Người từng mắng Giang Trạch Dân thậm tệ đã được ra tù sớm do có ‘biểu hiện tốt’?

16/05/20, 08:56 Trung Quốc

Vài ngày trước, trên mạng lan truyền tin rằng, Trần Lương Vũ – cựu Bí thư Thành ủy Thượng Hải đã được ra tù. Một số phương tiện truyền thông Hồng Kông đã từng đưa tin rằng, Trần Lương Vũ lúc đầu là “thân tín” của Giang Trạch Dân, nhưng sau khi vào tù lại trở mặt chống lại Giang. Ông từng mắng Giang thậm tệ rằng: “Nếu con trai tôi không thể giữ được mạng sống, thì hai đứa con của ông cũng đừng mong sống sót”.

Cựu Bí Thư Thượng Hải Trần Lương Vũ khi hầu tòa. (Ảnh qua nongnghiep.vn)

Vào ngày 11/5, trên mạng xã hội Trung Quốc có tin nói rằng, Trần Lương Vũ – cựu Bí thư Thành ủy Thượng Hải đã được phóng thích sau khi mãn hạn tù (hoặc được giảm án).

Theo nguồn tin này, do có biểu hiện tốt trong thời gian thụ án, Trần Lương Vũ đã được giảm 6 năm tù, đến ngày 10/5/2020 thì mãn hạn và được phóng thích. Sáng ngày 10/5, Trần được vợ là Hoàng Nghị Linh đến đón đưa về nhà.

Hiện nguồn tin này vẫn chưa được phía chính quyền xác nhận. 

Vào ngày 11/5, trên mạng Twitter cũng lan truyền những bức ảnh cho thấy Trần Lương Vũ đang ngồi ở trong hoa viên sau khi ra tù.

Đối với việc này, cư dân mạng đã bình luận: “Giảm 6 năm tù, nhưng các quan chức cấp cao phạm tội thì dù ở trong tù vẫn sẽ nhận được sự đối xử mà dân chúng không thể sánh bằng.Tôi cho rằng tuy bị giam trong tù nhưng lương của Trần Lương Vũ vẫn không thiếu tháng nào!”.

Dữ liệu công khai cho thấy, Trần Lương Vũ sinh năm 1946, là người Thượng Hải gốc Ninh Ba. Con đường quan lộ của Trần Lương Vũ ở Thượng Hải kéo dài gần 20 năm, từng có gần 5 năm giữ chức Thị trưởng, Bí thư Thành ủy Thượng Hải.

Vào tháng 7/2006, Chúc Quân Nhất, nguyên Cục trưởng của Cục  Bảo hiểm xã hội Thượng Hải, đã bị cách ly để điều tra, và “vụ án Bảo hiểm Xã hội Thượng Hải” với tổng số tiền lên tới hàng chục tỷ nhân dân tệ đã được phơi bày. 

Trong vụ án này, tổng số tiền kinh doanh bất hợp pháp của Cục Bảo hiểm xã hội Thượng Hải là 32.844 tỷ nhân dân tệ, chiếm 85% tổng số tiền hoạt động. Trong số đó, với sự hỗ trợ của Trần Lương Vũ, Cục Bảo hiểm xã hội Thượng Hải đã cho hai công ty vay bất hợp pháp với số tiền lần lượt là 3,45 tỷ và 1 tỷ nhân dân tệ.

Sau sự cố, có hơn 30 quan chức và doanh nhân bao gồm Trần Lương Vũ, Tần Dụ – nguyên chủ tịch quận Bảo Sơn (trước đây là phó giám đốc Văn phòng Thành ủy Thượng Hải), Trương Vinh Khôn – cựu chủ tịch của Tập đoàn đầu tư Phúc Hi và Chúc Quân Nhất – nguyên Cục trưởng Cục Bảo hiểm xã hội Thượng Hải đã bị tiến hành điều tra. 

Ngoài ra, Khâu Hiểu Hoa, nguyên Cục trưởng Cục Thống kê Quốc gia ĐCSTQ đã bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương điều tra vì nghi ngờ có liên quan đến các vi phạm nghiêm trọng trong việc sử dụng quỹ Bảo hiểm Xã hội Thượng Hải.

Ngoài ra, Trần Lương Vũ cũng bị chính quyền ĐCSTQ buộc tội có những hành vi vi phạm pháp luật trong khoảng thời gian từ năm 1988 đến năm 2006 khi còn đang giữ các chức vụ chủ tịch quận Hoàng Phố, phó thị trưởng, thị trưởng thành phố Thượng Hải, phó Bí thư, Bí thư Thành ủy Thượng Hải.

Vào tháng 4/2008, Trần Lương Vũ đã bị kết án 18 năm tù vì tội nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực, bị tịch thu 300.000 nhân dân tệ tài sản cá nhân.

