Con trai Giang Trạch Dân là người chống lưng cho Phòng thí nghiệm P4 Vũ Hán?

10/02/20, 13:56 Trung Quốc

Trong bối cảnh virus corona lây lan khắp toàn cầu, trưởng phòng Phòng thí nghiệm sinh học P4 Vũ Hán Vương Diên Dật cùng chồng là viện sĩ Thư Hồng Binh đã trở thành tiêu điểm của dư luận. Mới đây, một kênh truyền thông hải ngoại tiết lộ, Thư Hồng Binh là thuộc hạ của Giang Miên Hằng. Phía sau Thư Hồng Binh là vây cánh của phe Thượng Hải, một thế lực mạnh mẽ do Giang Miên Hằng thao túng.

Con trai Giang Trạch Dân là người chống lưng cho Phòng thí nghiệm P4 Vũ Hán? - Vương Diên Dật và Thư Hồng Binh
Giám đốc Trung tâm nghiên cứu virus Vũ Hán thuộc Viện khoa học Trung Quốc Vương Diên Dật (trái) và chồng – Viện sĩ của Đại học Vũ Hán Thư Hồng Binh được đồn đại là có mối tình thầy trò.

Lịch sử thăng chức của Vương Diên Dật dấy lên bão táp dư luận

Dịch bệnh viêm phổi xuất hiện khiến “Phòng Thí nghiệm nghiên cứu virus P4 Vũ Hán thuộc Viện khoa học Trung Quốc” bị đẩy ra toàn quốc, thậm chí đã trở thành tiêu điểm của thế giới. Trong đó, lịch sử thăng chức của trưởng phòng Vương Diên Dật 39 tuổi đã dấy lên bão táp dư luận. Vương Diên Dật, sinh năm 1981, theo học tại Đại học Bắc Kinh và Trung tâm khoa học sức khỏe thuộc trường Đại học Colorado Hoa Kỳ, đã giành được học vị cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ của trường Đại học Vũ Hán.

Tiền thân của Phòng nghiên cứu virus P4 Vũ Hán là Phòng thí nghiệm vi sinh Vũ Hán thuộc Viện khoa học Trung Quốc, sáng lập vào năm 1956, đến năm 1978 đổi tên thành Phòng nghiên cứu virus Viện khoa học Trung Quốc, là đơn vị trực thuộc Viện khoa học Trung Quốc. Phòng nghiên cứu này có tổng cộng hơn 260 nhân viên và hơn 320 nghiên cứu sinh.

Cấp bậc hành chính của trưởng phòng Phòng virus Vũ Hán là giám đốc sở, cùng cấp với bí thư tỉnh ủy, thị trưởng tại địa phương. Trước khi nghỉ hưu Chung Nam Sơn mới thăng lên được cấp giám đốc sở, ông đã phần nào thấy được vấn đề. Một cô gái sinh vào thập niên 80, với tuổi đời còn quá trẻ, lại có thể ngồi ở cấp bậc giám đốc sở?

Thư Hồng Binh, chồng của Vương Diên Dật, sinh năm 1967, chủ yếu nghiên cứu về sự truyền dẫn tín hiệu tế bào tương quan về miễn dịch. Năm 2011, Thư Hồng Binh được chọn là viện sĩ Viện khoa học Trung Quốc, hiện đang đảm nhiệm vị trí giáo sư, hiệu phó trường Đại học Vũ Hán, kiêm viện trưởng Viện nghiên cứu y khoa. Vương Diên Dật là học trò của Thư Hồng Binh tại Đại học Bắc Kinh. Vương Diên Dật vừa tốt nghiệp đại học, đã kết hôn với thầy Thư Hồng Binh.

Tháng 11/2010, khi Vương Diên Dật vừa nhận học vị tiến sĩ 5 tháng, đã trực tiếp trở thành phó giáo sư của trường Đại học Vũ Hán, quản lý kỹ thuật y sinh. Lúc này viện trưởng là chồng cô.

