Người sói từ những báo cáo lịch sử đen tối và lời thú nhận của người trong cuộc

08/09/20, 11:20 Bí ẩn

Tiếp nối loạt nghiên cứu về những nhân vật hư cấu tưởng chừng như chỉ tồn tại trong phim, trong bài viết này, chúng ta sẽ đến với những thông tin thu thập được từ truyền thuyết cổ xưa và thần thoại cận đại để làm sáng tỏ nguồn gốc của Người sói – một trong những bí ẩn bị coi là điều mê tín lớn nhất hiện nay.

Người sói từ những báo cáo lịch sử đen tối và lời thú nhận của người trong cuộc. (Ảnh: TH)

Hàng ngàn thế kỷ qua, người ta vẫn tin rằng người sói là thủ phạm cho sự mất tích của các đàn cừu. Vậy thật sự người sói là loài sinh vật gì? Tiếng hú đó phát ra từ đâu? Liệu có khả năng nào cho việc một số người bị nguyền rủa đến mức họ thực sự biến thành quái thú lang thang vào ban đêm, tìm kiếm xé xác và ăn thịt người chăng? 

Giống như Ma cà rồng, những câu chuyện về việc người biến đổi hình dạng đã có mặt ở hầu hết các nền văn hóa khác nhau. Khi tất cả những điều bí ẩn này được đưa ra ánh sáng. Con người sẽ bắt đầu thấu hiểu và đạt được sự thức tỉnh tinh thần to lớn. Nhân loại không những sẽ bắt đầu tiếp nhận những lý giải siêu thường của người xưa, mà họ còn có thể có một góc nhìn mới về các tài liệu cổ nguyên bản, cũng như bắt đầu tự tìm hiểu cũng như viết về nó.

Nguồn gốc của Người sói

Tên khoa học của Người sói chính là Lycanthropes, còn khả năng biến đổi thành người sói gọi là Lycanthropy. Thậm chí, có tồn tại một căn bệnh được gọi là Lycanthropy lâm sàng. Đó là khi mà người ta trở nên điên loạn, nghĩ rằng họ là người sói và muốn ăn thịt người.

Người sói, tên khoa học là Lycanthropes, nghĩa là có khả năng biến đổi từ người thành người sói. (Ảnh chụp màn hình youtube)

Một trong những câu chuyện xác thực về Người sói được biết đến đầu tiên là về Vua Lycaon của Arcadia, lên ngôi từ một trong những người phàm đầu tiên đặt chân lên Trái đất. 

Lycaon được coi là một ông vua ranh mãnh. Để thử lòng ông ta, thần Zeus đã hạ thế, cải trang thành một người lao động bình thường. Khi người dân tiếp xúc với Zeus, họ bắt đầu thấy được thần tính từ ông và tôn thờ ông. Vì vậy, với tính cách kiêu ngạo của mình, Lycaon quyết định kiểm tra xem người được gọi là Thần ấy có thật sự quyền năng hay không. Ông cho sắp xếp một bữa tiệc lớn và hiến tế một đứa trẻ được luộc và nướng làm món chính. Trong một phiên bản khác của câu chuyện, đứa trẻ bị hiến tế chính là con trai của Lycaon. Khi bữa ăn được dọn ra, Zeus nhìn thấy món ăn được chuẩn bị cho mình. Khi đó ông đã hiển lộ và lật bàn trong cơn giận dữ. Zeus sau đó đã giáng đòn xuống con cái của Lycaon. Lycaon nhìn thấy liền bỏ chạy. Và khi ông ta chạy trốn, Zeus đã biến ông thành một sinh vật nửa người nửa sói. Cậu bé bị Lycaon cúng tế sau đó đã được hồi sinh và trở thành người thừa kế ngai vàng của Arcadia.

Zeus muốn Lycaon thấy rằng, nếu Lycaon hành động như một con thú thì sẽ bị nguyền rủa và thực sự biến thành con thú đó. (Ảnh: Historyanswers)

Trong sách Cộng hòa, Quyển 8, Plato dẫn trực tiếp thần thoại này để đưa ra quan điểm về bạo chúa. Trong đó ghi rằng: “Một khi ai đó nếm một chút nội tạng của con người trộn lẫn với những vật hiến tế khác, hắn chắc chắn sẽ biến thành sói”. 

