Nếu gian lận bầu cử lần này không bị vạch trần, thì Đảng Cộng hòa mãi mãi không thể ngóc đầu lên, thậm chí là bị thôn tính và đồng hóa. Ấy vậy nhưng vì cái danh tiếng hão huyền mang tên “đúng đắn chính trị”, sĩ diện quốc gia cùng nỗi sợ bị vạch trần xen lẫn nỗi sợ phải chứng kiến lần lượt từng quan chức Mỹ tham ô xuất đầu lộ diện, một số đồng minh Cộng hòa của TT Trump đã lựa chọn án binh bất động, một số khác chọn đứng về phe đối nghịch. 

Vụ gian lận lịch sử nếu bị phanh phui, chẳng khác nào vạch áo cho người xem lưng, tự phanh thây xẻ thịt chính mình. Đảng viên Cộng hòa đang do dự hòng mưu cầu một sự bảo toàn, nhưng lại không hiểu rằng họ đang đứng trước nguy cơ tự diệt và hủy hoại nước Mỹ. Đây là cơ hội để nước Mỹ thanh tẩy và trở lại vĩ đại như xưa.

Thực tế chính là như thế, nước Mỹ đang vào giai đoạn nguy kịch bởi trúng độc thâm sâu từ ĐCSTQ mà không hay biết. Để cứu nước Mỹ, những đảng viên Đảng Cộng hòa cần ý thức rõ tình trạng mà họ đang đối mặt, dũng cảm buông bỏ lợi ích cá nhân mà chiến đấu. Họ thật sự cần có dũng khí. Dũng khí như Lin Wood và Sidney Powell sẵn sàng đánh đổi thanh danh và sự an toàn của bản thân để bảo vệ Hiến Pháp, bảo toàn quyền cử tri.

Tầng cao nhất của Hiến Pháp Hoa Kỳ chính là đức tin, là lương tâm và đạo đức. 

Lương tâm, đạo đức và đức tin chính là điều tạo sẽ nên dũng khí giúp chúng ta kiên cường đối mặt với mọi thách thức của cái ác.

Người dẫn chương trình Tucker Carlson của Fox News chính vì không đủ dũng khí mà sau 4 năm miệt mài ủng hộ Trump, bỗng một ngày anh đã quay lưng công kích Sidney Powell. Áp lực rất lớn, và sự thật cũng rất đáng sợ, đáng sợ đến nỗi rất nhiều người khó lòng chấp nhận.

Thế nhưng đối diện với thế lực tà ác nhất trên thế gian này thì chỉ có một con đường là tiến lên. Mike Pompeo đã nói rõ cuộc chiến với ĐCSTQ là cuộc chiến tuyệt đối không thể thỏa hiệp.

Thỏa hiệp với ác quỷ chính là chấp nhận bị nó lôi xuống địa ngục

ĐCSTQ là bóng ma bao trùm thế giới trong với những chính sách toàn cầu hóa thống trị. (Ảnh: NTDVN)
ĐCSTQ là bóng ma bao trùm thế giới trong với những chính sách toàn cầu hóa thống trị. (Ảnh: NTDVN)

Bài học về sự thỏa hiệp với ĐCSTQ vẫn còn đó.

Tập Cận Bình từ sau khi “lên ngôi”, đã giương cao lá cờ chiến dịch “đả hổ diệt ruồi“, bài trừ tham nhũng, từ đó triệt hạ vây cánh của Giang Trạch Dân, không ngừng củng cố quyền lực cũng như triệt tiêu âm mưu lật đổ của phe Giang. Năm 2016, ĐCSTQ lần đầu tiên ra nghị quyết gọi Tổng Bí thư Tập Cận Bình là “lãnh đạo hạt nhân” – một danh hiệu quyền lực từng trao cho Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân trước đây. 

Tuy nhiên, từ sau thỏa hiệp với phe phái chính trị của Giang vào năm 2017, Tập Cận Bình dần dần đi theo vết xe đổ của Hồ Cẩm Đào khi “chính lệnh không ra khỏi Trung Nam Hải”. 

Thỏa thuận được đưa ra là phe Giang sẽ ủng hộ địa vị lãnh đạo hạt nhân của Tập và đưa tư tưởng của Tập vào Điều lệ ĐCSTQ. Đổi lại, ông Tập sẽ không được động tới Giang Trạch Dân, Tăng Khánh Hồng, đồng thời cũng không tiến hành điều tra đối với Giả Đình An – Phó Chủ nhiệm Bộ Chính trị Quân uỷ Trung ương ĐCSTQ, Tổng thư ký của Giang Trạch Dân. 

Từ sau thỏa thuận này, uy quyền của Tập Cận Bình bắt đầu lung lay. Không những thế, một chút danh, một chút lợi đã khiến Tập Cận Bình bị trói buộc, thậm chí là bị kéo chung xuống mồ với phe Giang, chịu trách nhiệm cho hết thảy tội ác mà ĐCSTQ gây ra. Tập trở thành con dê thế tội, nhận lấy hết mọi sự sỉ vả của thế nhân đối với một chính quyền bạo tàn. Ông sẽ không thể trốn tránh khỏi sự phán xét của lịch sử. Dịch bệnh virus Vũ Hán chính là tội ác quy về chính quyền Tập Cận Bình, mà xuất phát lại do chính phe cánh Giang Trạch Dân câu kết xếp đặt.