Năm 2012, Vương Diên Dật tới Phòng virus Vũ Hán, đảm nhiệm chức vị nghiên cứu viên, trưởng phòng Phòng Miễn dịch học Phân tử, Viện Virus học. Lúc này Thư Hồng Binh đã là viện sĩ Viện khoa học Trung Quốc. Năm 2014, Thư Hồng Binh là hiệu phó trường Đại học Vũ Hán, kiêm ủy viên Hiệp hội Tham vấn Chính trị nhân dân Trung Quốc.

Tháng 12/2018, Vương Diên Dật thăng chức trưởng phòng Phòng virus Vũ Hán thuộc Viện khoa học Trung Quốc, đồng thời cũng là ủy viên Hiệp hội tham vấn chính trị thành phố Vũ Hán. Vương Diên Dật được chỉ ra, nhờ vào chồng là Thư Hồng Binh làm cấp phó bộ trưởng, nên mới chỉ trong 6 năm đã được thăng chức trưởng phòng từ cấp cơ sở.

Gần đây có thông tin Nhiêu Nghị, cựu viện trưởng Viện khoa học đời sống Đại học Bắc Kinh đã gửi thư cho Thư Hồng Binh, chồng của Vương Diên Dật, kiến nghị phu nhân của ông là Vương Diên Dật nên từ chức, để tránh ảnh hưởng tới Viện khoa học Trung Quốc. Trong bức thư được lan truyền trên mạng Internet, Nhiêu Nghị nói Vương Diên Dật không thích hợp lam lãnh đạo trưởng phòng Phòng nghiên cứu virus Vũ Hán. Có ba nguyên nhân sau: Chuyên ngành không phù hợp, trình độ thấp kém, thâm niên quá thấp.

Ngoài ra, Vương Diên Dật còn trở thành tiêu điểm gây chú ý từ việc tranh đăng ký bản quyền thuốc ngừa virus Vũ Hán. Phòng nghiên cứu virus Vũ Hán thuộc Viện khoa học Trung Quốc trước kia từng tuyên bố, đã liên hợp với Viện nghiên cứu Y học quân sự Trung Quốc, đệ trình lên các ban ngành hữu quan của Trung Quốc, xin cấp bản quyền thuốc “Remdesivir” mới. Thuốc này là do công ty Gilead Sciences Inc của Mỹ sản xuất, bản quyền lẽ ra nên thuộc về công ty này. Thậm chí họ còn cung cấp miễn phí cho những bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán nặng sử dụng. Hành động này của Phòng virus Vũ Hán đã khiến ngoại giới chỉ trích việc “cướp bản quyền”.

Tin đồn Thư Hồng Binh là tay chân của Giang Miên Hằng

Con trai Giang Trạch Dân là người chống lưng cho Phòng thí nghiệm P4 Vũ Hán? - Giang Miên Hằng
Giang Miên Hằng – con trai Giang Trạch Dân. (Ảnh qua bjb.cas.cn)

Hệ thống Viện nghiên cứu khoa học đời sống Thượng Hải thuộc Viện khoa học Trung Quốc là khu lợi ích trọng yếu và địa bàn thế lực của Giang Miên Hằng, con trai Giang Trạch Dân. Có quan điểm cho rằng, thời điểm, địa điểm dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát lần này và việc kiểm soát dư luận của ĐCSTQ lan truyền trong và ngoài nước sau khi dịch bệnh bùng phát đều không bình thường. Phía sau có liên quan tới chuyện đấu đá sinh tử của các quan chức cấp cao và sự phản công điên cuồng của tập đoàn Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng.

Vào ngày 1/2 trang web “Bình luận độc lập” đã đăng một bài viết của “Cwing” có tựa đề “Đấu đá nội bộ? Có tin Vương Diên Dật, trưởng phòng P4 Vũ Hán thuộc Viện khoa học Trung Quốc và chồng là Thư Hồng Binh là tay chân của Giang Miên Hằng”. Bài viết này chỉ ra rằng, có thông tin nói rằng Vương Diên Dật, trưởng phòng P4 Vũ Hán thuộc Viện khoa học Trung Quốc cùng chồng của cô là Thư Hồng Binh, viện sĩ Viện khoa học Trung Quốc, là tay chân của Giang Miên Hằng.

