Bí ẩn rợn người: Sự khát máu của ma cà rồng

31/08/20, 12:25 Bí ẩn

Lại một bí ẩn nữa được vén mở, không chỉ các chủng loài ngoài hành tinh, các loài bò sát, và các sinh vật kỳ dị có quan hệ đến “Chính phủ ngầm” được đề cập đến trong những bài viết trước. Bài này, chúng ta sẽ đề cập đến một sự liên quan khác giữa Chính phủ ngầm và ma cà rồng – loài sinh vật trong bóng đêm

Ma cà rồng không hề đơn giản như chúng ta tưởng tượng. Chúng như một biểu tượng đi ngược lại với luân lý loài người. (Ảnh qua Pinterest)

Và dĩ nhiên, bộ phim ‘Twilight’ (Tạm dịch: Chạng vạng) sẽ không phải là nhân vật chính trong bài này. Chúng ta sẽ cùng khám phá những câu chuyện kiểu cổ như Bram Stoker gặp bộ phim ma cà rồng Nosferatu. 

Bram Stoker là nhà văn Ireland, đồng thời cũng là tác giả của tiểu thuyết kinh dị có ảnh hưởng Dracula.

Năm 2018, có một sự việc đáng sợ xảy ra ở tiểu ban Florida. Hai nữ sinh chỉ mới 11 và 12 tuổi đã bị bắt giữ, vì lên kế hoạch giết những bạn học cùng trường bằng dao nhọn, sau đó họ dự định sẽ uống máu của các nạn nhân. Trong văn bản lời khai, bị cáo ghi lại: “Giết chết tất cả những bạn học này với hy vọng có thể trở thành tội đồ xấu xa hơn, đảm bảo rằng sau khi tự vẫn, họ sẽ được đi đến địa ngục để ở cùng với Satan”.

Liệu đây có phải đơn giản là ý tưởng độc lập đến từ 2 cô bé? Ý nghĩ điên rồ này xuất phát từ đâu? Khi nghĩ đến uống máu chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ đến ngay ma cà rồng. Vậy loài sinh vật đáng sợ này và các tín đồ Satan giáo có mối liên hệ gì?

Bí ẩn phía sau nhân vật ma cà rồng

Để hiểu về tín đồ Satan giáo thì không thể bỏ qua Kinh Thánh. Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tín đồ Satan giáo là gì.

Tín đồ Satan có mục địch chống lại Thần, họ thỏa ước với linh hồn quỷ dữ để đạt được lợi ích cá nhân và gây ra hỗn loạn. (Ảnh qua TTVN)

 “Về cơ bản, các tín đồ Satan giáo có mục đích chống lại Thần. Họ có thỏa ước với linh hồn quỷ dữ, với ý định thu hút được năng lượng phản diện từ những hành động tiêu cực, để đạt được lợi ích cá nhân và gây ra hỗn loạn”.

Trong Kinh Thánh, đoạn trích Lê-vi đoạn 17 từ câu 10 đến 12 về “Máu huyết” giảng rằng: “Phàm người nào của nhà Y-sơ-ra-ên hay là kẻ khách kiều ngụ giữa họ, ăn huyết chi cũng mặc, thì ta sẽ nổi giận cùng kẻ ăn đó, truất nó khỏi dân sự mình; vì sanh mạng của xác thịt ở trong huyết; ta đã cho các ngươi huyết tưới trên bàn-thờ để làm lễ chuộc tội cho linh hồn mình; vì nhờ sanh mạng mà huyết mới chuộc tội được. Bởi cớ đó ta đã phán cùng dân Y-sơ-ra-ên rằng: Trong vòng các ngươi không ai nên ăn huyết; kẻ khách kiều ngụ giữa các ngươi cũng không nên ăn huyết” (Leviticus 17:10-12). 

