Nhân viên chiến dịch Biden bang Texas bị tố thông đồng giả mạo các phiếu bầu qua thư

05/10/20, 07:20 Thế giới

Ngày 28/9, hai bản tuyên thệ đã được đệ trình đến Tòa án Tối cao bang Texas. Trong đó nêu rõ, Dallas Jones – người quản lý công tác và đơn vị bầu cử chuyên biệt cho chiến dịch tranh cử của Joe Biden, bị tố cáo tiếp tay cho hành vi thu thập các phiếu bầu bất hợp pháp.

Đầu tháng 9/2020, Dallas Jones được bổ nhiệm làm Giám đốc Chính trị bang Texas cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của Joe Biden. 

Dallas Jones. (Ảnh qua Twitter)

Hai điều tra viên tư nhân, bao gồm một cựu đặc vụ FBI và một cựu quan chức cảnh sát khẳng định, họ có bằng chứng video, tài liệu và nhân chứng để chứng minh rằng Dallas Jones và các đồng nghiệp của ông, hiện đang thu thập các phiếu bầu vắng mặt, phiếu bầu qua thư, sau đó tiến hành hoàn tất các các phiếu bầu giúp người dân một cách bất hợp pháp cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, bao gồm cả những người đã qua đời, người vô gia cư và những người già trong viện dưỡng lão.

Bản khai được đệ trình thuộc một phần vụ kiện tập thể của các công dân tại khu vực, nhằm chống lại chính quyền Quận Harris và bang Texas, với tiêu đề là Steven Hotze, M.D. et al

Nhà báo Patrick Howley của tờ National File đã thu thập được nhiều lời khai độc quyền liên quan đến sự việc này. Bên cạnh đó, nhiều bằng chứng khác sẽ được đề cập trong phiên xét xử. 

Dưới đây là bản khai điều tra của các quan chức ở Houston

“Tên tôi là Mark A. Aguirre. Tôi khẳng định mình hoàn toàn đủ khả năng để làm bản khai này. Các dẫn chứng được nêu trong bản khai này đều do tôi nắm bắt được, và tôi xin khẳng định chúng chính xác và đúng sự thật. 

Tôi là một cảnh sát trưởng đã nghỉ hưu của Sở Cảnh sát Houston. Hiện tôi là một điều tra viên tư nhân. Tôi đang tham gia một cuộc điều tra, liên quan đến việc thu thập phiếu bầu gian lận trên phạm vi rộng ở Quận Harris, nhằm mục đích dàn dựng các cuộc bầu cử tại khu vực Quận Harris của thành phố Houston. Đây là hành vi có liên quan đến vấn đề gian lận cử tri trên quy mô lớn.

Dựa vào nhiều cuộc phỏng vấn cùng các vụ phê duyệt tài liệu và thông tin khác, tôi đã xác định được những cá nhân chịu trách nhiệm cho việc thu thập phiếu bầu. Những cá nhân này bao gồm: 

> Cố vấn chính trị Dallas Jones – người gần đây được Joe Biden bổ nhiệm công tác giám sát chiến dịch chạy đua Tổng thống ở Quận Harris; 

> Thượng nghị sĩ Quận 13 bang Texas Borris Miles – người tiếp tay cho ông Jones; 

> Cố vấn chính trị Gerald Womack và Ủy viên Khu 1 Quận Harris – Rodney Ellis. 

Một trong những công ty mà các cá nhân này đang sử dụng làm bình phong cho tiến trình này là AB Canvassing, bên cạnh đó còn nhiều công ty khác đã được xác định nhưng chúng tôi vẫn đang tiến hành điều tra.

Thượng nghị sĩ Quận 13 bang Texas Borris Miles – người tiếp tay cho ông Jones. (Ảnh qua Twitter)

Tôi có trong tay băng ghi hình những cuộc phỏng vấn của các nhân chứng, chứng thực cho những cá nhân được đề cập trên. Những cá nhân này đang quản lý nhiều nhóm người hoàn tất hàng nghìn phiếu bầu vắng mặt và phiếu bầu qua thư, trong đó bao gồm việc hoàn thiện phiếu bầu cho cả những người đã qua đời, những người trong viện dưỡng lão một cách bất hợp pháp, thông qua sự cấu kết của nhân viên tại viện, điền phiếu và giả mạo chữ ký của họ, lợi dụng những người vô gia cư để thu được phiếu bầu bằng cách sử dụng địa chỉ của người thu thập phiếu bầu, sau đó hoàn thành phiếu bầu và giả mạo chữ ký của những người vô gia cư.

Toàn bộ những hành vi này đều nằm trong sự phụ trách của các chính trị gia ưu tú của Đảng Dân chủ tại quận Harris, thành phố Houston. Các bản khai khác đều không khẳng định điều này”.

Dưới đây là bản khai điều tra của cựu đặc vụ Charles Marler

“Tên tôi là Charles F. Marler. Tôi khẳng định mình hoàn toàn đủ khả năng để làm bản khai này. Các dẫn chứng được nêu trong bản khai này đều do tôi nắm bắt được, và tôi xin khẳng định chúng chính xác và đúng sự thật. 

