Nhân tâm sinh nhất niệm, Thiên địa tận giai tri, một niệm thiện ác có thể định tương lai

09/02/21, 15:41 Cổ Học Tinh Hoa

Một số người không tin Thần Phật, phạm phải đại tội vũ nhục Thần Phật, rơi vào Địa Ngục chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Ngược lại có người trong lúc vô tình mà duy hộ Thần Phật và người tu luyện, thì đều có thể nhận được sự bảo hộ của Thần Phật.

Một niệm Thiện ác đối với Thần Phật vào thời khắc then chốt sẽ định ra tương lai
Một niệm Thiện ác đối với Thần Phật vào thời khắc then chốt sẽ định ra tương lai của con người. (Ảnh qua NTD)

Cuồng vọng tự đại, bất kính Thần Phật giảm thọ hơn 30 năm

Trong cuốn ‘Thái Thượng Cảm Ứng Thiên’ có kể một câu chuyện:

Xưa kia có một người tên là Kỳ Thiên Tông, vì có chút tài hoa nên tự cao tự đại, cuồng vọng, hành vi không ngay thẳng, nhất là không tin Thần Phật, thường xuyên tùy ý chửi rủa. Có lần Kỳ Thiên Tông lên chùa đọc sách, gặp lúc trời mưa nên củi bị ướt, anh ta sai người hầu bổ tượng Hộ Pháp bằng gỗ để nấu cơm.

Đêm đó, Kỳ Thiên Tông trong mộng nhìn thấy một vị Thần có bộ râu đỏ, cầm cây roi đang quở trách anh ta: “Bởi vì ngươi kiếp trước cần cù, khổ đọc thi thư, cho nên đời này thông minh uyên bác, nếu như đi dự thi thì có thể liên tục đỗ đạt, ăn lộc vạn thạch, hưởng trường thọ. Hiện tại ngươi cuồng vọng tự đại, xem thường Thần linh, Âm Phủ đã ghi lại tội ác của ngươi rồi, những phúc báo ngươi đáng được hưởng đều đã bị cắt giảm một nửa, về sau nếu như không biết hối cải, ắt sẽ gặp hình phạt nghiêm trọng, không cần phiền ta đến trừng trị ngươi nữa.”

Kỳ Thiên Tông sau khi tỉnh mộng, chẳng những không biết hối cải, ngược lại trước mặt người khác còn khoe nói: “Ngay cả Quỷ Thần cũng không dám trừng trị ta!”.

Mẫu thân của Kỳ Thiên Tông có thờ cúng tượng Phật trong nhà, một ngày kia Kỳ Thiên Tông thừa dịp mẫu thân ngủ, lén đem tượng Phật thiêu hủy. Mẫu thân sau khi nhìn thấy thì chảy nước mắt, nói với anh ta: “Ngươi ác tính không đổi, đối với ngươi ta không có chút hy vọng nào nữa, chỉ mong ngươi có thể sinh con trai nối dõi tông đường là tốt rồi.”

Kỳ Thiên Tông hơn 40 tuổi, vẫn luôn thi không đậu, cả ngày tâm trí u mê, tham luyến tửu sắc. Có một đêm trong giấc mộng, Kỳ Thiên Tông bị Âm binh xích lại dẫn đến Âm Phủ trị tội. Trên đại điện, Diêm Vương đọc qua sách tịch, sau đó nói cho Kỳ Thiên Tông: “Ngươi vốn là 29 tuổi đậu Cử nhân, 30 tuổi thành Tiến sĩ, làm quan đến Nhị phẩm, thọ đến 78 tuổi. Nhưng bởi vì thời niên thiếu cuồng vọng phóng đãng, bởi vậy cắt giảm tuổi thọ chỉ còn lại 54, quan đến Ngũ phẩm. Lại bởi vì ngươi sau 40 tuổi vẫn tiếp tục làm nhiều việc ác, vì thế Thiên Đế tức giận, đem toàn bộ phúc, lộc, thọ của ngươi cắt giảm hết, đánh vào Địa Ngục, vạn kiếp không cho phép siêu sinh.”

bất kính Thần Phật
Kỳ Thiên Tông vốn có phúc phận lớn, chỉ vì bất kính với Thần Phật mà không hối cải nên bị giảm thọ 30 năm và đánh vào Địa Ngục chịu trừng phạt. (Ảnh qua NTD)

Kỳ Thiên Tông sau khi tỉnh lại, đem điều trong mộng nhìn thấy nói cho người nhà, tự mình hô lớn: “Hối hận đã muộn!” Sau đó thổ huyết mà chết. 

Anh ta để lại hai người con trai đều có hình dáng xấu xí, một người mắt mũi không ngay ngắn, một người tứ chi không lành lặn. Không được mấy năm thì kỳ gia suy bại.

Hiện nay có rất nhiều người giống như Kỳ Thiên Tông, khi có chút ít tài hoa, liền tự cao tự đại, cái gì cũng đều không để vào mắt, thông thường người như vậy phần lớn sự nghiệp không được thuận lợi, đường công danh trắc trở gập ghềnh. 