Cũng trong Lê-vi ký, một trích dẫn khác từ đoạn 19 câu 26: “Các ngươi chớ ăn vật chi có huyết, chớ dùng bói khoa, chớ làm thuật số” (Leviticus 19:26). Trong sách ‘Công vụ Tông đồ’ cũng trích dẫn rằng: “Tức là anh em phải kiêng ăn của cúng thần tượng, huyết, thú vật chết ngột, và chớ tà dâm; ấy là mọi điều mà anh em khá kiêng giữ lấy vậy. Kính chúc bình an!” (Acts 15:29)

Như vậy dường như trong quá khứ cổ xưa, sinh mệnh từ lâu đã được biết là tồn tại dưới dạng máu huyết, và có thể được tiêu thụ để chống lại Thần. Hầu hết mọi người đều nghĩ ma cà rồng chỉ tồn tại trong các loại phim giả tưởng của Hollywood. 

Vậy liệu rằng chúng có tồn tại hay không? Chúng là gì và đến từ đâu.

Nguồn gốc ma cà rồng

Chúng ta thường nghĩ rằng, ý tưởng đầu tiên về ma cà rồng đến từ Vương công Vlad hay còn gọi là Dracula. Nhưng đó không phải là sự thật. Truyền thuyết về ma cà rồng đã tồn tại trong hầu hết các nền văn hóa khắp thế giới. 

Chân dung của vương công Vlad III trong lâu đài Ambras. (Ảnh qua Wikipedia)
 • Ở Châu Âu chúng được gọi là Vampire (Ma cà rồng), người về từ cõi chết hoặc Dracul. 
 • Ở Trung Quốc thì chúng được biết đến với cái tên Cương thi. 
 • Các thổ dân ở Úc thì gọi chúng là Yara-ma-yha-who. 
 • Ở Ấn Độ chúng được gọi với nhiều cái tên như Bhuta, Bhuts, Asrapah, Brahmaparusha, và Rakshasa. Có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao Ấn Độ lại có nhiều tên gọi như vậy, là vì ở đó ma cà rồng được phân thành nhiều cấp bậc khác nhau.

Ông Matthew Bunson – tác giả của quyển ‘The Vampire Encyclopedia’ (tạm dịch: Bách khoa ma cà rồng) có một câu trích dẫn kỳ lạ từ 1 tài liệu có tên ‘Origins of the Vampire from A&E’ (tạm dịch: Nguồn gốc của ma cà rồng từ A&E): “Có vẻ như hầu hết các ứng viên cho nơi xuất sinh của ma cà rồng đều đến từ thung lũng Sông Ấn, nơi có nền văn minh rất sớm từ 3000 năm trước Công Nguyên. Ở đó cũng có các bằng chứng của những tập tục thờ cúng ma cà rồng sớm nhất. Chúng được tôn thờ như những đấng tối cao, và cảm thấy cực kỳ hài lòng với các lễ hiến tế máu”.

Trong ‘Bách khoa ma cà rồng’ có nói: “Thương mại, truyền bá tôn giáo văn hóa, thậm chí chiến tranh đã mang những câu chuyện ở Ấn Độ đến các vùng đất khác. Cuối cùng lan tới Châu Âu – nơi có truyền thống về máu và sự chết chóc. Những người du mục Gypsy (người Di-gan) đã tự thêm thắt những điều của họ vào câu chuyện, như thể chúng bắt nguồn từ Ấn Độ, sau đó thì lan rộng ra cả thế giới”. 

Những nghiên cứu về cộng đồng người Di-gan ở Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy: Nguồn gốc của họ thực sự là từ Ấn Độ. Theo các nghiên cứu xa hơn nữa, năm 1431 lúc quân vương Vlad được sinh ra thì người Di-gan đã đến Rumani.

Ám ảnh kinh hoàng của một ngôi làng nhỏ

Câu chuyện nổi tiếng nhất về ma cà rồng trong lịch sử có lẽ là chuyện về Arnold Paole. Anh được sinh ra tại Meduegna, phía Bắc Belgrade, khu vực Serbia, một phần của đế quốc Áo. Sau khi phục vụ trong quân đội và trở về quê nhà vào năm 1727, anh đã mua vài mẫu đất và xây dựng trang trại. 