Petronius – một cận thần triều đại Vua Nero cũng có một ghi chép khá kinh ngạc: “Chủ của tôi đã đến Capua để bán vài bộ đồ cũ. Tôi đã nắm lấy cơ hội, thuyết phục khách đi cùng tôi đến nơi cách xa thị trấn khoảng 5 dặm, vì anh ta là một người lính gan dạ. Chúng tôi bắt đầu lên đường lúc gà gáy, mặt trăng sáng rực như ban ngày, khi đến giữa một số bia tưởng niệm, người đàn ông bắt đầu trò chuyện với các vì sao, trong khi tôi vừa chạy vừa hát và đếm sao. Ngay sau đó, tôi nhìn lại và thấy anh ta cởi quần áo đặt xuống bên đường, tôi đứng chết lặng như một cái xác. Chỉ trong một tiếng rắc, anh ta đã biến thành một con sói. Đừng nghĩ tôi đang nói đùa: Không lý nào, tôi lại nói dối chuyện này”.

Nhà sử học Hy Lạp Herodotus cũng nói rằng: “Họ dường như là những phù thủy. Cả người Scythia lẫn Hy Lạp sống ở Scythia đều nói rằng mỗi năm một lần, người Neuri sẽ trở thành một con sói trong một vài ngày và sau đó sẽ trở lại hình dáng con người”.

Một cuốn sách “Người sói” được coi là nổi tiếng nhất trong giới nghiên cứu cho đến nay được viết bởi Sabine Baring – Gould vào những năm 1890. Một số câu chuyện trong đó nói rằng khi khoác lên lớp da của con thú và kết hợp với một chiếc nhẫn nào đó, con người có thể biến thành Người sói.

Cuốn sách “Người sói” được viết bởi Sabine Baring – Gould vào những năm 1890. (Ảnh: Wiki)

Theo một số câu chuyện thần thoại Bắc Âu, các chiến binh Berzerkers cũng khoác lên mình bộ da sói hoặc gấu, và mang những đặc điểm của chúng, thậm chí còn sùi bọt mép trong lúc giao tranh ác liệt.

Cũng có một số trường hợp con người có thể biến thành gấu. Một trong số những câu chuyện đáng quan tâm nhất trong sách của Sabine là về vị vua già tên là Hring. Ông có một người con trai tên Bjorn. Sau khi sai người đi sang nước khác tìm vợ cho mình, cuối cùng vua Hring đã được gặp và kết hôn cùng một người phụ nữ bí ẩn tên Hvit. Vài năm sau, hoàng hậu Hvit đã đôi lần tán tỉnh Bjorn nhưng bị cự tuyệt. Vì vậy, bà ta đã nguyền rủa chàng rồi biến chàng thành một con gấu phải lang thang trong đêm với cơn đói khát vô độ, buộc phải ăn thịt những con cừu trong vương quốc của cha mình. Cuối cùng, bà ta đã cho người của nhà vua giết con gấu (chính là con trai của nhà vua) và bắt người yêu của Bjorn ăn thịt chàng.

Mối liên hệ đằng sau Người sói

Deep State hay còn gọi là “chính phủ ngầm”, sỡ hữu những yêu thuật xuất phát từ những ma thuật ngoại giáo. (Ảnh: Twitter)

Chính phủ ngầm đã sử dụng hầu hết những hình thức ma thuật, sức mạnh huyền bí và pháp thuật mạnh nhất từ mọi nền văn hóa trên Trái đất. Những yêu thuật mà 13 gia tộc của Chính phủ ngầm có được đều xuất phát từ những phù thủy ngoại giáo. Văn hóa ở những khu vực này trước khi Cơ đốc giáo truyền bá đến chính là tà giáo, và hiện còn rất nhiều thứ đang diễn ra như các nghi lễ, lời nguyền, thần chú, …
Nói về phù thủy, trong bài viết về Ma cà rồng, đã đề cập đến người đàn ông tự nhận là một cựu Ma cà rồng ngoài đời thực – Bill Schnoebelen. Sự liên quan và hiểu biết của Bill về Người sói và Ma cà rồng đến từ việc dính dáng vào các ma thuật phù thủy và sau đó ông ta tham gia vào một Giáo phái Satan. Khi thăng cấp bậc trong hàng ngũ, ông ta cuối cùng đạt đến vị trí gọi là cấp thứ 7 trong giáo phái của mình. Lúc đó ông ta có quyền được lựa chọn, hoặc trở thành ma cà rồng và uống máu, hoặc trở thành Người sói và ăn thịt.

Những kẻ quyền cấp cao hơn của Satan giáo tại thời điểm này đã cho ông ta lựa chọn, hoặc trở thành ma cà rồng và uống máu, hoặc trở thành Người sói và ăn thịt. (Ảnh theo Trithuc)

Trong loạt chương trình “Phỏng vấn cựu Ma cà rồng”, Bill đã mô tả về Người sói như sau: “Chà, người sói là một cá thể mà thuật ngữ chuyên môn gọi là Lycanthrope, một người biến hình và chúng thường riêng lẻ,…nó có vị thế rất cao trong Ma thuật Hắc ám, đã đạt tới số lượng ma quỷ chiếm hữu nhiều không tin nổi, nói cách khác, chúng dễ dàng bị quỷ thao túng chiếm lấy và cơ bản chúng có khả năng biến đổi theo ý muốn từ một người bình thường thành một con sói khổng lồ cao từ 7 – 8 feet (tương đương 2,1m – 2,4m), và có thể xé toạc đầu bạn”.