Trần Lương Vũ nắm trong tay chứng cứ phạm tội của Giang Miên Hằng

Vào tháng 9/2007, sau vụ án của Trần Lương Vũ, con trai của ông là Trần Duy Lực đã rời khỏi đất nước với sự giúp đỡ của cấp dưới của cha mình.

Truyền thông Hồng Kông tiết lộ, vào ngày 8/7/2007, cảnh sát ĐCSTQ đã sử dụng bạn gái của Trần Duy Lực làm mồi nhử để dụ Trần Duy Lực đi từ Mỹ đến Malaysia, sau đó dẫn độ anh ta về nước, những tội danh của Trần Duy Lực được liệt kê bởi các phương tiện truyền thông chính thức tại thời điểm đó đủ để khiến anh ta bị kết án tử hình.

Khi Trần Lương Vũ  ở trong tù nhận được tin con trai mình bị bắt, ông đã mắng Giang thậm tệ và cảnh báo rằng: “Nếu con trai tôi không thể giữ được mạng sống, thì hai đứa con của ông cũng đừng mong sống sót”.

giang mien hang bi giam long va con so tham o khong lo cua gia toc ho giang
Giới thương nhân ở Thượng Hải thường nói với nhau rằng, Giang Miên Hằng đã là “đại vương viễn thông” của Trung Quốc, và cũng là anh cả của Bến Thượng Hải. (Ảnh qua petrotimes.vn)

Bài báo đưa tin, sau khi Trần Duy Lực bị bắt, chính quyền Bắc Kinh đã tiến hành xét xử một cách nhanh chóng. Vào ngày 3/8/2008, phiên tòa sơ thẩm của vụ án đã tuyên án Trần Duy Lực ba năm tù và bốn năm quản chế vì tội đồng lõa trong vụ án nhận hối lộ của cha mình.

Có người đồn rằng, Trần Duy Lực nhận được mức án nhẹ là do ảnh hưởng bởi những lời nói của Trần Lương Vũ ở trong tù, vì ông nắm được trong tay bằng chứng về tội tham nhũng đủ để xử bắn đến mười lần Giang Miên Hằng – con trai của Giang Trạch Dân.

Người ta nói rằng gia tộc Giang Trạch Dân là “Tham lam bậc nhất ĐCSTQ”, Giang Miên Hằng dựa vào quyền lực của Giang Trạch Dân mà “lẳng lặng làm giàu” ở Thượng Hải . Năm 1994, Giang Miên Hằng đã mua lại công ty Đầu tư Liên Hợp Thượng Hải thuộc Ủy ban Kinh tế Thượng Hải trị giá hàng trăm triệu nhân dân tệ chỉ với vài triệu nhân dân tệ “tiền vay”, bắt đầu sự nghiệp “Vương quốc viễn thông” của mình.

Giới thương nhân ở Thượng Hải nói rằng, các chức danh giám đốc của Giang Miên Hằng nhiều không đếm xuể, bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào quan trọng ở Thượng Hải anh ta đều nhúng tay vào. Anh ta có cả vị trí trong ban giám đốc của Đường hầm băng qua sông Thượng Hải và Tàu điện ngầm Thượng Hải. 

Một doanh nhân đã đi chuyến bay của công ty Hàng không Thượng Hải, và vô tình tìm thấy một bức ảnh về cuộc họp hội đồng quản trị của công ty Hàng không Thượng Hải được công bố trên tạp chí Hàng Không, một người trong số đó là Giang Miên Hằng, nhưng danh sách cổ đông chính thức của công ty Hàng không Thượng Hải không bao giờ được công bố.

Giới thương nhân ở Thượng Hải thường nói với nhau rằng, Giang Miên Hằng đã là “đại vương viễn thông” của Trung Quốc, và cũng là anh cả của Bến Thượng Hải.

Trước đó, mối quan hệ giữa Trần Lương Vũ và Giang Trạch Dân là vô cùng thân thiết. Sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 16 của ĐCSTQ, Giang Trạch Dân có ý định đào tạo Trần Lương Vũ thành người kế vị để thay thế Hồ Cẩm Đào.

Do đó, Trần Lương Vũ cực kỳ kiêu ngạo vì đã có Giang Trạch Dân chống lưng, thường công khai khiêu chiến Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo, không coi hai người này ra gì. Vào thời điểm đó, Giang Trạch Dân, Hoàng Cúc, Trần Lương Vũ được gọi là “tam giác sắt” của băng Thượng Hải.

Giang luôn lao tâm khổ tứ để tìm cách hãm hại Hồ Cẩm Đào. Hồ nắm quyền 10 năm, trong đó ba lần từng bị Giang Trạch Dân ám sát. Sau vụ ám sát Hoàng Hải năm 2006, Hồ Cẩm Đào tức giận bắt đầu đáp trả bằng việc trừng trị Trần Lương Vũ.