Chân dung Arnold Paole. (Ảnh qua Imgur)

Paole cho biết, anh đã bị tấn công bởi một con ma cà rồng. Tuy nhiên, trong cuốn ‘Bách khoa ma cà rồng’ có đề cập rằng, từ khi trở về dân làng cảm thấy anh ta có một chút kỳ lạ. Đặc biệt là sau khi tỏ ra không mấy hứng thú với một người phụ nữ độc thân láng giềng tên Mina. Nhưng để tránh áp lực, cuối cùng anh vẫn kết hôn với cô. Nhưng giữa họ chưa bao giờ thực sự bình thường. 

Một đoạn trích chỉ ra rằng: “Cuối cùng cô đã hỏi anh điều gì đang khiến anh gặp rắc rối. Paole nói anh bị tấn công bởi một con ma cà rồng. Sự việc này xảy ra khi anh đang đóng quân ở Hy Lạp. Anh ta đã tiêu diệt sinh vật đó, từ chức khỏi quân đội, trở về nhà, nhưng cảm thấy rằng bản thân đã mãi mãi bị nguyền rủa”. 

Rõ ràng rằng từ khi bị ma cà rồng cắn, Paole thường hay bị ám ảnh kinh hoàng. Trong một số báo cáo khác được tìm thấy, viết rằng Paole đã bị Ma cà rồng hành hạ suốt cuộc đời. 

Paole đã không về ngôi nhà ở làng Meduegna một thời gian dài, trước khi bị ngã từ trên một chiếc xe chở cỏ khô. Anh gãy cổ và chết ngay sau đó. Xác anh được người ta chôn cất. Nhưng đó rõ ràng không phải là lần cuối cùng mọi người nhìn thấy Arnold Paole. Chẳng bao lâu sau, người dân xung quanh ngôi làng đều kể cho nhau nghe về việc họ nhìn thấy Paole vào ban đêm. 

Kể từ ngày Paole chết, dân làng chứng kiến rất nhiều sự việc kỳ quái. Ngày ngắn hơn cùng đêm dài ra ngay giữa mùa hè, lũ sói từ đâu kéo về và tấn công mọi người khi trời tối. Ghê rợn nhất là nhiều người đã chứng kiến: Paole bằng xương bằng thịt đi bộ trên con đường xung quanh nghĩa địa.

Đúng một tháng sau ngày Paole chết, dân làng phát hiện 4 người đàn ông bị chết vô cùng bí ẩn gần nghĩa địa, họ bị cắn vào cổ và chảy máu cho đến chết. Quá hoảng sợ, mọi người đều tin rằng, Paole đã biến thành một con “ma cà rồng”. Nếu không hành động nhanh chóng, anh ta sẽ tiếp tục tấn công và giết sạch dân chúng trong làng. 

Mọi người quyết định khai quật ngôi mộ của Paole. Khi nắp quan tài được mở ra, ai cũng kinh ngạc trước vẻ ngoài của cái xác. Thi thể của Paole sau 40 ngày chết vẫn không hề có tí dấu vết phân hủy nào. Tóc và móng tay vẫn mọc, trên miệng, mắt có những vết máu khô khó hiểu. 

Quá hoảng sợ, dân làng nhanh chóng đóng cọc gỗ xuyên qua tim của thi thể, sau đó thiêu cái xác. Có một điều kỳ lạ trong khi thiêu, đó là nhiều người đã nghe thấy những tiếng rên rỉ vang lên trong đầu họ, và một thứ chất lỏng kì lạ chảy ra từ chỗ cây cọc đóng.

Ma cà rồng có thể tái sinh?

Năm 1731, cơn ác mộng quay lại ngôi làng nhỏ bé. Trong nhiều đêm liên tiếp, hơn 10 người dân vô tội bị tấn công bởi một người đàn ông trong đêm tối, họ cũng bị cắn vào cổ. Có người chết ngay lập tức, có người may mắn được cứu sống, nhưng ít ngày sau cũng đột tử một cách bí ẩn. 