Đặc biệt nếu phạm tội vũ nhục Thần Phật thì không chỉ là khốn khổ cả đời, sau khi chết còn bị đọa vào Địa Ngục chịu hình phạt, Kỳ Thiên Tông chính là một ví dụ như vậy. Vốn nên hưởng thụ vinh hoa phú quý, lại bởi vì sự cuồng vọng của bản thân mà bị giảm thọ. Tính ra tuổi thọ đã mất của anh ta phải hơn 30 năm, thật khiến người ta phải thở dài nuối tiếc.

Bảo hộ Phật đường, kéo dài thọ mệnh 30 năm

Trong ‘Thái Bình Quảng Ký’ cho ghi chép một câu chuyện khác khiến người xem tỉnh ngộ.

Vào những năm Hội Xương triều đại nhà Đường, Hoàng đế Đường Vũ Tông hạ lệnh phá bỏ tất cả các Phật đường ở thôn, phường, nhỏ thì hết thảy dỡ bỏ, còn Phật đường lớn thì toàn bộ đóng cửa. Rất nhiều người vốn không tin Phật nên khi nghe lệnh đều lập tức hành động, một số chùa và tượng Phật lớn cũng đều bị phá hủy. 

Lý Hư là quan huyện lệnh ở Tân Tức, Dự Châu, bình thường bảo thủ, tính khí nóng nảy, làm việc thường vi phạm đạo nghĩa, lại rất thích uống rượu. Một ngày nọ, anh ta uống rượu đến say không còn biết gì, công văn của châu phủ đưa đến, yêu cầu anh ta trong vòng ba ngày phải phá hủy tất cả các chùa miếu trong huyện. 

Lý Hư thấy vậy giận dữ, liền hạ lệnh cho thủ hạ: “Trong phạm vi quản lý của ta, nếu có người dám phá hủy Phật đường thì hết thảy sẽ bị xử tử!” Nhờ vậy, các Phật đường ở huyện này mới được giữ lại. Sau đó, anh ta cũng không có để ý đến chuyện này nữa.

Một năm sau, Lý Hư bệnh chết. Người nhà đem anh ta bỏ vào quan tài, chuẩn bị hôm sau hạ táng. Ban đêm, người nhà vây quanh quan tài của anh ta khóc thút thít, bỗng nhiên nghe thấy trong quan tài có âm thanh gõ gõ, người nhà mở ra xem, hóa ra là Lý Hư sống lại! Về sau, Lý Hư kể lại sự tình mà anh ta đã trải qua dưới Âm Phủ cho mọi người nghe.

bảo vệ Phật Pháp
Lý Hư tuy làm nhiều điều ác nhưng trong lúc vô tình bảo vệ Phật Pháp nên được tiêu trừ tội nghiệt, tăng thêm 30 năm dương thọ. (Ảnh qua NTD)

Lý Hư nói khi anh ta đến điện Diêm Vương, Diêm Vương sai người lấy ra sổ ghi chép việc ác của Lý Hư, trong sổ tội ác chi chít kể không hết, nên liền muốn mang anh ta đi tra tấn. Lý Hư rất sợ hãi, vội vàng nói: “Năm ngoái Hoàng đế hạ chỉ, yêu cầu các nơi phá hủy Phật đường, phá huỷ tượng Phật, chỉ có địa khu nơi hạ quan quản lý là không bị hủy hoại Phật đường. Không biết công đức này có thể tiêu trừ hết tội nghiệt không?” Diêm Vương kinh ngạc, sai quan coi ngục mang sổ ghi chép việc thiện đến xem xét.

Quan coi ngục lấy ra sổ ghi chép việc thiện của Lý Hư, phía trên ghi chép việc thiện cực ít, chỉ có một trang giấy: “Năm ngoái có Thánh chỉ hạ lệnh phá hủy Phật đường, duy chỉ có Phật đường ở huyện Tân Tức là được bảo toàn. Nên Lý Hư được xóa bỏ tội lỗi trong một đời, kéo dài tuổi thọ thêm 30 năm, sau đó lại đầu thai làm người.” Vừa xem đến đó, sổ ghi chép việc ác kia lập tức bị thiêu đến không còn một mảnh. Diêm Vương hạ lệnh thả Lý Hư trở về, thế là anh ta liền sống lại.

Lý Hư vì làm việc thiện bảo hộ Phật đường, không chỉ có thể tiêu trừ được các chuyện xấu đã làm trước kia, mà còn có thể kéo dài thọ mệnh thêm 30 năm. Thế nhân từ đó có thể thấy được giáo huấn chính diện trong câu chuyện này.

Lời kết

Hai người trong hai câu chuyện trên vì lời nói và việc làm khác nhau của họ đối với Thần Phật mà có kết quả khác nhau: Một người giảm thọ 30 năm, bị đánh vào Địa Ngục; Còn một người kéo dài thọ mệnh thêm 30 năm, sau khi qua đời còn có thể tiếp tục chuyển sinh làm người. 

Có một số người không tin Thần Phật, nhưng người không tin Thần Phật thì Thần Phật liền không tồn tại nữa sao? Phạm phải đại tội vũ nhục Thần Phật, sẽ bị giáng vào Địa Ngục. Còn người thiện đãi với Phật Pháp và người tu luyện thì sẽ có phúc phận to lớn.

Tương lai của một người có thể chính là một niệm thiện ác của người ấy trong thời điểm mấu chốt, vậy nên không thể không xem trọng.

Tử Vi

Theo secretchina.com

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

  Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

x