4 câu chuyện có thật trong lịch sử về khả năng “dịch chuyển tức thời”

04/06/19, 17:37 Bí ẩn

Dịch chuyển tức thời là một khái niệm di chuyển từ vùng đất này tới vùng đất khác chỉ trong nháy mắt. Và từ xưa đến nay cũng đã có không ít trường hợp xảy ra trong đời thực được ghi nhận lại. Dưới đây là 4 câu chuyện như vậy.

4 câu chuyện có thật trong lịch sử về khả năng "dịch chuyển tức thời" H1
(Ảnh minh họa qua SteemKR)

Dịch chuyển tức thời là khả năng di chuyển một khoảng cách xa chỉ trong phút chốc. Hiện tượng này đã thu hút trí tưởng tượng của nhân loại hàng thế kỷ qua. Khái niệm “dịch chuyển tức thời” thường được bắt gặp trong những tiểu thuyết hay bộ phim khoa học viễn tưởng, khi người ta hóa thành một chùm sáng, biến mất rồi sau đó xuất hiện đột ngột trở lại trên một con tàu vũ trụ hay một hành tinh khác.

Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp kỳ lạ từ xưa đến nay cho thấy hiện tượng dịch chuyển tức thời đã thực sự xảy ra trong thực tế. Gắn liền với các câu chuyện ấy là những cánh cổng không gian đa chiều, những cửa vào bí ẩn phá vỡ các quy luật vật lý mà chúng ta từng biết, hoặc những lực bí ẩn không thể lý giải theo hiểu biết của con người.

Và ngày nay, hiện tượng kỳ bí này đang được giới khoa học nghiêm túc theo đuổi nghiên cứu.

1. Phép phân thân của nữ tu sỹ Mary Jesus xứ Agreda

4 câu chuyện có thật trong lịch sử về khả năng "dịch chuyển tức thời" h2
Chân dung nữ tu sỹ Mary Jesus xứ Agreda. (Ảnh: beyondsciencetv.com)

Đức chân phước Mary Jesus xứ Agreda là nữ tu viện trưởng dòng Francisco, đồng thời là một tác giả tâm linh. Bà nổi tiếng vì những câu chuyện phân thân củng như dịch chuyển tức thời giữa Tây Ban Nha với một số thuộc địa ở xứ Tân Tây Ban Nha, vùng đất bao gồm New Mexico và Texas. Dù chưa bao giờ rời bước khỏi tu viện của mình, nhưng có một sự thật đã được xác minh là trong những năm 1620-1631, bà đã tiến hành trên 500 chuyến cải đạo cho người da đỏ Jumano ở New Mexico trở thành tín đồ Công giáo La Mã.

Lúc đầu, Giáo hội Công giáo xem trường hợp của nữ tu Mary Jesus xứ Agreda là vô cùng hoang đường. Tuy nhiên, những nhà truyền giáo ở châu Mỹ và chính thổ dân đã ủng hộ câu chuyện huyền diệu này. Điển hình là vào năm 1622, Cha Alonzo de Benavides, một nhà truyền giáo ở châu Mỹ đã viết thư gửi Giáo hoàng Urban VIII và Vua Philip IV của Tây Ban Nha, nói về một người nào đó thường xuyên chủ động cải đạo người da đỏ Jumano trong một thời gian dài trước khi ông ta đến vùng đất này.

Khi người da đỏ được hỏi rằng họ đã học giáo lý Thiên Chúa từ đâu, câu trả lời là họ được giảng đạo từ “Quý bà áo xanh”, và người phụ nữ bí ẩn đã đem đến cho họ thánh giá cùng rượu lễ dường như đến từ tu viện của Chân phước Mary Jesus xứ Agreda.

2. Dịch chuyển tức thời- Công năng của Carlos Mirabelli

4 câu chuyện có thật trong lịch sử về khả năng "dịch chuyển tức thời" h3
Nhà vật lý Carlos Mirabelli. (Ảnh qua Wikiwand)

Carlos Mirabelli là nhà vật lý môi trường và nghiên cứu tâm linh đến từ Sao Paulo, Brazil. Ông khá nổi tiếng vì có thể thực hiện những công năng đặc dị khác nhau, chẳng hạn như bay lượn, điều khiển vật thể từ xa. Nhưng công năng ấn tượng nhất mà Mirabelli sở hữu chính là khả năng dịch chuyển tức thời.

Năm 1926, Mirabelli có một chuyến du ngoạn bằng tàu hoả từ thành phố Sau Paulo đến bến cảng của Santos cùng một số người bạn. Một người trong số họ nhìn thấy Mirabelli đi về hướng sân ga và biến mất vào không trung. Đến giữa ngày, trước mặt rất nhiều nhân chứng, ông lại phai mờ dần trong làn khói như thể tan biến khỏi sự sống.

Những người bạn của Mirabelli vô cùng sửng sốt với sự biến mất thình lình của ông. Nhưng mọi việc còn trở nên lạ hơn khi một người chủ ga đến gặp họ 15 phút sau đó và nhắn rằng đã nhận được cuộc gọi từ Mirabelli.