Nghĩa trang Medvegja trở thành địa điểm đáng sợ nhất, mà chẳng một ai dám đến dù là buổi sáng. Dân làng thuê nhiều thợ săn phù thủy để truy lùng kẻ thủ ác, nhưng chính các thợ săn này cũng bị tấn công, và không ít người đã thiệt mạng. Nghiêm trọng hơn, nhiều đêm liền, người dân khắp làng nhìn thấy những người chết đi lang thang trên đường. Quá bất lực, họ phải viết thư cầu cứu sự trợ giúp của chính quyền.

Nghĩa trang Medvegja trở thành địa điểm đáng sợ nhất, mà chẳng một ai dám đến dù là buổi sáng. (Ảnh qua Pinterest)

Sau khi đọc thư cầu cứu, hoàng đế Áo liền lập ra một đội điều tra có rất nhiều kinh nghiệm về tử thi, đứng đầu là nhà giải phẫu học – Johannes Fluckinger. 

Ông bắt đầu cho người khai quật các ngôi mộ, để kiểm chứng lời nói của người dân trong vùng. Cái xác đầu tiên được kiểm tra là Milo – đây là người nông dân bị phát hiện chết trên đường với vết cắn trên cổ. Và điều ngạc nhiên, thân xác của anh ta hoàn toàn nguyên vẹn, không có chút mùi hôi nào dù đã được chôn gần 2 tháng. 

Đoàn điều tra tiếp tục khai quật tất cả các ngôi mộ của những người vừa qua đời. Kết quả là 17/40 thi thể được đào lên ở trong trạng thái hoàn toàn nguyên vẹn. 

Năm 1732, Fluckinger đã đưa tư liệu điều tra của mình cho Hoàng đế. Báo cáo đã nhanh chóng trở thành một cú sốc cho toàn xã hội khi kết luận rằng, sự việc diễn ra ở Medvegja là do “ma cà rồng” gây ra. Và cách duy nhất để giải quyết chính là cắm cọc, và thiêu cháy mọi tử thi trong nghĩa trang.

Báo cáo của Johannes Fluckinger khiến nhiều người khó tin. Hầu hết người đời sau cho rằng đó là do kiến thức về tử thi còn hạn chế, và những điều này đơn giản chỉ là dấu hiệu của bệnh lao phổi. 

Rất nhiều trường hợp về ma cà rồng xuất hiện ở khắp Châu Âu, nhiều nhất là ở khu vực xung quanh Transylvania – Romania. Các quần thể ma cà rồng được tìm thấy ở khắp mọi nơi. 

Cách thức hoạt động

Có một số người tự tuyên bố mình là ma cà rồng, và đó là trường hợp của  Bill Schnoebelen.  

Bill nói rằng ông đã từng là ma cà rồng. Nhưng ông không phải là do bị cắn sau đó biến thành ma cà rồng, mà bởi vì ông là 1 tín đồ của Satan giáo. Bill Schnoebelen đã từng là một mục sư Thiên Chúa giáo, ông tham gia hội phù thủy Wicca, sau đó có hẳn 1 tổ chức phù thủy, và ông cũng tham gia việc “gọi hồn”. 

Ông được cho là đã tiếp nhận sự hướng dẫn từ các hồn ma, cuối cùng mất kiểm soát, dẫn đến việc ông đọc kinh của quỷ Satan. Cuối cùng ông đã gia nhập Satan giáo, trong khi vẫn còn đang là 1 mục sư Thiên Chúa giáo.

Ông Bill Schnoebelen người tự tuyên bố mình là ma cà rồng. (Ảnh chụp hình video)

Khi lên đến cấp bậc thứ 7 của giáo phái, người cấp trên của ông tại thời điểm đó đã đưa cho ông một lựa chọn. Hoặc là trở thành ma cà rồng chuyên uống máu, hoặc trở thành người sói chuyên ăn thịt sống. 

