Nhiều nhà nghiên cứu UFO đã bị sát hại nhằm che đậy sự thật?

Nhà thiên văn học từng là cựu cố vấn trong chính phủ Mỹ, Timothy Hood vừa tuyên bố trước một hội nghị quốc tế về tìm kiếm sự sống ngoài trái đất ở Amsterdam rằng, nhiều nhà nghiên cứu UFO đã bị sát hại một cách bí ẩn.

Để đưa ra được kết luận trên, ông Timothy Hood đã dành 30 năm cuộc đời để nghiên cứu và sâu chuỗi các sự kiện liên quan lại với nhau.

Nhà thiên văn học người Mỹ, Timothy Hood nghi ngờ hàng loạt các nhà nghiên cứu UFO đã bị sát hại vì những khám phá của họ liên quan đến người ngoài hành tinh.

Giáo sư James Edward McDonald, một nhà nghiên cứu kỳ cựu từng nhiều năm giữ vị trí đứng đầu Viện vật lý khí quyển của trái đất và chuyên nghiên cứu về các vật thể bay không xác định cũng tự sát bằng một viên đạn xuyên đầu mà không rõ nguyên nhân. Chưa hết, ông Edward Ruppelt, người đứng đầu một dự án nghiên cứu các vật thể bay không xác định trên bầu trời Mỹ chết vì đột quỵ khi mới 37 tuổi. Đầu tiên là, nhà thiên văn học nổi tiếng người Mỹ, Morris K. Jessup từng viết một cuốn sách về cuộc sống của người ngoài hành tinh. Cuốn sách sau đó bán rất chạy nhưng “cha đẻ” của nó lại bất ngờ tự tử bằng cách mở ống xả khí trong xe hơi, khóa cửa và châm lửa.

Ngày 5/11/2001, William Milton Cooper, một nhà nghiên cứu UFO nổi tiếng từng nhiều lần cáo buộc chính phủ Mỹ che giấu sự thật về UFO, bị giết ngay tại nhà ở Yeager (Arizona). Trước đó, Cooper hoàn toàn tin người ngoài hành tinh thực sự tồn tại và thậm chí, còn mua sắm một khối lượng vũ khí cực lớn để sẵn sáng chiến đấu chống lại họ.

Cảnh sát Mỹ tuyên bố, các hành vi của Cooper đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của những người dân vô tội. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, rõ ràng nguyên nhân dẫn đến việc cảnh sát Mỹ bao vây nhà riêng của ông Cooper và bắn chết nhà nghiên cứu này có liên quan đến những tài liệu về người ngoài hành tinh mà ông sưu tập được. Ngoài ra, còn có một danh sách các chuyên gia nghiên cứu và phát triển vũ khí không gian người Anh đã chết và bị giết đầy bí ẩn.

Tháng 10/1986, Giáo sư Arshad Sharif tự sát bằng cách treo cổ trên cây bằng một sợi dây thừng. Một vài ngày sau, một Giáo sư khác sống ở London, Vimal Dazibay cũng tự tử bằng cách nhảy xuống sông từ cầu Bristol. Cả hai giáo sư này đều làm việc cho các chương trình phát triển vũ khí điện tử, tương tự như “Chiến tranh các vì sao” của người Mỹ, do chính phủ Anh tài trợ.

Vào tháng 1/1987, một nhà khoa học khác là Avtar Singh-Guide bỗng dưng mất tích. Tháng 2/1987, nhà khoa học Peter Pippel chết bí hiểm trong xe hơi trong gara tại nhà và một tháng sau đến lượt đồng nghiệp của ông, David Sands thiệt mạng trong một tai nạn ô tô.

Chưa hết, tháng 4/1987, 4 nhà nghiên cứu, phát triển các chương trình không gian là Mark Wiesner, Stuart Gooding, David Greenhalgh, Shani Warren cũng theo gót các đồng nghiệp xấu số với các nguyên nhân chết lần lượt là treo cổ, bị giết, nhảy cầu tự tử và chết đuối. Đến tháng 5 năm đó, nhà nghiên cứu Michael Baker thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi.

Trong một thời gian ngắn, 25 nhà nghiên cứu người Anh làm việc trong lĩnh vực không gian, vũ trụ chết vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Những bí ẩn xoay quanh cái chết của họ được cho là đã tạo cảm hứng cho nhà văn nổi tiếng người Mỹ, Sidney Sheldon viết nên tiểu thuyết “Sự kết thúc của thế giới”. Tiểu thuyết liên hệ những cái chết liên tiếp của các nhà khoa học với các sự thật về người ngoài hành tinh, sau đó đã rất ăn khách.

Và nay, không phải bằng một cuốn tiểu thuyết mà bằng nghiên cứu nghiêm túc, nhà thiên văn Timothy Hood kết luận, cái chết của hàng loạt các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu kể trên không phải là ngẫu nhiên. Theo ông Timothy Hood, đúng hơn, họ đã bị loại bỏ bởi đã biết quá nhiều.

Trong những năm 1970 và 1980, Mỹ có nhiều chương trình nghiên cứu UFO bí mật chẳng hạn như, Blue Book (Cuốn sách màu xanh), Aquarius (Sao Bảo Bình), Area 51 (Khu vực 51), Majestic 12 hay GEIPAN. Trong khi đó, theo các tài liệu chính thức thì hầu hết các dự án trên nay đều đã ngừng hoạt động. Điều đó khiến nhiều nhà nghiên cứu theo thuyết âm mưu nghi ngờ. Không ít lần, trên các phương tiện truyền thông xuất hiện các tài liệu hoặc các báo cáo “giật gân” cáo buộc chính phủ Mỹ đang che dấu sự thật về người ngoài hành tinh.

Một giả thuyết khác dẫn luận, có thể những cái chết hàng loạt của các nhà khoa học kể trên không liên quan đến người ngoài hành tinh, nhưng dính líu tới các bí mật quân sự nhạy cảm hoặc những sự thật bị bóp méo. Tuy nhiên, trong khi tất cả các giả thuyết trên vẫn chưa được chính thức công nhận và cái chết của hàng loạt nhà khoa học vẫn là những bí ẩn chưa có lời giải thì chủ đề liên quan đến các nền văn minh ngoài trái đất vẫn tiếp tục thu hút nhiều nhà khoa học khác dấn thân vào nghiên cứu. Và dường như những mối nguy hiểm từ công việc này càng khiến cho nó trở nên thú vị hơn.

Phương Đăng / Theo Infonet