Bill cũng nói rõ trong các cuộc phỏng vấn và buổi diễn thuyết trước công chúng về những hiểu lầm phổ biến về Người sói. Ông ấy nói rằng không cần trăng tròn, chúng vẫn có thể biến đổi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, ông ta nói rằng bạc thực sự có tác động đến Người sói, bởi vì bạc có những đặc tính linh thiêng, đây cũng là một nguyên liệu cổ xưa được sử dụng để diệt khuẩn.

Bill cũng khẳng định rằng một vết cắn không truyền được gen Người sói, mà chỉ có những người đã trải qua các nghi lễ mới có thể trở thành Người sói. Là một mục sư, ông biết một số trường hợp mà mọi người khẳng định đã cầu cứu khi nhìn thấy người sói, và vợ ông là một nhân chứng sống cho chuyện này. Ngoài ra, ông cũng đã nhìn thấy những người mang hình thú khác mà ông ví giống như Skinwalker (người đội lốt thú).

Điều thú vị là nhiều lần bắt gặp Người sói lại được kể lại rất giống nhau. Trong một bộ phim tài liệu của History Channel, vào tháng 8/2005, tại Dayton (Ohio), Adam Davis và Tammey Williams khẳng định đã nhìn thấy Người sói. Câu chuyện kể rằng vào một đêm họ nghe thấy tiếng động kinh hoàng bên ngoài. Adam ví âm thanh này giống như sự pha lẫn giữa tiếng sói và tiếng hét của con người cùng một lúc. Khi Davis đi kiểm tra, anh nhìn ra ngoài cửa sổ và sửng sốt khi thấy thứ có đôi mắt sáng đỏ rực ở cánh đồng ngô ngay bên ngoài phía cửa trước. Đó là con sói khổng lồ như một sinh vật đứng bằng hai chân sau. Davis cho biết nó cao khoảng 2,1m – 2,4m. Anh ấy có thể nhận định được chiều cao của nó vì ngô vào mùa hè thời điểm đó cao khoảng 9 feet (tương đương 2,7m). Họ cũng nghe thấy tiếng hú và được yêu cầu không được đi tìm nguồn gốc của nó.

Lời thú nhận của người trong cuộc

Tiếp theo, chúng ta hãy nói về một số Lời thú nhận về Người sói nổi tiếng nhất trong lịch sử. Chúng dường như giống với một số trường hợp và mô tả khác. Một trong những vụ án nổi tiếng nhất trong lịch sử về Người sói là Peter Stubbe, được biết đến như “Người sói của Bedburg”. Vào những năm 1590, một cuốn sách nhỏ bắt đầu được lan truyền về vụ án của Stubbe. Theo cuốn sách, Stubbe đã thỏa ước với quỷ. Hắn ta cam đoan sự tàn độc của mình đối với đàn ông, phụ nữ và trẻ em để đổi lấy món quà là khả năng biến thành một con quái thú hình sói tham lam, hung hãn. Quỷ đã giúp đỡ và đưa cho hắn một cái thắt lưng ma thuật. Ấn phẩm ghi chép rằng, trong khoảng 25 năm, Stubbe đã sát hại và ăn thịt nhiều nạn nhân khác nhau. Hắn thậm chí còn bị buộc tội loạn luân với con gái và ăn thịt con trai ruột của mình. Nhưng cuối cùng khi Stubbe bị bắt, hắn đã thú nhận toàn bộ về giao ước của mình với quỷ và chiếc thắt lưng ma thuật. Một số các tội danh của hắn là giết người, loạn luân và ăn thịt đồng loại, hắn bị tử hình vào ngày 31/10/1589 tại Bedburg. Đức đã xử hắn ta một cái chết cực kỳ dã man, kết thúc bằng việc xác một con sói bị treo ở công cộng với đầu của Stubbe được đặt trên đó. Hình phạt là để cảnh báo cho người Đức biết điều gì sẽ xảy ra nếu họ thực hiện Tà thuật Ma sói. Tất nhiên, các nhà sử học cận đại thì cho rằng Stubbe là nạn nhân của một âm mưu chính trị, và nói rằng tất cả chúng đều vô lý, nực cười, …

Vụ án của Peter Stubbe tại Bedburg. (Ảnh: TH)

Điều này là để cảnh báo cho người Đức biết điều gì sẽ xảy ra nếu họ thực hiện Tà thuật Ma sói. Tất nhiên, các nhà sử học cận đại thì cho rằng Stubbe là nạn nhân của một chương trình nghị sự chính trị rằng tất cả chúng ta đều vô lý, …