Có lẽ chúng ta sẽ cảm thấy việc này thật khó tin, và có thể ông ấy đã thổi phồng quá mức. Nhưng những ghi chép về ông dường như phù hợp với tiết lộ từ những nhà nghiên cứu khác, và người trong nội bộ Satan giáo như Fritz. 

Bill nói, để trở thành ma cà rồng ông phải trải qua một loại quy trình. Đầu tiên ông được ăn những loại thảo dược, và vitamin đặc biệt với một lượng Cocaine nhất định. Sau đó, ông được học cách để trở thành một Psychic Vampire – ma cà rồng siêu linh.

 Psychic Vampire là một sinh vật hư cấu được cho là có thể tiêu diệt “sinh lực” của các sinh vật sống khác. Thuật ngữ này cũng có thể được sử dụng để mô tả một người có thể hút năng lượng của người khác khi đứng gần, và tất nhiên những nạn nhân sẽ bị kiệt sức hoặc cạn kiệt năng lượng), 

Đó là cấp độ mà Bill có thể rút sinh lực từ người khác. Ông ấy cảm thấy dường như có những thay đổi xảy ra bên trong cơ thể, máu của ông đã thay đổi vĩnh viễn, và không bao giờ trở lại như máu của con người ban đầu được nữa.

Một đêm sau khi sử dụng lượng Cocaine, thủ lĩnh Satan giáo của Bill xuất hiện và cắt máu từ ngực của chính hắn cho ông ta uống. Rõ ràng vì Cocaine là một loại thuốc gây tê tại chỗ, nên hắn ta không cảm thấy đau khi rạch da của mình. Sau khi uống máu, Bill cảm thấy nghiện còn hơn cả Heroin. 

3 ngày sau, Bill cảm thấy có rất nhiều thay đổi, ông không còn ăn thức ăn được nữa, mỗi khi cố ăn thì sẽ bị nôn ra. Ông chỉ có thể sinh tồn bằng máu. Bill đã khéo léo dùng thủ đoạn, để biến những buổi tiệc Thánh thành những nghi lễ của Satan giáo, để dễ dàng rút một ít máu từ những người tham gia, và họ là phần lớn là những người tự nguyện trong tổ chức phù thủy của ông. 

Nhưng theo thời gian, mức độ khát máu của Bill ngày càng nặng hơn, ông bắt đầu làm những thứ khủng khiếp để lấy máu của họ. Ông nói rằng, lúc này ông chỉ có 1 nửa là ma cà rồng, và để hoàn thành tiến trình, ông bắt buộc phải chết, sau đó sẽ trở lại và biến thành người bất tử.

Tuy nhiên, khi đi đến bước này, Bill lại đột nhiên cảm thấy cảnh giác, và dường như ông vẫn muốn sống như một người bình thường – tin vào Chúa. 

Cuối cùng, Bill cũng thoát khỏi cơn ác mộng đi đến hủy diệt nhờ vào một thông điệp từ bi của một người phụ nữ bí ẩn. Bill kể rằng, khi ông gửi tờ ngân phiếu cho giáo hội Satan, thì tờ ngân phiếu đã bị trả lại bởi một người phụ nữ làm việc ở ngân hàng. Cô ấy đã vô hiệu hóa tờ ngân phiếu, kèm theo lời cầu nguyện cho ông. Khi nhận lại tờ ngân phiếu kèm với thông điệp có sức mạnh thức tỉnh, ông đã rất xúc động và bắt đầu đọc Kinh thánh cẩn thận hơn. 

Bill đã hồi sinh và trở thành tín đồ Thiên Chúa giáo một lần nữa. Hiện ông có vô số câu chuyện được kể trong các buổi phỏng vấn và diễn thuyết. Có thể một số thông tin trên đã qua trung gian, hoặc được thổi phồng thêm lên bởi truyền miệng. Tuy nhiên, những hiểu biết về hệ thống cấp bậc của Satan giáo, cũng như cách thức ma quỷ chiếm hữu con người diễn ra thế nào, là rất trùng khớp với những công bố mà các nhà nghiên cứu khác đưa ra.