Trước đây tôi từng làm việc cho Cục Điều tra Liên bang, dưới vai trò là chuyên gia điều tra thực hiện các vụ án bí mật, nhắm tới các đối tượng gián điệp và khủng bố. Tôi hiện đang là một nhà điều tra viên tư nhân.

Vào tháng 12/2019, tôi đã gặp hai cá nhân là nhân chứng, chứng kiến hành vi thu thập phiếu bầu bất hợp pháp ở Quận Harris. Kể từ ngày đó, tôi đã tiến hành điều tra về vụ việc này.

Trong quá trình điều tra, một nhóm các cá nhân cốt lõi vẫn thực hiện các hành vi liên quan đến công tác tổ chức và hoạt động của kế hoạch gian lận cử tri. Các nhân chứng khẳng định với tôi rằng: Ủy viên Khu 1 Quận Harris, Rodney Ellis, và Thượng nghị sĩ Quận 13 bang Texas – Borris Miles là những đối tượng đi đầu trong công tác thu thập phiếu bầu bất hợp pháp ở Quận Harris – Texas. 

Các cấp trưởng của họ là Gerald Womack – doanh nhân tại Houston, cùng cố vấn chính trị Dallas Jones, những người quản lý và giám sát họ trong công tác thu thập phiếu bầu ở Quận Harris, Texas.

Các nhân chứng đã chỉ và mô tả cho tôi cách mà những người nêu trên thu thập phiếu bầu, nhận những phiếu bầu vắng mặt của người già trong viện dưỡng lão, từ những người vô gia cư, và từ hòm thư của những nơi cư trú đáng ngờ. Sau đó, họ dùng những phiếu bầu này để bầu cho ứng cử viên ưa thích của mình, và giả mạo chữ ký của các “cử tri”. 

Hai nhân chứng đã nói với tôi rằng, có hai cá nhân được bổ nhiệm công tác tại Văn phòng Thư ký Quận Harris. Hai cá nhân đó đều biết về các lá phiếu bất hợp pháp, đồng thời tiếp tay để che đậy và tạo điều kiện giúp các lá phiếu sáp nhập vào với phiếu bầu hợp pháp.

Tôi nhận được tin về một cuộc điều tra thực thi pháp luật vào mùa xuân năm 2020, liên quan đến việc thu thập phiếu bầu bất hợp pháp. Nhiều cá nhân đã được tiến hành phỏng vấn. Sau khi các cuộc phỏng vấn được công khai, cựu Thư ký Quận Harris – Diane Troutman đã từ chức với lí do lo ngại về sức khỏe trước dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, các nhân chứng khẳng định với tôi rằng bà Troutman đã nảy sinh tranh cãi với Ủy viên Rodney Ellis, về tính hợp pháp của việc mua bán hàng loạt và gửi các lá phiếu qua thư. 

Bên cạnh đó, bà Troutman còn lo ngại mình sẽ bị bắt vì liên quan đến việc thu thập phiếu bầu bất hợp pháp. Thay vì tiếp tục làm việc để vạch trần kế hoạch, bà Troutman đã đột ngột từ chức. Các nhân chứng khẳng định rằng, Ủy viên Ellis vẫn tiếp tục với kế hoạch phổ quát hình thức phiếu bầu qua thư, và mở rộng hành vi gian dối thu thập phiếu bầu bất hợp pháp. Một nhân chứng khác chia sẻ với tôi rằng Tyler James – một nhân viên cấp dưới của ông Ellis cho biết, anh đảm bảo rằng thông qua hàng loạt phiếu bầu qua thư của các cử tri, công tác thu thập phiếu bầu bất hợp pháp có thể cho ra đến 700 nghìn lá phiếu không hợp lệ.

Dường như các cơ quan thực thi pháp luật hiện đang tiến hành điều tra những tội danh bị cáo buộc này, và tôi sẽ cung cấp cho họ những bằng chứng mà mình đã và đang thu thập được. Đáng buồn thay, dự kiến phải rất lâu sau cuộc bầu cử ngày 3/11/2020, việc tiến hành truy tố của các cơ quan lập pháp mới được tiến hành”. 

Trang web GoFundMe là đơn vị cập nhật về các cuộc điều tra tư nhân, hiện đang phối hợp với lực lượng thi hành pháp luật. Gần đây, Bộ trưởng Tư pháp bang Texas – Ken Paxton đã công bố 134 cáo buộc trọng tội đối với bốn bị cáo, bắt nguồn từ một kế hoạch sơ bộ của Đảng Dân chủ năm 2018, nhằm khai báo gian dối tình trạng sức khỏe, khuyết tật để cung cấp các phiếu bầu qua thư cho những cử tri khỏe mạnh. 

Đảng Dân chủ khẳng định rằng, những lo sợ về dịch bệnh COVID-19 gây ra đã phần nào thu được hiệu quả  tại Texas. Chính quyền Quận Harris sẽ gửi đơn đăng ký bỏ phiếu qua thư cho các cử tri từ 65 tuổi trở lên tại khu vực. Do đó, các viện dưỡng lão vẫn là những cơ sở chủ đạo tiềm tàng nguy cơ gian lận bầu cử. 

Việt Anh (Theo NL)

Ad will display in 09 seconds

Mặt trăng có phải do con người tạo ra

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

 • Mặt trăng có phải do con người tạo ra

  Mặt trăng có phải do con người tạo ra

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

x