• TINHHOANET

Nhân loại sắp bị hủy diệt bởi một sao chổi?

Trong vòng 20 năm tới, Trái Đất có thể sẽ phải đối mặt với một thảm họa hủy diệt có sức công phá cao gấp 1.000 lần so với bất kỳ vụ nổ hạt nhân nào trên hành tinh này.

-507480
Các thiên thạch đâm vào Trái Đất. (Ảnh minh họa: Internet)

Tác giả nổi tiếng thế giới Graham Hancock tin rằng đây có thể là số phận của nhân loại, ông đã cảnh báo với công chúng rằng đôi khi nó có thể sẽ xảy ra trong vòng 20 năm tới, Trái Đất có thể bị tàn phá bởi các mảnh vỡ của một sao chổi, thậm chí còn có khả năng quét sạch toàn bộ nền văn minh nhân loại chúng ta.

Một thực tế đáng báo động là Trái Đất đang nằm trong quỹ đạo bay trực tiếp của khoảng 500.000 tiểu hành tinh cũng như sao chổi và NASA vẫn không biết chính xác vị trí của 498.000 tiểu hành tinh trong số đó.

Theo nghiên cứu cứ 3000-4000 năm, sẽ có một phần nhân loại bị hủy diệt bởi các mảnh vỡ của sao chổi, nó đặt hành tinh chúng ta vào một tình huống hết sức nguy cấp. Hancock đã đưa ra nhiều bằng chứng về việc sao chổi đã từng quét sạch toàn bộ nền văn minh nhân loại trong quá khứ và nhóm nghiên cứu sao chổi của ông đã quan sát vấn đề này trong 10 năm qua.

Câu hỏi ở đây không phải là “Liệu sao chổi có đâm vào chúng ta không?” mà là “Khi nào?”

Các sao chổi và tiểu hành tinh mà chúng ta từng biết có kích thước từ nhỏ như một căn nhà đến rộng như một sân bóng đá. Nếu va chạm với Trái Đất, cái nhỏ nhất vẫn hoàn toàn có thể tiêu diệt một trong những thành phố lớn nhất của Trái Đất, cái lớn nhất có thể tạo ra một vụ nổ khủng khiếp với sức công phá nhiều hơn bất kỳ quả bom nguyên tử nào mà nhân loại từng sản xuất.

Nhân loại đang ở trong một tình thế vô cùng nguy hiểm, nhưng chúng ta vẫn không nghe hoặc thậm chí là không nghĩ về nó, một phần bởi vì chưa có những dấu hiệu cảnh báo cũng như những nghiên cứu đầy đủ cho chủ đề này.

pia11375
(Ảnh: Internet)

Nhóm nghiên cứu sao chổi (CRG) là một phần của một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận bao gồm 63 nhà khoa học từ 55 trường đại học tại 16 quốc gia. Nghiên cứu của nhóm đã được giới thiệu trên nhiều kênh truyền hình lớn hoặc các kênh khoa học như History Channel, National Geographic, Discovery Channel, và NOVA của PBS. Nhóm đã có những bước tiến đáng kể trong nghiên cứu khoa học, bao gồm cả những khám phá về 2 “sao chổi sát thủ” trong quá khứ đã đâm vào Trái đất.

Một trong 2 sao chổi này đã phá hủy toàn bộ một thành phố ở khu vực Trung Đông, giết chết hàng ngàn người và biến nó trở thành một thành phố chết chóc trong nhiều thế kỷ.

Sao chổi còn lại đã đâm vào Trái đất vào cuối Kỷ Băng Hà, gây ra một thảm họa lớn hơn, giết chết hàng chục ngàn người. Sao chổi đặc biệt này cũng chịu trách nhiệm cho sự tuyệt chủng của hàng triệu loài động vật thời kỳ này, bao gồm voi ma mút và voi voi răng mấu. Theo quan điểm của họ, nếu một sao chổi kích thước tương tự va chạm với Trái Đất ngay lúc này, nó sẽ tạo ra rất nhiều biến động lên hành tinh ta đang sống.

Điều gì đã xảy ra sau những vụ va chạm trong quá khứ?

Chúng ta vẫn biết rằng, hành tinh chúng ta từng xảy ra một thảm họa đến từ không gian, đó là trường hợp một thiên thạch đã quét sạch loài khủng long 65 triệu năm trước đây, tuy nhiên nhiều vụ va chạm khác đã không được nhắc đến. Trong suốt lịch sử, đã có rất nhiều ghi chép về việc những thiên thạch từng “hạ cánh” trên Trái Đất, gần nhất là hồi cách đây 3 năm.

Năm 2013, một thiên thạch đã rơi xuống Chelyabinsk, một thành phố nhỏ ở Nga, phá hủy 7.000 tòa nhà và khiến 1.500 người bị thương nặng. Xa hơn, năm 1908, một thiên thạch đã rơi xuống Tunguska, Nga, san phẳng 1 vùng đất với hơn 80 triệu cây. Nó tương đương có thể phá hủy thành phố New York.

Graham Hancock, tác giả cuốn “Dấu tay của các vị thần”, đã tiếp tục nghiên cứu đề tài này rộng hơn. Trong nghiên cứu của mình, ông đã phát hiện ra 1 sự kiện tuyệt chủng khác, đó là trận đại hồng thủy tương tự những sao chổi đã hủy diệt khủng long, nó xảy ra vào khoảng 11-12.000 năm trước, chính xác hơn có thể là 11.800 năm.

Hancock đã so sánh khoảng thời gian xảy ra sự kiện này với các ghi chép của nhà triết học nổi tiếng Plato về sự biến mất đột ngột của lục địa Atlantis, và ông kết luận rằng 2 sự kiện có thể trùng khớp. Ông cho rằng theo những ghi chép của Plato về trận đại hồng thủy đã nhấn chìm Atlantis, và các mô tả trong các câu chuyện huyền thoại trên khắp thế giới, thì có thể nó đã thực sự xảy ra và nguyên nhân là do một thiên thạch đã đâm xuống đại dương gây ra các cơn sóng thần khổng lồ nhấn chìm Atlantis.

Tại sao Plato, một nhà triết học sống ở những năm 420 TCN lại có thể mô tả được sự việc xảy ra trước đó 9.000 năm?

Các nghiên cứu được công bố bởi CRG đã chứng minh rằng các cuộc tấn công sao chổi là không phải ngẫu nhiên, mà nó là một mô hình tác động có chu kỳ, chỉ cần nắm được chu kỳ này thì có thể suy ra được diễn biến tiếp theo của nhân loại. Phát hiện của họ cho thấy rằng hành tinh chúng ta đang thực sự bước vào một thời kỳ “tăng cường bắn phá”. Nó không còn là câu hỏi “Liệu sao chổi có đâm vào hành tinh của chúng ta không?” Mà là “Khi nào?”

NASA đã chi 50 triệu USD hàng năm cho các nghiên cứu về sao chổi. Chính phủ Hoa Kỳ từ chối tài trợ thêm cho nghiên cứu này. Mặc dù thoạt nghe có vẻ như đây là một số tiền lớn, nhưng so với sự tồn vong của nhân loại thì nó thực quá ư nhỏ bé.

Nếu giả thuyết của Hancock là đúng, thì nó có ý nghĩa gì cho nhân loại? Chính là con người hiện nay đang ở trong hoàn cảnh cực kỳ nguy hiểm, mọi thứ có thể kết thúc bất kỳ lúc nào. Khoa học kỹ thuật dường như quá nhỏ bé trước vũ trụ và thiên nhiên.

Hoàng An, Theo Collective-evolution.com

x