Đứng ở góc độ luân hồi, đây rõ ràng là một sự lừa dối, thậm chí thủ lĩnh Satan giáo cũng có thể không biết rằng chính hắn cũng đang bị lừa. Bản chất của việc “sống lại” này, chính là dâng hiến xác thân của mình cho 1 sinh mệnh tà ác khác tiến nhập vào. 

Nếu đi thêm bước nữa, có thể Bill sẽ không còn cơ hội để quay lại thân xác của ông nữa, vì ông ta đã thực sự chết rồi. Một sinh mệnh khác sẽ tiến vào chiếm lấy thể xác của ông, mang ký ức của Bill, nhưng lại là 1 con người khác. Điều này thậm chí mãi là ẩn số, và những người tiến hành loại ma thuật này sẽ mãi mãi bị lừa dối.

Các mối liên hệ với ma cà rồng  

ASURA

Asura – hay A-tu-la là một sinh vật trong văn hóa người Phương Đông, là một hạng trong tám bộ chúng sanh (Thiên long bát bộ), được biết đến nhiều nhất trong các tác phẩm từ Ấn Độ. 

Phi Thiên Phi Nhân A-tu-la này là những linh hồn xuất hiện trong Phật giáo và Hindu. Trong kinh văn Phật giáo, cái tên La Sát và Asura đôi khi được thay thế, hoán đổi cho nhau, nhiều khi lại  đồng nhất là Quỷ Dạ Xoa.

A-tu-la được miêu tả như một quái nhân hình thù xấu xí, dữ tợn, là kẻ ăn thịt người luôn đói khát, có thể đánh hơi mùi thú vật, con người và thịt. (Ảnh qua Kknews)

A-tu-la hầu hết được miêu tả như là một quái nhân hình thù xấu xí, dữ tợn, thù địch, chúng to lớn như những ngọn đồi, đen như nhọ, hai chiếc răng nanh chìa ra, những móng tay sắc nhọn giống như vuốt chim và gầm gừ như thú vật. Chúng cũng được mô tả như là kẻ ăn thịt người luôn đói khát, có thể đánh hơi mùi thú vật, con người và thịt. 

Một vài loài A-tu-la tàn bạo, hung ác hơn được miêu tả với con mắt đỏ hực, tóc rực lửa, uống máu thì vốc bằng tay, hay từ chiếc sọ người. Thông thường trong các câu chuyện kể rằng, A-tu-la có thể bay lượn, biến mất, tăng hay giảm kích cỡ. Chúng thường được miêu tả như những kẻ thèm muốn quyền lực và cực kỳ mạnh mẽ. 

Có thuyết rằng, chúng có thể dạy con người những thứ của chúng. Những ai có tư tưởng không đúng đắn, phù hợp với cách nghĩ của chúng, sau khi học rồi thì phải theo chúng, trở thành đồng loại của chúng.

DRACULA

Quay trở lại với ma cà rồng, trên thực tế Dracula hoàn toàn không phải một sản phẩm hư cấu, mà là nhân vật dựa theo nguyên mẫu có thật. 

Sau cái chết của Vương Công Vlad III – một bạo chúa người Romania sống vào thế kỷ XV, những câu chuyện kinh dị về ông ấy vẫn tiếp tục được lưu truyền. Ông ta là người đã sử dụng những hình thức tra tấn bằng bạo lực hết sức dã man, khi muốn đàn áp những nhà chính trị và những người dân có quan điểm trái chiều với mình. Danh tiếng về bạo dâm và tra tấn, đã khiến ông trở thành một nhân vật đáng kinh sợ trong mọi thời đại. Các nạn nhân của ông ta ước tính lên đến hàng chục nghìn. Đây là nguồn cảm hứng để Stoker viết nên cuốn tiểu thuyết kinh điển đầy hấp dẫn – Dracula. 