Một trong những thông tin thuyết phục nhất được ghi lại trong cuốn sách “Người sói” của Pierre Bourgot và Michel VerDung. 19 năm trước khi diễn ra phiên tòa, Bourgot và đàn cừu của mình đang đi ở vùng nông thôn thì bất chợt gặp một cơn bão lớn ập đến. Bầy cừu của Bourgot chạy tán loạn trên ngọn đồi. Anh ta cố lùa chúng thành vòng tròn nhưng không thành, cho đến khi có một người da đen cưỡi ngựa tới gần anh. Người cưỡi ngựa bảo anh hãy bình tĩnh và nói rằng nếu Bourgot tin cậy anh ta, thì Bourgot sẽ sớm thấy bầy cừu mình quay trở về, và người ấy thì cũng được hứa trả tiền. Sau đó, Bourgot nhanh chóng thấy cả đàn cừu của mình được tập hợp lại và đồng ý gặp lại người đàn ông vào 5 ngày sau. Khi Bourgot gặp người đó lần thứ hai, anh ta biết rằng người cưỡi ngựa là tay sai của quỷ. Anh ta kể lại: “Tôi từ bỏ đạo Cơ đốc, hôn lên tay trái của hắn, bàn tay đen và lạnh cứng như của một xác chết. Sau đó, tôi đã quỳ xuống và trung thành với Satan”. Tên của người đàn ông mà anh ta biết được là Moyset. 

Hai năm trôi qua và Bourgot bắt đầu cảm thấy ‘mệt mỏi với việc phục tùng ma quỷ’. Vì vậy, anh bắt đầu đi nhà thờ lại, nhưng tiếp tục bị đưa về hội bởi một người đàn ông tên Michel Verdung. “Trong một khu rừng gần Chastel Charnon, chúng tôi gặp nhiều người khác mà tôi không nhận ra; chúng tôi nhảy múa, và mỗi người đều cầm trong tay một cây nến màu xanh lục với ngọn lửa xanh lam. Vẫn còn ảo tưởng rằng tôi nên kiếm tiền, Michel đã thôi thúc tôi di chuyển một cách mau lẹ nhất, và để làm điều này, sau khi tôi lột hết quần áo, anh ta đã bôi lên tôi bằng một thứ sáp mỡ, và tôi tin rằng mình sau đó đã biến thành một con sói. Thoạt đầu tôi hơi kinh hãi trước bốn bàn chân sói của mình và bộ lông mà tôi phủ lên cùng lúc, nhưng tôi phát hiện giờ tôi có thể di chuyển với tốc độ nhanh như gió. Điều này không thể xảy ra nếu không có sự giúp đỡ của vị chủ nhân quyền năng của chúng tôi, người có mặt trong cuộc du ngoạn của chúng tôi, mặc dù tôi không nhận ra ông ấy cho đến khi tôi phục hồi hình dạng con người của mình. Michel cũng giống như tôi vậy”.

“Sau khi chúng tôi ở trong tình trạng biến đổi này một đến hai tiếng, Michael lại bôi sáp cho chúng tôi, và chỉ trong nháy mắt chúng tôi trở lại hình dạng con người. Hũ sáp được chủ nhân chúng tôi trao cho mình, tôi nhận từ Moyset, còn “Michel nhận từ Guillemin – chủ nhân của anh ấy”. Cuối cùng họ đã bị bắt vì Tòa án đã đưa ra một tuyên bố, cho phép người dân địa phương tập hợp với giáo, kích, súng và gậy để truy đuổi hoặc bắt giữ người sói ở bất cứ nơi nào bị tìm thấy.

Vậy liệu Người sói có tồn tại thật không? Điều này tùy thuộc ở bạn, nhưng có thể lắm chứ. Bởi vì tất cả người sói đều được cho là có liên quan đến Skinwalker – thú đội lốt người. Không chỉ thú đội lốt người bị bắt gặp và bàn tán khắp nước Mỹ, mà chúng còn có mặt tại Trung Quốc trong nhiều thế kỷ – nơi được biết đến với cáo và rắn bám lấy thân người, và thậm chí còn có khả năng biến thành họ. Ông Bill Schnoebelen cũng cho biết lý do một người quyết định biến đổi thành người sói thay vì các động vật khác là vì khả năng đánh hơi phi thường cùng với trí thông minh của chúng. Tuy nhiên, chúng ta thực sự không biết chính xác hoàn toàn về sức mạnh sau khi biến đổi thành một thứ gì đó nhờ tà thuật phù thủy. Đặc biệt là khi bất kỳ ai tham gia vào cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sự chiếm hữu ẩn nấp đằng sau. 

Thanh Thảo (Theo Edge of Wonder)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

x