Vào ngày 7/2 ông Q (giấu tên) công tác tại Viện nghiên cứu khoa học đời sống Thượng Hải thuộc Viện khoa học Trung Quốc, đã chứng thực trên trang “Bình luận thời sự Yến Minh” rằng Thư Hồng Binh xác thực là tay chân của Giang Miên Hằng. Từ sau sự kiện Lục Tứ năm 1989 Giang Trạch Dân lên nắm quyền, con trai Giang Miên Hằng đã tiến nhập vào hệ thống Viện khoa học Trung Quốc, phụ trách công tác nghiên cứu và phát triển của Phòng nghiên cứu công nghệ cao của toàn viện. Giang Miên Hằng chỉ đạo cải tổ, thành lập Viện nghiên cứu Khoa học đời sống Thượng Hải, thiết lập vòng tròn lợi ích trong hệ thống công nghệ sinh học của bè phái Thượng Hải, được tổ thành từ Viện khoa học Trung Quốc, Viện khoa học đời sống Thượng Hải, Trường cao cấp thành phố Thượng Hải, Bệnh viện Thượng Hải và Bệnh viện quân đội, phòng nghiên cứu.

Giang Miên Hằng còn thao túng những dự án và việc phân bổ kinh phí lớn trong các dự án nghiên cứu quan trọng thuộc lĩnh vực sinh học, hình thành tập đoàn lợi ích chính trị thương mại phe Thượng Hải trong lĩnh vực công nghệ sinh học y tế. Thư Hồng Binh là một thành viên trọng yếu trong vòng tròn lợi ích của hệ thống công nghệ sinh học vây cánh Thượng Hải, được Giang Miên Hằng cài cắm vào trường Đại học Vũ Hán, gián tiếp kiểm soát Phòng nghiên cứu virus Vũ Hán thuộc Viện khoa học Trung Quốc, một địa bàn trọng yếu về vũ khí sinh hóa quân sự.

Ông K, một nhân sĩ thạo tin về tình hình chính trị Trung Nam Hải, đã tiết lộ với trang “Bình luận thời sự Yến Minh” rằng, quân đội ĐCSTQ và hệ thống công nghệ sinh học y tế từ trung ương đến địa phương ngoài việc nghiên cứu, chế tạo vũ khí sinh hóa của ĐCSTQ ra, còn có mối quan hệ mật thiết tới sức khỏe, sinh mệnh của giới lãnh đạo cấp cao của ĐCSTQ. Từ sau khi Giang Trạch Dân lên nắm quyền tới nay, y đã thông qua con trai là Giang Miên Hằng và thế lực bè phái Thượng Hải, luôn kiểm soát chặt lĩnh vực này.

Ông K biểu thị Vương Diên Dật, trưởng phòng Phòng nghiên cứu virus Vũ Hán chỉ là con rối che mắt, đóng vai trò rất nhỏ. Chức vụ của cô là do Giang Miên Hằng thông qua nhiều tay chân trọng yếu trong hệ thống Viện khoa học Trung Quốc thao túng mới có được. Phía sau cô ngoài Thư Hồng Binh, vừa là chồng, vừa là tay chân của Giang Miên Hằng ra, còn có người đại diện quan trọng trong hệ thống công nghệ sinh học Thượng Hải và quân đội của gia tộc họ Giang và phe Thượng Hải.

Hơn nữa gần đây Nhiêu Nghị, cựu viện trưởng Viện khoa học đời sống Đại học Bắc Kinh đã dùng tên thực tố cáo Bùi Cương, viện sĩ Viện khoa học đời sống Thượng Hải tội giả mạo. Sự kiện này đều không đơn giản, đây là điềm báo về cuộc đấu đá trong lĩnh vực công nghệ sinh học giữa phe Tập Cận Bình và tập đoàn Giang Trạch Dân.