Dòng máu vẫn đang chảy trong người hậu duệ

Một sự thật thú vị được tìm thấy chính là, Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị (Elizabeth II) hiện tại đang có mang dòng máu của Vương công Vlad. Mối liên hệ xuất phát từ Mary xứ Teck – người được cho là hậu duệ của con trai Vlad. Bà ngoại của Elizabeth II chính là bà cố của Hoàng tử Charles. 

Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị, ngày 1/7/2010. (Ảnh qua Nationalpost)

Hơn một thập kỷ trước, Thái tử Charles (Thân vương xứ Wales) cũng đã phát triển một mối quan tâm đặc biệt ở vùng nông thôn Romania này. Trước tiên, ông đầu tiên đến thăm Transylvania vào năm 1998, và cũng thường xuyên đến nơi này kể từ đó. Người thừa kế ngai vàng Anh cho biết, gia phả cho thấy ông có quan hệ họ hàng với Vlad, điều này giúp ông ta có cổ phần trong tương lai của Romania.

Bên cạnh đó, một biểu tượng thường được đem ra so sánh với Vlad III là nữ bá tước đẹp nhất Châu Âu –Transylvania Elizabeth Bathory. Có nhiều nghiên cứu cho rằng, cả 2 là anh em họ vì có cùng chung huyết thống. Rất có thể họ có chung một số đặc điểm thành phần DNA, do các gia đình hoàng gia là có mối liên hệ với nhau như vậy. 

Tuy nhiên đến ngày nay, điều đó chưa được chứng thực. Bà nổi tiếng không thua gì hình tượng ma cà rồng Dracula trong truyền thuyết. Bởi vì lòng ham muốn bệnh hoạn một cơ thể trẻ mãi không già, mà bà ta đã tắm máu của hơn 600 thiếu nữ đồng trinh. 

Sau khi chồng chết, cũng là lúc Elizabeth bắt đầu bước sang tuổi 40. Vốn yêu thích và tự hào về nhan sắc của mình, nên bà ta cố tìm mọi cách để níu kéo thanh xuân và che đậy những nếp nhăn đang dần xuất hiện trên mặt, thế nhưng nhan sắc vẫn ngày càng phai nhạt. Một hôm, do sơ ý mạnh tay khi đang chải tóc cho Elizabeth, cô người hầu đã bị một cú tát mạnh đến nỗi máu mũi văng cả lên tay của Elizabeth. Nhận thấy những vết máu trên tay sau khi lau khô để lại một làn da khác hơn so với trước. Elizabeth ra lệnh cho những thuộc hạ thân tín, đem cô hầu gái đó treo lên một cái vạc lớn, cắt mạch máu, còn bà ta đứng bên dưới “và tắm”. 

Elizabeth Bathory ngày càng khát máu. Có những lúc bà ta còn trực tiếp uống máu của những con mồi mà mình “săn” được. Do giết hại quá nhiều người đến mức không tìm được cách giấu xác, bà đã ra lệnh quăng những các thi thể ra khỏi bức tường bao quanh lâu đài. 

Mặc dù mang tội danh giết người hàng loạt, nhưng với tước vị và danh tiếng của gia đình, Elizabeth Bathory chỉ bị kết án giam cầm suốt đời trong một tháp cao. 

Năm 1614, tức là 4 năm sau khi kết án, bà ta đã chết và không bao giờ thốt ra một từ ân hận về những tội ác khủng khiếp mà mình đã gây ra, lúc đó bà ta 54 tuổi.

Qua những chi tiết trên, có thể thấy rằng các mối liên hệ cũng như lịch sử của Ma cà rồng không hề đơn giản như chúng ta tưởng tượng. Chúng như một biểu tượng đi ngược lại với luân lý loài người. 

Các bạn độc giả nghĩ gì về cách thức chống lại Thần ẩn phía sau những sinh vật bóng đêm này?

Thiên Ân

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

x