Trở về lịch sử xa xưa hơn, một vị lãnh đạo vì thỏa hiệp với Liên bang Xô Viết mà sau này phải ôm hận suốt đời đó chính là vợ chồng Tôn Trung Sơn – Tống Khánh Linh. Năm 1921, Trần Quýnh Minh đã khởi binh và gây ra sự kiện pháo kích vào phủ tổng thống. Tình hình đất nước nhiều rối ren, Tôn Trung Sơn bắt đầu xem xét khả năng hợp tác với Đảng Cộng sản. 

Trong Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ nhất (1924) của Quốc Dân Đảng Trung Quốc, Tôn Trung Sơn đã tuyên bố thực hiện 3 chính sách lớn “liên Nga, liên Cộng và giúp đỡ nông dân”, tiếp nhận sự trợ giúp của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đảng Cộng sản Liên Xô, cải tổ Quốc Dân Đảng. Thế nhưng, trong khi phong trào cách mạng đang sôi nổi thì Tôn Trung Sơn lâm bệnh và từ trần (12/3/1925). Cái chết của ông là một tổn thất lớn cho phong trào cách mạng Trung Quốc lúc đó. Nhưng chính sách hợp tác mà ông khởi xướng đã rước sói vào nhà, khiến Tưởng Giới Thạch sau này bị ĐCSTQ truy cùng diệt tận, phải sống lưu vong và lập ra Trung Hoa Dân Quốc hay Đài Loan ngày nay.

Trong một kiếp luân hồi của mình, Tôn Trung Sơn không khỏi thống thiết ăn năn về sai lầm này: “Sai lầm lớn nhất đời Tôn Văn, để lại hậu quả khôn lường của ‘Liên Nga Liên Cộng’, một câu dẫn đến tai hại khôn cùng, nguyên ban đầu tôi muốn nhờ cậy vào lực lượng và sự ủng hộ của Liên Xô, nhưng lại không nghĩ đến kết quả là dẫn sói vào nhà, hủy hoại Hoa Hạ , đoạn đứt huyết mạch, cứ thế tạo thành sai lầm lớn, đây chính là sự trừng phạt công bình nhất mà thiên thượng dành cho tôi!”.

Sau bao kiếp luân hồi, nỗi thống khổ của Tôn Trung Sơn vẫn không thể nguôi ngoai. Mà nếu chứng kiến sự hoành hành của ĐCSTQ ngày nay, có lẽ ông còn đau đớn gấp bội.

ĐCSTQ cười khẩy chờ thời

Một điều khá trớ trêu là khi các quan chức Mỹ còn dửng dưng trước việc nước Mỹ lâm nguy. Thì một tay cảnh sát Trung Quốc lại đang cười khẩy. 

Câu chuyện bắt đầu từ một nhà hoạt động tên Phương Bân, một phóng viên công dân tố cáo và quay lại tình cảnh thật của dịch bệnh ở Vũ Hán. Anh ấy đã bị cảnh sát bắt giữ và mất tích thời gian dài. Khi người thân của Phương Bân tìm đến cảnh sát thăm dò tình hình, vị cảnh sát này đáp lời rằng: “Đợi khi nào nước Mỹ bầu cử xong thì mới biết cách xử lý Phương Bân”.

Điều này nói lên rằng, Trung Quốc chính là đang đợi xem người sẽ trở thành Tổng thống Mỹ là ai. Nếu là Joe Biden thì Phương Bân sẽ biến mất mãi mãi, nếu là Donald Trump thì cơ hội tự do của Phương Bân rộng mở.

Ngay sau thông báo chuyển giao quyền lực của GSA, Tập Cận Bình đã chính thức gửi lời chúc mừng “Tổng thống đắc cử” Joe Biden.

Có lẽ Tập Cận Bình đang hy vọng tội ác của ông ta sẽ không bị phanh phui, cũng như đại tội gian lận trong bầu cử Mỹ bị nhấn chìm.

Lịch sử và thực tế đã quá rõ ràng, nhưng không phải ai cũng đủ minh kiến để nhận ra và chấp nhận nó, lực lượng tà ác không phải là đảng Dân Chủ, không phải là đảng viên Cộng hòa, mà là bóng ma cộng sản đang từng ngày từng giờ xâm chiếm con người trên toàn thế giới. Nó thao khống họ để khiến họ vứt bỏ lương tri và đạo đức, chạy theo danh vọng hão huyền, rồi cuối cùng là chết chung với nó.

Vậy nên mới nói rằng, cuộc chiến của Donald Trump không phải là cuộc chiến giữa dân chủ và cộng hòa, hay giữa ông với Biden. Mà là cuộc chiến giữa một người đại diện cho chính nghĩa lương tri của người dân với một lực lượng tà ác đang tìm cách thao khống và hủy hoại nước Mỹ nói riêng và nhân loại nói chung.

Trong đêm đen tuyệt vọng này, giữa trùng trùng gian khó không cách nào vượt qua này, chỉ có niềm tin vào Thần mới mang đến cho ta hy vọng và phép màu. Hãy cùng nhau cầu nguyện, cầu cho chính nghĩa tỏa sáng đủ để Thần không bỏ rơi chúng ta.

Khải Hoàn

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của trang tinhhoa.net

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

x