Vào ngày 24/9/2006, khi Trần Lương Vũ đáp chuyên cơ đến Bắc Kinh để tham dự phiên họp của Bộ Chính ĐCSTQ, ông ngay lập tức bị bắt khi xuống máy bay.

Trước đó, Hồ Cẩm Đào và Ôn Gia Bảo đã báo cáo tình hình của Trần Lương Vũ với Giang Trạch Dân ở Thượng Hải. Giang Trạch Dân thấy rằng mọi chuyện đã an bài, và không còn cách nào khác ngoài việc phải từ bỏ Trần Lương Vũ.

Sau khi Trần Lương Vũ bị ngã ngựa, Giang Trạch Dân lại một lần nữa bộc lộ bộ mặt tráo trở của mình khi chỉ trích Trần Lương Vũ là “Con sâu làm rầu nồi canh, đúng người đúng tội”.

 Tình nhân của Trần Lương Vũ nhiều vô số

Tờ “DuoWei News” có trụ sở tại Bắc Kinh đã đưa tin rằng, trong báo cáo điều tra Trần Lương Vũ, có đề cập đến một nội dung không liên quan đến phiên tòa, “đạo đức bại hoại, lợi dụng chức quyền đùa giỡn phụ nữ, tham gia vào các giao dịch quyền lực và sắc dục”.

Báo cáo nói rằng, từ đầu năm 1991 cho đến năm 2006 khi xảy ra vụ án, Trần Lương Vũ đã lợi dụng quyền lực của mình để đùa giỡn phụ nữ và duy trì mối quan hệ bất chính với hai người phụ nữ trong thời gian dài, khiến cho một người mang thai 3 lần và yêu cầu đối phương phải phá thai.

Tờ báo “Kinh tế tài chính” (Caijing) từng đăng bài báo với tiêu đề “Thẩm phán Trần Lương Vũ”, trong đó có tiết lộ các chi tiết liên quan. Có tin đồn rằng, sau khi Trần Lương Vũ bị chính quyền Trung ương cách chức và tiến hành điều tra, lúc này mới lộ ra ông có những mối quan hệ ngoài hôn nhân với không chỉ một người, không những là các “người mẫu” mà còn với cả cán bộ cấp Cục. 

Ngoài ra, Trần Lương Vũ còn có quan hệ bất chính với nhiều phụ nữ khác. Trần Lương Vũ cũng lợi dụng quyền lực của mình để giúp đỡ những người phụ nữ này và gia đình của họ bằng cách sắp xếp công việc cho họ. Không những thế, Trần Lương Vũ còn có con với người tình, công khai đưa con riêng về nhà, coi vợ không ra gì.

Chu Thụy Kim, cựu phó tổng biên tập tờ “Nhân dân Nhật báo” của ĐCSTQ từng tiết lộ trong một bài báo được đăng trên tuần báo “Quan Sát Tinh” của Hồng Kông rằng, một người quen với Trần Lương Vũ từ thời còn học bên nước Anh tiết lộ, lúc đó Trần Lương Vũ không chịu nổi sự cô đơn khi không có phụ nữ bên cạnh, thậm chí đã bất chấp việc bản thân có thể thân bại danh liệt, mạo hiểm đi đến các “tụ điểm” để tìm gái làng chơi.

Phóng viên Mục Mộc Anh của tạp chí “Động Hướng” của Hồng Kông đưa tin rằng, trong bản báo cáo thứ 4 “Công tác điều tra tại Thượng Hải” của Tổ công tác Ủy ban Kỷ luật Thanh tra Trung ương tại Thượng Hải trình lên Trung Nam Hải tiết lộ rằng: Trần Lương Vũ có 53 tài khoản ẩn danh với tổng số tiền gần 300 triệu nhân dân tệ. Trần Lương Vũ có tổng cộng 11 nhân tình. Ngoài ra, Ủy ban Kỷ luật Thanh tra Trung Ương cũng phát hiện ra Trần Lương Vũ có 3 công ty, 9 căn nhà và 25 hộ chiếu.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Người xưa đối đãi thế nào với rượu

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Cuộc chiến ly kỳ thoát khỏi người khổng lồ

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Mặt trăng có phải do con người tạo ra

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Người xưa đối đãi thế nào với rượu

  Người xưa đối đãi thế nào với rượu

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Cuộc chiến ly kỳ thoát khỏi người khổng lồ

  Cuộc chiến ly kỳ thoát khỏi người khổng lồ

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Mặt trăng có phải do con người tạo ra

  Mặt trăng có phải do con người tạo ra

x