• TINHHOANET

Ngôi sao của Donald Trump bị đập vỡ tan trên Đại lộ danh vọng

Một người đàn ông đã dùng cuốc chim đập vỡ tan ngôi sao có tên Donald Trump trên Đại lộ danh vọng Hollywood.

Ngôi sao có tên Donald Trump trên Đại lộ danh vọng Hollywood bị đập vỡ. (Ảnh: Internet)

Ngày 26/10, 1 người đàn ông mặc quần áo công nhân xây dựng đã bất ngờ dùng cuốc chim phá nát ngôi sao có gắn tên Donald Trump trên Đại lộ danh vọng Hollywood, nằm trước cửa nhà hát Dolby ở bang California, Mỹ, trong con mắt ngỡ ngàng của người qua đường.

Theo USA Today, kẻ phá hoại được xác định là Jamie Otis. Để thực hiện trót lọt hành vi của mình, Otis đã giả dạng làm công nhân xây dựng nhằm qua mắt lực lượng bảo vệ. Otis khai nhận ban đầu định gỡ bỏ ngôi sao để bán đấu giá và dùng số tiền thu được quyên góp cho những người phụ nữ tố cáo Donald Trump quấy rối tình dục trong quá khứ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông Leron Gubler – chủ tịch Phòng thương mại Hollywood, cơ quan phụ trách Đại lộ danh vọng đã lên án vụ phá hoại và hứa hẹn sẽ ngay lập tức thay thế một ngôi sao mới cho ông Trump. Ông Gubler cũng kêu gọi những người không hài lòng với Trump hãy thể hiện sự bất bình bằng cách đi bỏ phiếu thay vì phá hoại của công.

Đây không phải là lần đầu tiên ngôi sao của Trump trở thành mục tiêu “trút giận” của những người Mỹ bất mãn với ông kể từ sau khi tỷ phú này tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ. Hồi tháng 1, một người cực đoan đã phun sơn lên các chữ cái của ngôi sao. Sáu tháng sau đó, một nghệ sỹ đã dựng một bức tường nhỏ bằng dây thép gai xung quanh ngôi sao, tượng trưng cho kế hoạch xây tường dọc biên giới Mexico của ông Trump.

Trump nhận ngôi sao vào năm 2007. (Ảnh: Internet)

Tỷ phú Trump vinh dự gắn sao trên Đại lộ danh vọng của Hollywood vào tháng 1/2007 khi ông còn người chủ trì chương trình truyền hình thực tế “The Apprentice”. Mặc dù vậy, phải đến khi ông tiến hành chiến dịch tranh cử tổng thống thì nó mới bắt đầu thu hút nhiều khách du lịch hơn bình thường.

 Theo Vntinnhanh

x