Khi nói chuyện với bạn bè qua điện thoại, Mirabelli cho biết ông đã đột ngột xuất hiện tại huyện Sao Vicente, cách nhà ga đến 56 dặm (khoảng 89,6 km). Và khi đến đó, ông nhận ra chỉ mới 2 phút trôi qua kể từ khi ông biến mất khỏi ga tàu ở Sao Paulo.

3. Vụ biến mất bất ngờ của vợ chồng nhà Vidal

Vợ chồng TS. Geraldo Vidal đã bất ngờ biến mất cùng chiếc xe trong màn sương u tối. (Ảnh: beyondsciencetv.com)
Vợ chồng TS. Geraldo Vidal đã bất ngờ biến mất cùng chiếc xe trong màn sương u tối. (Ảnh: beyondsciencetv.com)

Một trường hợp nổi tiếng khác về du hành thời gian xảy ra vào năm 1968, khi TS. Geraldo Vidal và vợ ông được cho là đã dịch chuyển tức thời một khoảng cách xa cùng cả chiếc xe của họ.

Tháng 5/1968, hai vợ chồng TS. Geraldo đang lái xe dọc một con đường tại vùng nông thôn hẻo lánh ở Chascomus, Argentina. Bất thình lình, họ bị bao bọc bởi một làn sương mỏng. Hai vợ chồng đã mất tích vào đúng thời điểm ấy. Gia đình và các nhà chức trách đã đổ xô tìm kiếm trên đoạn đường họ đi qua nhưng không thấy bất kỳ dấu vết nào của hai vợ chồng.

48 giờ sau, TS. Geraldo gọi điện thoại báo cho gia đình biết vợ chồng họ vẫn an toàn nhưng không hiểu tại sao họ lại đang ở Mexico, cách chỗ hai người lái xe ở Argentina đến 6400 km.

Geraldo sau đó nói rằng hai vợ chồng ông không hề có hồi ức gì về những việc diễn ra khi họ biến mất trong 48 giờ ấy. Cả hai đều biết mình đang gặp chuyện rất lạ lùng, sương mù dày đặc sau đó mọi thứ biến thành màu đen. Khi tỉnh dậy, hai vợ chồng cảm thấy đau cổ và nhận ra mình đang đậu xe ven một con đường lạ. Khi hai người xuống xe, chiếc xe hơi như thể đã bị đốt cháy và hư hại nặng nề.

Câu chuyện này không chỉ là một minh chứng cho sự dịch chuyển tức thời trong đời thực, mà còn được bàn luận rất nhiều trong lĩnh vực nghiên cứu UFO và những chuyện dị thường.

4. Người lính Tây Ban Nha di chuyển gần 17.000 km chỉ sau một giấc ngủ

4 câu chuyện có thật trong lịch sử về khả năng "dịch chuyển tức thời" h2
Người lình Tây Ban Nha Gil Perez. (Ảnh: Google Sites)

Gil Perez là một người lính Tây Ban Nha làm nhiệm vụ canh gác tại Palacio Del Gobernador – tòa nhà thống đốc Manila, Philippines vào thế kỷ XVI. Sáng ngày 24/10/1593, một điều kỳ lạ đã xảy ra khiến ông trở thành cái tên khá nổi tiếng trong lĩnh vực du hành thời gian.

Do mệt mỏi vì thiếu ngủ và thời tiết nóng nực, Perez dựa vào bờ tường tòa nhà chợp mắt một chút. Khi mở mắt ra, ông sững sờ khi thấy mình đang ở một nơi xa lạ như đã bị dịch chuyển tức thời. Khi ai đó nói ông đang ở Mexico City, Perez không dám tin đó là sự thật. Nhưng ông đang thực sự ở thành phố Mexico vào buổi tối 24/10 trong khi ông nhận nhiệm vụ ở Manila sáng 23/10.

Sau đó Perez bị Toà án Dị giáo thẩm vấn. Ông trình bày rằng mình đã di chuyển từ Manila sang Mexico trong giời gian ngắn đến khó tin, và cũng biết chuyện vị toàn quyền của Philippines đã bị ám sát. Tuy nhiên các thành viên bồi thẩm đoàn không tin vào câu chuyện của Perez và tống giam ông vì tội đào ngũ.

Ròng rã 2 tháng trời, Perez bị giam trong nhà lao của thành phố Mexico cho đến khi một thương thuyền từ Manila cập bến. Thuỷ thủ đoàn thông báo tin tức về vụ ám sát Toàn quyền Philippines, trong khi Perez đã nói về nó hai tháng trước.

Ngạc nhiên hơn, một thuỷ thủ trên tàu nhận ra Perez và thề rằng ông đã gặp người này trong buổi diễu binh tại tòa nhà thống đốc Manila ngày 23/10. Vì vậy, Toà án Dị giáo Mexico không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tin vào câu chuyện của Perez. Họ phóng thích và gửi ông về Philippines.

Bảo San (Theo Theo Beyond Science)

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Hạt giống

  Hạt giống

x