Thiếu tướng vũ khí sinh hóa Trung Quốc tiến vào Phòng nghiên cứu virus P4 Vũ Hán

Con trai Giang Trạch Dân là người chống lưng cho Phòng thí nghiệm P4 Vũ Hán? - Trần Vi
Trần Vi, chuyên gia phòng chống vũ khí sinh hóa hàng đầu Trung Quốc (Ảnh: Weibo)

Vào cuối tháng 1, chính quyền Bắc Kinh đã cử Trần Vy, thiếu tướng ĐCSTQ, kiêm viện sĩ Viện công trình Trung Quốc, nghiên cứu viên Viện khoa học quân sự đích thân tới Vũ Hán. Bà được tôn xưng là “chuyên gia phòng chống vũ khí sinh hóa hàng đầu”, người đã từng “có cống hiến y tế” trong thời kỳ dịch SARS năm 2003, kiêm trưởng phòng Phòng nghiên cứu công trình sinh học Viện khoa học y tế quân sự. Dư luận chỉ ra rằng, viện sĩ Trần Vy có lẽ sẽ tiếp quản toàn diện Phòng thí nghiệm nghiê cứu virus P4 Vũ Hán.

Trần Vy từng thúc đẩy việc Trung Quốc tự mình nghiên cứu và điều chế vắc-xin Ebola, lần đầu tiên được cấp phép thử nghiệm lâm sàng ở nước ngoài. Bà có nhiều nghiên cứu về virus bệnh than, bệnh dịch hạch, có thể tận dụng số liệu lớn để tìm ra nguyên nhân, đẩy nhanh việc cải tiến vắc-xin.

Điều trùng hợp là, phòng thực nghiệm virus P4 Vũ Hán từng nghiên cứu virus corona biến thể. Theo thông tin có được, Phòng thực nghiệm P4 Vũ hán thuộc Phòng nghiên cứu virus Vũ Hán, là trung tâm lớn nhất của Trung Quốc, chuyên nghiên cứu những virus nguy hiểm nhất trên thế giới.

Khi cư dân mạng phát hiện Trần Vy, chuyên gia phòng chống vũ khí sinh hóa hàng đầu cũng tham gia công tác “phòng dịch”, đều lũ lượt để lại tin nhắn: “Vì sao chuyên gia sinh hóa lại bắt đầu tiến vào trú tại Vũ Hán?” “Chúng ta đã bị công kích sinh hóa chưa?” “Cho nên đây không phải là bệnh truyền nhiễm đơn thuần, có thể là do vũ khí sinh hóa của Trung Quốc đã tự lọt ra ngoài gây nên?” “Rất nhiều dấu vết chứng tỏ lần này căn bản chính là do vũ khí sinh hóa của bản thân họ lọt ra ngoài.” “Nhân vật cấp bậc này mà không được bảo hộ tuyệt mật sao?” “Tôi cũng cảm thấy thời gian bùng phát thật trùng hợp, càng ngày tôi càng thấy tin vào thuyết âm mưu.”

Vào ngày 7/2, Phí Lương Dũng, một nhân sĩ dân chủ lưu trú tại Đức, chuyên gia vật lý hạt nhân, đã biểu thị với Sound of Hope rằng, năm 1984 Trung Quốc đã ký “Công ước cấm vũ khí sinh học” và nên chịu sự giám sát, kiểm tra nghiêm ngặt của công ước, cũng như tự nguyện tuân thủ công ước này.

Nhưng đã ký kết không đồng nghĩa với việc ĐCSTQ sẽ tuân thủ công ước này. Phí Lương Dũng nói, vậy phải chăng quân đội và các quan chức cấp cao của ĐCSTQ muốn nghiên cứu, chế tạo vũ khí sinh học? Việc này vô cùng cơ mật, thông thường, chúng ta không có những kênh đặc thù, thì rất khó có được thông tin xác thực về phương diện này, tình huống này là có tồn tại. Tức là sau khi Tập Cận Bình nắm quyền, trong phái “chim ưng” (chỉ cá thể hoặc thế lực chủ trương cưỡng chế ngoại giao hoặc tích cực khuếch trương quân sự) của Trung Quốc, có một số người đã phát điên, phát cuồng, hiện giờ còn muốn đối đầu với Mỹ, muốn xưng bá thế giới, có bom nguyên tử vẫn cảm thấy không đủ, cho nên cũng có thể nghiên cứu thứ này, là rất có khả năng.

Theo trithucvn

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

  Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

  Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

x