• TINHHOANET

Nhật Bản lại tiếp tục rung chuyển bởi trận động đất lên tới 7,3 độ richter

Sáng sớm hôm nay (16/4), một trận động đất cường độ mạnh lên tới 7,3 độ richter lại tiếp tục xảy ra ở phía Nam bán đảo Kumamoto (Nhật Bản). Trước đó 1 ngày, trận động đất 6,4 độ richter đã xảy ra khiến 9 người thiệt mạng.

Hai trận động đất xảy ra liên tiếp tại cùng một khu vực ở Nhật Bản gây ra những thiệt hại vô cùng nặng nề. Ảnh: Huffington Post
Hai trận động đất xảy ra liên tiếp tại cùng một khu vực ở Nhật Bản gây ra những thiệt hại vô cùng nặng nề. (Ảnh: Huffington Post)

Trận động đất xảy ra vào khoảng 1h25′. Cơ quan Địa chất Nhật Bản đã ban bố cảnh báo có sóng thần cao tới một mét tại vùng bờ biển phía Tây tâm chấn thuộc thành phố Kumamoto, đảo Kyushu. Tuy nhiên, thông báo trên được gỡ bỏ sau khoảng một tiếng, theo CNN .

Đến thời điểm hiện tại, trận động đất đã khiến một người thiệt mạng, đồng thời phá hủy nhiều công trình. Kênh TV Asahi, chi nhánh của CNN, đưa tin, hơn 192.000 ngôi nhà đã bị mất điện.

Hàng nghìn người đổ ra đường và đến trú chân tạm tại các công viên. (Ảnh: AFP)
Hàng nghìn người đổ ra đường và đến trú chân tạm tại các công viên. (Ảnh: AFP)

Nhiều người được cho là vẫn mắc kẹt dưới đống đổ nát. Các nhân viên cứu hộ đang tích cực đào bới để tìm kiếm người sống sót tại hiện trường.

Tối 14/4, một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter cũng xảy ra tại khu vực này, khiến 9 người thiệt mạng cùng hơn 900 người bị thương.

Nhật Bản lại rung chuyển bởi trận động đất thứ hai - ảnh 2
Vị trí xảy ra trận động đất. (Đồ họa: BBC)

Một ngôi làng đã được sơ tán sau khi trận động đất làm vỡ một con đập. Theo phóng viên Rupert Wingfield-Hayes từ BBC, trận động đất mới này ở Kyushu mạnh hơn rất nhiều cơn địa chấn hôm 14/4 và ảnh hưởng tới một khu vực rộng lớn hơn. Hàng nghìn người phải đổ ra đường và đến trú chân tạm thời tại các công viên.

Những ngôi nhà bị hư hại ở Mashiki, bán đảo Kumamoto sau trận động đất 6,4 độ richter hôm 14/4.
Những ngôi nhà bị hư hại ở Mashiki, bán đảo Kumamoto sau trận động đất 6,4 độ richter tối 14/4.

Cơ quan quản lý hạt nhân Nhật Bản cho hay nhà máy điện nguyên tử Sendai không chịu hư hại gì.

Theo Vnexpress

x