• TINHHOANET

Người phụ nữ có khối u to kỷ lục, bác sĩ kinh ngạc: “Chưa bao giờ gặp thứ nào như này”

Vừa qua tại Ấn Độ, các bác sĩ đã thành công loại bỏ khối u buồng trứng to nhất thế giới với cân nặng kỷ lục lên tới hơn 50kg ra khỏi người một phụ nữ 52 tuổi. 

Khối u buồng trứng lớn nhất thế giới nặng được cắt bỏ thành công khỏi một phụ nữ 52 tuổi ở Delhi, Ấn Độ. (Ảnh: SWNS)

Người phụ nữ giấu tên này từng phàn nàn rằng cân nặng của bà bỗng dưng tăng vọt tới gần 107 kg, khiến chân bà bắt đầu phồng rộp và không thể đi lại được. 

Bà đã không hề hay biết rằng, đang có một khối u khổng lồ nằm trong buồng trứng của mình và chiếm tới 45% trọng lượng cơ thể. 

Ca phẫu thuật gỡ bỏ khối u cho người phụ nữ được chỉ đạo thực hiện bởi bác sĩ Arun Prasad tại Bệnh viện Indraprastha Apollo, Ấn Độ. 

Vị bác sĩ cho biết: “Với hơn 30 năm kinh nghiệm từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ gặp thứ nào như này trong quá trình làm nghề của mình”.

Trước khi phẫu thuật, người phụ nữ đã được truyền máu vì bà xuất hiện tình trạng thiếu máu, khiến lượng hemoglobin giảm xuống. Đây là chất có vai trò vận chuyển oxy trong máu.

“Chúng tôi nhận định đây là một phép màu, bởi bệnh nhân nữ đang phục hồi ổn định sau khi trải ca qua phẫu thuật hơn 3 tiếng”, bác sĩ nói thêm.

Nếu không được điều trị kịp thời, khối u khổng lồ có thể gây phá hủy và bục buồng trứng của người phụ nữ. 

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật tại Bệnh viện Indraprastha Apollo ở Delhi trong ba giờ. (Ảnh: India today group via getty)

Bác sĩ Prasad cũng khen ngợi đội ngũ vì đã thực hiện ‘xuất sắc’ ca phẫu thuật gỡ bỏ khối u khổng lồ này. 

“Tôi nghĩ hoàn tất được ca phẫu thuật là một thành tựu đáng kinh ngạc”.

“Không thể mắc một sai sót nào. Và nhìn chung, cả nhóm đã cố gắng hết sức mình”, ông chia sẻ.

Abhishek Tiwari là một bác sĩ khác tham gia vào ca phẫu thuật. Ông cũng cảm thấy rất vui mừng vì bệnh nhân bắt đầu hồi phục nhanh chóng, nhưng cũng nhận định người phụ nữ này đã vô cùng may mắn khi khối u không phá hủy bất kỳ cơ quan nào bên trong.

Bệnh nhân nữ này dự kiến được xuất viện chỉ 1 ngày sau khi tiến hành ca phẫu thuật.  

Chúc Di (Theo Daily Mail)

x